1 คนสงสัย
บอกบุญ!! วัดพระบาทน้ำพุ
บอกบุญ!!
วัดพระบาทน้ำพุ
ขอข้าวสาร-ขนมปัง
เลี้ยงคน 2 พันชีวิต
ช่วยแชร์หน่อย ถ้าเราแชร์ไป
ให้ใครคนหนึ่ง คนใดก็ตาม
ทางวัดพระบาทน้ำพุจะได้รับ
เงิน 15 บาท OK!
Mrs.Doubt
 •  5 วันที่แล้ว
0 ความเห็น
ช่วยระบุหมวดหมู่ของข้อความนี้ให้หน่อย
เลือกให้น้อยที่สุด (ถ้าเป็นไปได้)

ยังไม่มีใครตอบ

เพิ่มความเห็นใหม่

กรุณา  เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อน

คุณอาจจะสนใจข้อความเหล่านี้ที่คล้ายคลึงกัน

 • 2 คนสงสัย
  คนไม่ฉีดวัคซีนต่อไป จะทำอะไรจะกลายเป็นอุปสรรค กลายเป็นบุคคลต้องห้ามของสังคม 1.ห้ามเข้าห้างฯ 2.ห้ามเข้าตลาด 3.ห้ามเข้าอาคารสถานที่ต่างๆ ที่เป็นแหล่งชุมชน 4.ห้ามเข้าโรงแรม 5.ห้ามขับรถยนต์โดยสาร 6.ห้ามขับมอเตอร์ไซค์รับจ้างทุกประเภท 7.ห้ามขึ้นเครื่องบิน 8.ห้ามขึ้นรถโดยสาร 9.ห้ามเข้าวัด 10.ห้ามเข้าโรงเรียน 11.ห้ามเข้าปั้มน้ำมัน ร้านสะดวกซื้อ ร้านชา-กาแฟ 12.ห้ามเข้าโรงพยาบาล 13.ห้ามเข้าสนามไดร์กอล์ฟ และสนามกอล์ฟ ทุกสนาม ยกเว้นเข้าไปเพื่อฉีดวัคซีน ห้าม......ฯลฯ สรุป..ว่าจะกลายเป็นบุคคลต้องห้ามของสังคม
  ไม่ระบุชื่อ
   •  1 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  เมื่อวานนี้​ โควิดมาโจมตีหมู่บ้านชาวฟาติมาแล้ว​ เป็นกันทั้งครอบครับ​ 4 ท่าน...... ถูกรับตัวไปรักษาแล้ว... น้องบอสเป็นนักขับร้องฟาติมาด้วยและได้ ร่วมขับร้องในมิสซาฉลองวัดแบบปิด​ เมือ่13​ พค.ด้วย​ ดังนั้นวันนี้ทุกคนที่ทราบข่าวและอยู่ในมิสซา​ พากันไป​ รพ​ เพื่อตรวจหาเชื้อ​ รวมทั้ง​ คุณพ่อ​ และซิสเต้อร์ด้วย.... ขอคำภาวนาให้ทุกคนมีความปลอดภัยด้วยครับ
  ไม่ระบุชื่อ
   •  1 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  โรงเรียนศรีแสงธรรม จ.อุบลฯ ให้นักเรียนหยุดเรียน เพื่อมาต้อนรับนายกรัฐมนตรี จริงหรือไม่?
