รายการความเห็น


4719 ความเห็น

❌ มีเนื้อหาที่หลอกลวง
Thanathun
"ไทยร่วมใจ กรุงเทพฯ ปลอดภัย Safe Bangkok" ซึ่งเป็นเพจทางการของโครงการความร่วมมือระหว่าง กทม.กับหอการค้าไทย ให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 นอกรพ.จำนวน 25 จุด ได้ออกมาชี้แจงถึงข้อมูลดังกล่าว โดยระบุว่า “ข่าวแจ้งการรับวัคซีนใหม่ ไม่เป็นความจริง” ข้อมูลดังกล่าวเป็นข้อมูลเท็จ
ใช้ใน 1 ข้อความ8 นาทีที่แล้ว
✅ มีเนื้อหาที่เป็นจริงทั้งหมด
Thanathun
กระทรวงมหาดไทย ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข เปิดให้เช็กข้อมูลการฉีดวัคซีนโควิด-19 สำหรับประชาชนทั่วไปที่ ไม่ได้ใช้แอปพลิเคชั่นหมอพร้อม และสำหรับเจ้าหน้าที่ตามพื้นที่กำหนดไว้ให้คนที่ฉีดวัคซีนเข้าพื้นที่ได้
ใช้ใน 1 ข้อความ6 ชั่วโมงที่แล้ว
⚠️️ ไม่อยู่ในขอบเขตการตรวจสอบ
Ad.tar
เนื้อหานี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ
ใช้ใน 1 ข้อความ1 วันที่แล้ว
✅ มีเนื้อหาที่เป็นจริงทั้งหมด
Abd Zaaq
ศบค.จังหวัดยะลา ออกคำสั่ง ที่ 99/2564 1.ปิดตลาดในเขตอำเภอธารโตทุกแห่ง 2.ร้านขายของชำ ร้านสะดวกซื้อ ให้ซื้อขายได้แต่ห้ามเข้าไปในร้าน ตั้งแต่วันที่ 15-30 มิถุนายน 64
ใช้ใน 1 ข้อความ1 วันที่แล้ว
⚠️️ ไม่อยู่ในขอบเขตการตรวจสอบ
Ad.tar
เนื้อหานี้ไม่อยู่ในขอบเขตการตรวจสอบ
ใช้ใน 1 ข้อความ1 วันที่แล้ว
◑ มีเนื้อหาที่เป็นจริงบางส่วน
supinya
จริงบางส่วน เพราะข้อมูลดังกล่าวหมายถึงตัวเลขวัคซีนที่มีการฉีดประเทศไทยเป็นอันดับสามจากแการแถลงของกระทรวงอุดมศึกษา อย่างไรก็ตาม หากเปรียบเทียบตามจำนวนสัดส่วนประชากร พบว่า ประเทศที่ได้รับการฉีดวัคซีนมากที่สุดคือ สิงคโปร์ รองลงมาเป็นกัมพูชา บรูไน มาเลเซีย ฯลฯ 1. อินโดนีเซีย 31,195,606 โดส (7.1% ของประชากร) 2. ฟิลิปปินส์ 6,470,776 โดส (4.3% ของประชากร) 3. ไทย 5,667,058 โดส (6.3% ของประชากร) 4. กัมพูชา 5,128,310 โดส (16.5% ของประชากร) 5. สิงคโปร์ 4,392,067 โดส (42.5% ของประชากร) 6. มาเลเซีย 3,944,987 โดส (8.3% ของประชากร) 7. เมียนมา 2,994,900 โดส (N/A ของประชากร) 8. เวียดนาม 1,411,548 โดส (1.4% ของประชากร) 9. ลาว 1,054,356 โดส (9.5% ของประชากร) 10. บรูไน 61,225 โดส (11.3% ของประชากร)
ใช้ใน 1 ข้อความ1 วันที่แล้ว
◑ มีเนื้อหาที่เป็นจริงบางส่วน
byd han