  เพจ ฉันเป็นนักเสียดสี ได้ลงภาพ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กับนักเรียนโรงเรียนวัดศรีแสงธรรม อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี แล้เขียนข้อความว่า งดเรียนออนไลน์ ให้มาโรงเรียนต้อนรับนายกฯ เป้นความจริงหรือไม่ ทาง เฟสบุคส์ของ พระปัญญาโมลี นพพร เจ้าอาวาสวัดศรีแสงธรรม ได้โพสต์ชี้แจงว่า ตัวอย่างการสื่อสารที่ไร้ข้อมูลความจริงทางโซเชี่ยล ที่โรงเรียนนี้ขออนุญาตทำการเรียนการสอนปกติไม่เคยหยุด แต่เพจนำภาพไปประกอบเพื่อหวังผลอย่างอื่นโดยไม่สอบถาม หรือเสาะหาความจริง พร้อมกับมีคนเชื่อและร่วมเผยแพร่มากกว่า 1,500 กว่าแชร์ การรู้เท่าทันเทคโนโลยีสารสนเทศจึงจำเป็น วันนั้นท่านนายกรัฐมนตรี ก็พูดคุยกับนักเรียนในเรื่องข่าวปลอมหรือ fake news ต้องดูเจตนาของผู้ปล่อยข่าวว่ามีวัตถุประสงค์อย่างไร นี่เป็นตัวอย่างเพจที่ 2 ของวันนี้ มีสมาชิกแปดหมื่นกว่าคน 17-10-64
  สุชัย เจริญมุขยนันท
   •  1 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  ทุนการศึกษาปีละ 5,000 บาท ต่อเนื่อง 5 ปี สำหรับนักเรียน นักศึกษา ที่เป็นลูกของผู้เสียชีวิตจากโควิด ครับ 🙏 จริงหรือไม่
  ทุนการศึกษาปีละ 5,000 บาท ต่อเนื่อง 5 ปี สำหรับนักเรียน นักศึกษา ที่เป็นลูกของผู้เสียชีวิตจากโควิด ครับ 🙏 โดยไม่จำกัดจำนวนทุน และไม่จำกัดระดับชั้นการศึกษา ฝากแชร์ เผยแพร่ต่อ ส่งข่าวให้ถึงผู้สูญเสียด้วย ครับ … ‘มูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรนิเวศวิหาร ในพระบรมราชูปถัมภ์’ มอบทุนการศึกษาต่อเนื่อง ๕ ปี ๆ ละ ๕,๐๐๐ บาท ให้นักเรียนนักศึกษาที่เป็นบุตรของผู้เสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัส ‘โควิด-๑๙’ โดยไม่จำกัดจำนวนทุน และไม่จำกัดระดับชั้นการศึกษา เนื่องด้วยมูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรนิเวศวิหาร ในพระบรมราชูปถัมภ์ มีความประสงค์สนับสนุนทุนการศึกษา เพื่อช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้เป็นบุตรของผู้เสียชีวิตจากโรค “โควิด-๑๙” และได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส “โควิด-๑๙” โดยไม่มีเงื่อนไขที่ต้องใช้คืนแต่อย่างใด เพียงมุ่งหวังให้ทุนนี้เป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริมให้กำลังใจ และสนับสนุนสร้างคนดี คนเก่ง มีคุณธรรมในสังคม ทั้งนี้ เพื่อให้การจัดสรรทุนการศึกษา เป็นไปด้วยความเรียบร้อยทั่วถึง จึงกำหนดรายละเอียด วัตถุประสงค์ คุณสมบัติ เอกสารการยื่นใบสมัคร และเกณฑ์การคัดเลือก ดังต่อไปนี้ วัตถุประสงค์ ๑. เพื่อบำเพ็ญกุศลเนื่องในอายุวัฒนมงคลครบ ๘๕ ปี เจ้าประคุณสมเด็จพระวันรัต ประธานกรรมการมูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรนิเวศวิหาร ในพระบรมราชูปถัมภ์ ๑๗ กันยายน ๒๕๖๔ ๒. เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส “โควิด-๑๙” คุณสมบัติของผู้สมัคร ๑. เป็นผู้มีสัญชาติไทย ๒. เป็นบุตรของผู้เสียชีวิตจากโรค “โควิด-๑๙” ๓. กำลังศึกษาอยู่ เอกสารการยื่นใบสมัคร ๑. สำเนามรณะบัตรของบิดาหรือมารดาที่ระบุว่าเสียชีวิตจากโรค “โควิด-๑๙” ๒. สำเนาบัตรประจำตัวหรือหนังสือรับรองสถานภาพ นักเรียน นิสิต นักศึกษา ๓. สำเนาระเบียนแจ้งผลการศึกษาในภาคเรียนที่ผ่านมา โดยมีอาจารย์ที่ปรึกษาลงนามรับรอง ๔. สำเนาทะเบียนบ้านทั้งของผู้รับทุนและผู้เสียชีวิต ๕. สำเนาหน้าสมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร ที่เป็นชื่อของนักเรียน นิสิต นักศึกษา เกณฑ์การคัดเลือก มูลนิธิฯ จะคัดเลือกจากข้อมูลตามเอกสารการสมัครที่ครบถ้วน ผ่านช่องทางการรับสมัคร และจะพิจารณาตามขั้นตอนของมูลนิธิฯ ทั้งนี้ ผลการพิจารณาถือเป็นที่สิ้นสุด สำหรับนักเรียน นิสิต นักศึกษาที่มีความประสงค์รับทุนการศึกษา ให้ดำเนินการกรอกข้อมูลได้ที่ https://forms.gle/jweb5cYzkjrZXYhY7 พร้อมแนบไฟล์เอกสารตามที่กำหนด หมายเหตุ ๑. ผู้ที่ได้รับทุนตามบัญชีท้ายประกาศนี้ ซึ่งได้รับทุนการศึกษาในปี ๒๕๖๔ แล้ว จะได้รับทุนต่อเนื่องไปอีก ๔ ปี ๒. ผู้ที่ได้รับทุนต่อเนื่อง ๕ ปี จะต้องส่งเอกสารไปยังมูลนิธิฯ ทุกปี เพื่อส่งหลักฐานการศึกษาให้เป็นปัจจุบัน กรอกข้อมูลรับทุนที่ https://www.facebook.com/135197050358369/posts/1017057262172339/
  Mrs.Doubt
   •  10 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  อ้ะ เพิ่งเห็นข่าวนี้ สื่อยักษ์ใหญ่ของโลก Nikkei จัดอันดับประเทศที่จะฟื้นตัวจาก COVID-19 "ไทยแลนด์" ได้อันดับที่ 119 จาก 120 ประเทศ โดยวัดจาก 1.ความสามารถในการบริหารจัดการการระบาด 2.ความสามารถในการกระจายวัคซีน 3.ความสามารถในการเคลื่อนที่ทางสังคม ไม่น่าเชื่อว่าเพราะความโลภ ไม่รู้จักพอของคนแค่ไม่กี่คน นำพาประเทศมาถึงจุดๆนี้ได้ ลิงค์ข่าว https://asia.nikkei.com/Spotlight/The-Big-Story/Nikkei-COVID-19-Recovery-Index
  ไม่ระบุชื่อ
   •  1 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  สายด่วน..ตำรวจไลน์ เตือน น่ะครับ ทุกท่าน ตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป ต้องเลิกส่ง สวัสดีตอนเช้า ด้วย ภาพพระ วัด ดอกไม้ ภาพสวยงามต่าง ที่ลอกมาจากไลน์ และ เฟส ทุกอย่าง ส่งไม่ได้ครับ เป็นการ ละเมิดลิขสิทธิ์ เจ้าของภาพ มิสิทธิ์ฟ้องร้องได้ทุกกรณี ต้องป้องกันตนเองไว้ก่อน ต้องหยุด ที่กระทุ่มแบนจับไปแล้วเสียเงินไป50000฿ตำรวจเรียก200000฿ต่อรองกันเหลือ50000฿เรื่องภาพที่เรา ใช้ส่งให้กันนี่แหละนะ. ไม่ต้องส่งแล้วก็ได้ มีอะไรก็ค่อยไลน์ถึงกันนะ. โชคดี. บาย ถ้าอยากส่ง ไปพบเห็นดอกไม้ แล้วถ่ายภาพด้วยตนเอง ถึงจะส่งได้ครับ ช่วงนี้หยุดก่อน ปลอดภัยครับ ไทยมีตำรวจไลน์แล้วนะ อย่าท้าทาย..เอาจริงแน่ๆ...ตำรวจไลน์เริ่มปฏิบัติงานแล้วครับ http://www.publicpostonline.net/5040 คนเล่นไลน์ต้องอ่าน ***ห้ามบอกว่าไม่รู้.. ใครๆก็ส่งกัน..ส่งต่ออีกที