เว็บไซต์ปลอมที่เป็นข่าวคือ www.moqh.in.th แต่จากการสืบค้น ณ ตอนนี้ ไม่พบว่ามีการจดทะเบียนโดเมนเนม moqh.in.th หรือ mqph.in.th ซึ่งอาจเป็นไปได้ 2 กรณีคือ 1. เว็บปลอมอาจจะเป็นเว็บอื่น หรือ 2. การจดทะเบียนโดเมนเนมนี้ได้ถูกยกเลิกไปอย่างรวดเร็วหลังพบว่านำไปใช้เพื่อหลอกถามข้อมูลประชาชน และไม่ได้ลงทะเบียนรับวัคซีนจริง สำหรับการจดทะเบียนโดเมนเนม แบบลงท้ายด้วย .in.th นั้น ผมเข้าใจว่าต้องใช้ภาพสำเนาบัตรประชาชนด้วย แต่ก็อาจจะเป็นการนำภาพบัตรของผู้อื่นมาใช้ก็อาจเป็นไปได้ แต่ทั้งนี้ ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีเว็บปลอมเกิดขึ้น
ใช้ใน 1 ข้อความ2 วันที่แล้ว
◑ มีเนื้อหาที่เป็นจริงบางส่วน
byd han
เว็บไซต์ปลอมที่เป็นข่าวคือ www.moqh.in.th แต่จากการสืบค้น ณ ขณะนี้ ไม่พบว่ามีการจดทะเบียนโดเมนเนม moqh.in.th หรือ mqph.in.th จึงอาจเป็นไปได้ว่าเว็บปลอมอาจจะเป็นเว็บอื่น แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีเว็บปลอมเกิดขึ้น
ใช้ใน 0 ข้อความ2 วันที่แล้ว
✅ มีเนื้อหาที่เป็นจริงทั้งหมด
byd han
เป็นแถลงการณ์จากค่ายๆนี้จริง แต่การทำไฮไลต์เน้นสีที่ข้อความเกิดจากชาวเน็ตครับ ยืนยันว่า "เอกสารจากศาล" ที่มีการแชร์กันอยู่ในช่วงที่ผ่านมา เป็นการตัดต่อขึ้นโดยผู้ไม่หวังดี ซึ่งคนที่ทำก็คือ เพจที่คุณเฌอไปแจ้งความเอาผิดนั่นแหละ และทางค่ายได้เรียกร้องให้หยุดแชร์ต่อ รวมถึง "ให้งดออกความเห็นในเชิงพาดพิงให้เสื่อมเสีย" ไม่เช่นนั้นจะแจ้งความเอาผิด อย่างไรก็ดี ผมเองก็ตั้งข้อสังเกตว่า 1. ผมยังไม่เคยเห็น ว่าค่ายจะถึงขั้นต้องออกแถลงการณ์ปกป้องไอดอลของค่ายในลักษณะแบบนี้มาก่อน (และส่วนมากก็จะเป็นออกแถลงการณ์เกี่ยวกับการลงโทษไอดอลในสังกัดซะมากกว่า) แสดงให้เห็นถึงความรุนแรงของเรื่องที่เกิดขึ้น (เป็นการโจมตีไอดอล ตัดต่อภาพและเขียนเป็นข่าวปลอม ในแบบที่ไม่น่าจะเคยเกิดขึ้นมาก่อน มีผู้หลงเชื่อข่าวปลอมข่าวนั้นอยู่จำนวนหนึ่ง จึงขอไม่เล่า ณ ที่นี้) แต่ในอีกแง่หนึ่ง ก็อาจจะทำให้ถูกผู้ไม่หวังดีกล่าวหาอีก ว่าน้องมีอิทธิพลเหนือค่าย หรือเป็นลูกรักของค่าย ฯลฯ 2. จากตอนท้ายของแถลงการณ์ อาจจะทำให้เราไม่สามารถวิพากษ์วิจารณ์ค่าย วง หรือไอดอลคนใดก็ตาม ในด้านลบใด ๆ ได้อีกเลยแม้จะเป็นความจริงก็ตาม กลายเป็นแตะต้องไม่ได้ไปโดยปริยาย ทั้ง ๆ ที่ก็มีจุดให้วิพากษ์วิจารณ์อยู่มากมาย เช่น * ค่ายเคยมีความผิดพลาดเกิดขึ้น สร้างความไม่พอใจให้กับแฟนคลับหรือผู้บริโภคจำนวนมาก อยู่บ่อยครั้ง