  ไม่ระบุชื่อ
   •  1 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ ถ้าจะเดินทางไปอำเภอ สังขละบุรี ต้องสวมหน้ากากอนามัย ถ้าไม่สวมหน้ากากอนามัยจะไม่ได้รับการอณุญาติให้เข้าเมือง
  อำเภอ สังขละบุรี ไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่สวมหน้ากากอนามัย ท่องเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ เช่น สะพานไม้ฯร่วมกิจกรรมตักบาตรในชุมชนมอญบ้านวังกะ วัดวังก์วิเวการาม วัดจมน้ำ ตลาดชายแดนด่านเจดีย์สามองค์ รวมทั้งการชิม ช๊อป บริเวณตลาดถนนคนเดินในเขตเทศบาลตำบลวังกะ เพื่อเป็นการเพิ่มความเข้มข้นของมาตรการเฝ้าระวังการระบาดของโรคไวรัสโควิต -19 ในพื้นที่อำเภอสังขละบุรี นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอสังขละบุรี หากพบว่าไม่ปฎิบัติตามกฎเกณฑ์ของที่นี่เช่นไม่สวมหน้ากากอนามัย ขณะท่องเที่ยวบนสะพาน หรือในตลาดถนนคนเดิน ก็จะใช้มาตรการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด
  naydoitall
   •  2 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  ที่ปากคลองตลาดตรวจเจอ 300 คนค่ะเสียชีวิตไปหนึ่งคนนะคะบอกเด็กเด็กอย่าไปเดินแถวปากคลองปิดไปถึงเดือนหน้าค่ะปากคลองตลาดนะคะ เวลานี้ผู้ติดเชื้อกำลังนั่งรอขนย้าย บริเวณ ตลาด เพียบเลยครับ ฟังจากเสียง จนท ในภาพประกอบ…น่ากังวลย่านนั้นธุรกิจการค้าเสียหายหมด มีตั้งแต่ประตูวัดยันดิโอสยาม ล้อมเป็นไข่แดงเต็มไปหมดเลย
  ไม่ระบุชื่อ
   •  1 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  ตะไคร้ ขิง ข่า หอม กระเทียม พริกไทยดำ มาทุบๆแล้วนำไปต้ม ดื่มกินตอนอุ่น ต้านทานโควิดได้
  เจ้าอาวาสวัดบ้านสวด จ.พังงา ฝันว่าหลวงปู่ทวด ได้มานิมิตในฝันว่า ให้บอกคนไทย เอาตะไคร้ ขิง ข่า หอม กระเทียม พริกไทยดำ มาทุบๆแล้วนำไปต้ม ดื่มกินตอนอุ่น ต้านทานโควิดได้ โดยย้ำว่าให้บอกต่อเอาบุญ
  Mrs.Doubt
   •  1 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  ทำอย่างไรย่อมได้สิ่งนั้น ใน ค.