หากมีปัญหาที่เกิดจากการกระทำของค่ายหรือพนักงานของค่ายอีก เราก็อาจจะพูดไม่ได้อีกแล้ว คงทำได้เพียงทิ้งค่ายทิ้งวงไป ไม่บริโภคอีก * กฎและระบบของวงที่ต้องมีสมาชิกไอดอลเป็นจำนวนมากจนอาจเกินความจำเป็น บางรายอาจไม่ได้รับงานเลย และค่ายก็ไม่ได้มีนโยบายที่จะลดจำนวนหรือปล่อยตัวไอดอลที่เกินความจำเป็นออกไปแต่อย่างใด * ปัญหาเกี่ยวกับตัวสมาชิกบางรายหรือปัญหาในการเลือกสมาชิก เช่น บางส่วนอาจมีอุปนิสัยหรือบุคลิกที่อาจไม่เหมาะสมต่อวงการบันเทิงหรือการเป็นไอดอล หรืออาจเป็นบุคลิกที่สังคมคนหมู่มากไม่ยอมรับ, บางส่วนอาจมีพฤติกรรมการเลือกข้างทางการเมือง ซึ่งอาจไม่เหมาะสมกับสถานะการเป็นคนในวงการบันเทิงของไทย, มีรายหนึ่งที่มีปัญหาด้านรูปลักษณ์ หน้าตา ที่ไม่ตรงกับ beauty standard ของสังคมไทยอย่างชัดเจน แต่ก็ยังเลือกให้เขามาร่วมเป็นสมาชิกวง ผลที่ตามมาคือเขาถูกเหยียดถูกด่ามาเรื่อย ๆ จนถึงทุกวันนี้ ค่ายควรหาทางแก้ไขในเรื่องนี้ด้วย เช่นยอมให้ฉีกสัญญาได้ฟรี หรือการทำให้เห็นว่าเขาไม่ได้เป็นส่วนเกินของวงและค่าย หรืออื่น ๆ
ใช้ใน 1 ข้อความ2 วันที่แล้ว
✅ มีเนื้อหาที่เป็นจริงทั้งหมด
byd han
เป็นแถลงการณ์จากค่ายๆนี้จริง แต่การทำไฮไลต์เน้นสีที่ข้อความเกิดจากชาวเน็ตครับ ยืนยันว่าเอกสารที่แชร์ๆกันอยู่ในช่วงที่ผ่านมา เป็นการตัดต่อขึ้นโดยผู้ไม่หวังดี ซึ่งคนที่ทำก็คือ เพจที่คุณเฌอไปแจ้งความเอาผิดนั่นแหละ และทางค่ายได้เรียกร้องให้หยุดแชร์ต่อ รวมถึง "ให้งดออกความเห็นในเชิงพาดพิงให้เสื่อมเสีย" ไม่เช่นนั้นจะแจ้งความเอาผิด อย่างไรก็ดี ผมเองก็ตั้งข้อสังเกตว่า 1. ผมยังไม่เคยเห็น ว่าค่ายจะถึงขั้นต้องออกแถลงการณ์ปกป้องไอดอลของค่ายในลักษณะแบบนี้มาก่อน (และส่วนมากก็จะเป็นออกแถลงการณ์เกี่ยวกับการลงโทษไอดอลในสังกัดซะมากกว่า) แสดงให้เห็นถึงความรุนแรงของเรื่องที่เกิดขึ้น (เป็นการโจมตีไอดอล ตัดต่อภาพและเขียนเป็นข่าวปลอม ในแบบที่ไม่น่าจะเคยเกิดขึ้นมาก่อน มีผู้หลงเชื่อข่าวปลอมข่าวนั้นอยู่จำนวนหนึ่ง จึงขอไม่เล่า ณ ที่นี้) แต่ในอีกแง่หนึ่ง ก็อาจจะทำให้ถูกผู้ไม่หวังดีกล่าวหาอีก ว่าน้องมีอิทธิพลเหนือค่าย หรือเป็นลูกรักของค่าย ฯลฯ 2. จากตอนท้ายของแถลงการณ์ อาจจะทำให้เราไม่สามารถวิพากษ์วิจารณ์ค่าย วง หรือไอดอลคนใดก็ตาม ในด้านลบใด ๆ ได้อีกเลยแม้จะเป็นความจริงก็ตาม กลายเป็นแตะต้องไม่ได้ไปโดยปริยาย ทั้ง ๆ ที่ก็มีจุดให้วิพากษ์วิจารณ์อยู่มากมาย เช่น * ค่ายเคยมีความผิดพลาดเกิดขึ้น สร้างความไม่พอใจให้กับแฟนคลับหรือผู้บริโภคจำนวนมาก อยู่บ่อยครั้ง หากมีปัญหาที่เกิดจากการกระทำของค่ายหรือพนักงานของค่ายอีก เราก็อาจจะพูดไม่ได้อีกแล้ว คงทำได้เพียงทิ้งค่ายทิ้งวงไป ไม่บริโภคอีก * กฎและระบบของวงที่ต้องมีสมาชิกไอดอลเป็นจำนวนมากจนอาจเกินความจำเป็น บางรายอาจไม่ได้รับงานเลย และค่ายก็ไม่ได้มีนโยบายที่จะลดจำนวนหรือปล่อยตัวไอดอลที่เกินความจำเป็นออกไปแต่อย่างใด * ปัญหาเกี่ยวกับตัวสมาชิกบางรายหรือปัญหาในการเลือกสมาชิก เช่น บางส่วนอาจมีอุปนิสัยหรือบุคลิกที่อาจไม่เหมาะสมต่อวงการบันเทิงหรือการเป็นไอดอล หรืออาจเป็นบุคลิกที่สังคมคนหมู่มากไม่ยอมรับ, บางส่วนอาจมีพฤติกรรมการเลือกข้างทางการเมือง ซึ่งอาจไม่เหมาะสมกับสถานะการเป็นคนในวงการบันเทิงของไทย, มีรายหนึ่งที่มีปัญหาด้านรูปลักษณ์ หน้าตา ที่ไม่ตรงกับ beauty standard ของสังคมไทยอย่างชัดเจน แต่ก็ยังเลือกให้เขามาร่วมเป็นสมาชิกวง ผลที่ตามมาคือเขาถูกเหยียดถูกด่ามาเรื่อย ๆ จนถึงทุกวันนี้ ค่ายควรหาทางแก้ไขในเรื่องนี้ด้วย เช่นยอมให้ฉีกสัญญาได้ฟรี หรือการทำให้เห็นว่าเขาไม่ได้เป็นส่วนเกินของวงและค่าย หรืออื่น ๆ
ใช้ใน 0 ข้อความ2 วันที่แล้ว
◑ มีเนื้อหาที่เป็นจริงบางส่วน
byd han
ภาพล้อเลียนนี้สื่อถึงหน่วยงานแต่ละหน่วยงานได้โบ้ยกันไปมา กรณีปัญหาที่เกิดขึ้นในการจัดฉีดวัคซีนของภาครัฐไทย
ใช้ใน 1 ข้อความ2 วันที่แล้ว
❌ มีเนื้อหาที่หลอกลวง
byd han
1. ไม่ได้ระบุว่าหญิงคนนั้นเป็นใคร และถ้าเป็นเรื่องจริงในไทย ต้องได้ออกสื่อกระแสหลัก(เช่นออกทีวี)แล้วนะครับ 2. การทำให้เหรียญติดบนร่างกายได้ ก็มีได้หลายวิธี เช่นเนื้อตัวเหนียว และเหรียญบางชนิดแม่เหล็กก็ดูดไม่ติด 3. การฉีดไฟเซอร์นั้น ของภาครัฐไทยยังไม่มีให้ฉีดครับ ไม่ทราบว่าเป็นองค์กรไหนในไทยที่มีไฟเซอร์ฉีด น่าจะเป็นการฉีดที่ต่างประเทศมากกว่า
ใช้ใน 1 ข้อความ2 วันที่แล้ว
❌ มีเนื้อหาที่หลอกลวง
byd han
1. ไม่ได้ระบุว่าหญิงคนนั้นเป็นใคร และถ้าเป็นจริงในไทย ต้องได้ออกทีวีแล้วนะครับ 2. การทำให้เหรียญติดบนร่างกายได้ ก็มีได้หลายวิธี เช่นเนื้อตัวเหนียว 3. การฉีดไฟเซอร์นั้น ของภาครัฐไทยยังไม่มีให้ฉีดครับ ไม่ทราบว่าเป็นองค์กรไหนในไทยที่มีไฟเซอร์ฉีด น่าจะเป็นการฉีดที่ต่างประเทศมากกว่า
ใช้ใน 0 ข้อความ2 วันที่แล้ว
◑ มีเนื้อหาที่เป็นจริงบางส่วน
byd han