ศ. ๑๘๙๒ ที่มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด สหรัฐอเมริกา นักเรียนหนุ่มวัย ๑๘ ปีผู้หนึ่ง ต้องดิ้นรนหาเงินมาชำระค่าเทอมที่มหาวิทยาลัย เขาเป็นเด็กกำพร้า ไม่ทราบว่าจะหันหน้าไปทางไหนเพื่อหาเงินมาเป็นค่าเล่าเรียน แต่แล้วก็เกิดความคิดที่สดใส เขากับเพื่อนคนหนึ่งตัดสินใจว่าจะจัดงานคอนเสิร์ตดนตรีขึ้นในมหาวิทยาลัยเพื่อหาเงินมาเป็นทุนการศึกษา พวกเขาไปเชิญนักเปียโนผู้มีชื่อเสียงให้มาเป็นผู้เปิดการแสดงคอนเสิร์ต นักเปียโนท่านนั้นชื่อ อิกนาซี เจ ปาดีริวสกี ผู้จัดการของคุณปาดีริวสกีเรียกร้องค่าจัดการแสดง ๒,๐๐๐ ดอลลาร์ ทั้งสองฝ่ายตกลงทำสัญญากัน แต่สวรรค์ช่างไม่ปราณี หนุ่มน้อยทั้งสองขายบัตรได้ไม่มากพอ เมื่อรวบรวมเงินที่ขายบัตรทั้งหมดแล้วได้เงินมาเพียง ๑,๖๐๐ ดอลลาร์ ภายหลังการแสดงจบสิ้นลง พวกเขาไปหาปาดีริวสกี ชี้แจงความจริงให้ทราบ พวกเขายกเงินที่ขายบัตรได้หมดให้ปาดีริวสกี พร้อมเช็คอีก ๑ ใบ เป็นเงิน ๔๐๐ ดอลลาร์ และสัญญาว่าจะหาเงินเข้าบัญชีให้เร็วที่สุด ปาดีริวสกีกล่าวว่า “นี่เป็นเรื่องที่ผมยอมรับไม่ได้นะครับ” เขาฉีกเช็คใบนั้นแล้วคืนเงิน ๑,๖๐๐ เหรียญให้หนุ่มน้อยทั้งสอง “พวกคุณหักค่าใช้จ่ายในการจัดการแสดงให้ครบถ้วน แล้วเก็บเงินจำนวนที่คุณต้องจ่ายค่าเทอมเอาไว้ เหลือเงินเท่าไร คุณค่อยมอบให้ผมนะครับ” แม้มันจะเป็นความเมตตาเพียงเล็กน้อย แต่การกระทำของปาดีริวสกีก็เป็นเครื่องบ่งชี้ได้ว่า เขาเป็นคนดีเลิศ มีจิตใจที่เปี่ยมเมตตา ...เราทุกคนคงเคยเจอสถานการณ์เช่นนี้มาบ้างแล้วในชีวิตจริง และส่วนใหญ่ พวกเราจะคิดกันว่า “ถ้าเราช่วยเขาแล้ว เราจะได้อะไรบ้างเล่า” แต่คนดีนั้นจะคิดว่า “ถ้าเราไม่ช่วยเขาแล้ว พวกเขาจะเป็นอย่างไร” พวกเขาให้ความช่วยเหลือคนที่ตกทุกข์ได้ยากโดยไม่คาดหวังสิ่งตอบแทน พวกเขาทำไปเพราะรู้สึกสมควรว่าต้องทำเช่นนั้น ต่อมา ปาดีริวสกีกลายเป็นนายกรัฐมนตรีโปแลนด์ ในสงครามโลกครั้งที่ ๑ ประชากรโปแลนด์อดอยากและหิวโหย รัฐบาลไม่มีเงินพอจะซื้ออาหารมาเลี้ยงดูประชาชน ปาดีริวสกีตัดสินใจร้องขอความช่วยเหลือไปยังองค์การอาหารเพื่อการบรรเทาทุกข์แห่งสหรัฐอเมริกา หัวหน้าองค์การนี้ชื่อ เฮอร์เบิร์ต ฮูเวอร์ ซึ่งต่อมากลายเป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ ฮูเวอร์ส่งเรือบรรทุกอาหารไปยังโปแลนด์ พลิกสถานการณ์ภัยพิบัติได้ในเวลาอันสั้น ปาดีริวสกีตัดสินใจเดินทางไปสหรัฐฯเพื่อขอบคุณฮูเวอร์ด้วยตนเอง เมื่อเขาเริ่มกล่าวคำขอบคุณ ฮูเวอร์ก็ตัดบทเขาโดยกล่าวว่า “ท่านนายกรัฐมนตรีครับ ท่านไม่ควรขอบคุณผมเลยนะครับ ท่านอาจจำเรื่องราวไม่ได้แล้ว แต่หลายปีก่อน ท่านได้ช่วยนักเรียนหนุ่มสองคนให้ได้เรียนมหาวิทยาลัย ผมเป็นหนึ่งในสองคนนั้นครับ” โลกนี้ช่างน่าอัศจรรย์ ทำอย่างไรไว้ย่อมได้สิ่งนั้นกลับคืน กงกรรมกงเกวียนเกิดขึ้นอยู่เสมอ Cr.ข้อมูลจากคอลัมน์ “ฝากใจไว้ที่นี่” โดย “น้ำผึ้งป่า” ในนิตยสารสกุลไทย ฉบับ ๓๒๑๓ เชิญกดไลค์กดแชร์เพจ มูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรนิเวศวิหาร ในพระบรมราชูปถัมภ์ ที่ facebook https://m.facebook.com/yorsorsor/
  ไม่ระบุชื่อ
   •  1 ปีที่แล้ว
  meter: false