สามารถตรวจสอบได้โดยคร่าว ๆ จริง แต่ก็อาจจะไม่พบข้อมูลเสมอไป เช่น 1. อาจมีความผิดพลาดเกิดขึ้นได้ เช่นฉีดแล้วแต่เจ้าหน้าที่ไม่ได้ใส่ประวัติการฉีดเข้าสู่ฐานข้อมูล 2. การฉีดที่อาจจะอยู่นอกเหนือไปจากระบบการฉีดของภาครัฐ เช่นวัคซีนของภาคเอกชน หรือบางบริษัทที่ได้จัดการฉีดวัคซีนให้กับบุคลากร อาจจะไม่มีข้อมูลเข้ามาในฐานข้อมูลนี้ก็อาจเป็นไปได้ 3. คนที่ได้ฉีดในต่างประเทศ ก็จะไม่มีข้อมูลเข้าสู่ในระบบของไทย ดังนั้นประโยคนี้จึงขอตอบว่าเป็นจริงบางส่วน ไม่น่าจะสามารถตรวจสอบประวัติได้ครบถ้วนทั้ง100%
ใช้ใน 1 ข้อความ2 วันที่แล้ว
✅ มีเนื้อหาที่เป็นจริงทั้งหมด
PookSu
สภาวินิจฉัยปัญหาศาสนามาเลเซียออกฟัตวา (คำวินิจฉัย) ใหม่ว่าบุหรี่ไฟฟ้าเป็นสิ่งหะรอม (ต้องห้าม) ตามหลักการศาสนาอิสลาม ได้ข้อสรุปดังนี้ ประการแรก มันเป็นสิ่งอันตราย, ประการที่สอง มันเป็นการใช้จ่ายอย่างสุรุ่ยสุร่ายและไม่ได้ประโยชน์ใดๆ กลับมาเลย และประการที่สาม มันเป็นภัยต่อสุขภาพ เมื่อเป็นเช่นนั้นเราจึงขอประกาศว่าสิ่งเหล่านั้นคือสิ่งหะรอม ต้องห้ามตามหลักศาสนาอิสลาม”
ใช้ใน 1 ข้อความ2 วันที่แล้ว
💬 มีความเห็นส่วนตัว
Thanathun
ดีเดย์ฉีดวัคซีนทั่วประเทศได้ไม่ถึง 1 สัปดาห์ ก็เริ่มมีข่าวการเลื่อนนัดฉีดวัคซีนออกมามากมาย ทั้งจากโรงพยาบาล และการลงทะเบียนผ่านระบบต่างๆ แต่เมื่อมีคำถามว่าทำไมถึงเลื่อน หน่วยงานต่างๆ กลับออกมาโพสต์ให้ไปถามอีกฝ่ายเอง จนประชาชนเกิดความสับสน ทั้งไม่ใช่แค่กับเรื่องการฉีดวัคซีน แต่ยังรวมถึงเรื่องของการคลายล็อกดาวน์ด้วย
ใช้ใน 1 ข้อความ2 วันที่แล้ว
✅ มีเนื้อหาที่เป็นจริงทั้งหมด
Thanathun
หากไม่มีการเลื่อนนัดจากโรงพยาบาลที่ลงทะเบียนไว้แล้วให้ท่านไปตามเดิมเลย หรือแม้กระทั่งถ้ามีการเลื่อน ให้ลองโทรไปเช็กอีกรอบหนึ่งว่า ที่โรงพยาบาลที่ลงทะเบียนไว้แล้วแจ้งเลื่อนออกไป มีการเลื่อนกลับมาหรือยัง ถ้ายังสมัครใจไปโรงพยาบาล ไม่มีปัญหาเลยนะครับ และยืนยันว่าศูนย์ฉีดวัคซีนที่บางซื่อเนี่ย เราจะเป็นแค่สแปร์เอาไว้ เพราะว่าบางราย เท่าที่ได้ข่าวมา ท่านถูกเลื่อนไปเดือนกรกฎาคม แล้วท่านไม่อยากรอ ท่านก็สามารถมาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อได้
ใช้ใน 1 ข้อความ2 วันที่แล้ว
✅ มีเนื้อหาที่เป็นจริงทั้งหมด
Thanathun
กระทรวงมหาดไทย ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข เปิดให้เช็กข้อมูลการฉีดวัคซีนโควิด-19 สำหรับประชาชนทั่วไปที่ ไม่ได้ใช้แอปพลิเคชั่นหมอพร้อม และสำหรับเจ้าหน้าที่ตามพื้นที่กำหนดไว้ให้คนที่ฉีดวัคซีนเข้าพื้นที่ได้ 1. ประชาชนทั่วไปที่ "ไม่ได้ใช้แอปพลิเคชั่นหมอพร้อม" ได้ตรวจสอบข้อมูล เพื่อแสดงการฉีดวัคซีน 2. ใช้สำหรับเจ้าหน้าที่ ตามพื้นที่กำหนดไว้ให้คนที่ฉีดวัคซีน เข้าพื้นที่ได้ ตรวจสอบโดยประชาชนต้องยื่นบัตรประจำตัวประชาชนให้เจ้าหน้าที่ ใส่เลขประจำตัวประชาชน และเลข laser ตรวจสอบในระบบ
ใช้ใน 1 ข้อความ3 วันที่แล้ว
✅ มีเนื้อหาที่เป็นจริงทั้งหมด
Thanathun
ผู้ที่ได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 สามารถบริจาคเลือดได้ โดยมีเงื่อนไขว่า กรณีฉีดวัคซีน Sinovac ต้องเว้น 1 สัปดาห์ จึงบริจาคได้ กรณีฉีด AstraZeneca หรือ Johnson & Johnson ต้องเว้น 4 สัปดาห์ จึงบริจาคได้ กรณีผู้มีอาการข้างเคียงหลังฉีดวัคซีน ต้องเข้ารับการรักษาให้หายก่อน และจากนั้นจึงเว้นอย่างน้อย 1 สัปดาห์ ถึงบริจาคได้
ใช้ใน 1 ข้อความ3 วันที่แล้ว
⚠️️ ไม่อยู่ในขอบเขตการตรวจสอบ
Thanathun
ไม่อยู่ในขอบเขตการตรวจสอบ
ใช้ใน 1 ข้อความ3 วันที่แล้ว
✅ มีเนื้อหาที่เป็นจริงทั้งหมด
PookSu
มันผิดระเบียบ เพราะมีระบุอยู่ในกฎระเบียบ แต่ไม่น่าจะถึงขั้นไล่ออก
ใช้ใน 1 ข้อความ3 วันที่แล้ว
⚠️️ ไม่อยู่ในขอบเขตการตรวจสอบ
Ad.tar
ข้อความนี้สั้นเกินไป อาจจะเกิดจากผู้ใช้งานพิมพ์ข้อความเข้ามาเอง
ใช้ใน 1 ข้อความ3 วันที่แล้ว
◑ มีเนื้อหาที่เป็นจริงบางส่วน
Ad.tar
พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ได้เดินทางมาจองวัคซีนตัวเลือกซิโนฟาร์ม ที่สถาบันราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร หลังจากที่สถาบันเปิดให้หน่วยงานต่างๆ ได้เปิดจองในวันนี้เป็นวันแรก โดยมี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี หลังจากที่ได้ลงทะเบียนผ่านระบบออนไลน์ของสถานับราชวิทยาลัยฯ เรียบร้อยแล้ว แต่ที่เดินทางมาด้วยตนเองเพื่อปรึกษา ท่านพลอากาศตรี นายแพทย์ สันติ ศรีเสริมโภค รองเลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เพื่อนำข้อมูลกลับไปเตรียมความพร้อมในการจัดสถานที่ฉีดวัคซีนให้ชาวปทุมธานี ส่วนบรรยากาศที่สถาบันราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์มีประชาชนมารอเข้าคิวรับการฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มที่สอง โดยมี บรู๊ค ดนุพร และ กบ สุวนันท์ สองดารานักแสดงชื่อดังได้มารอคิวรับการฉีดวัคซีนเข็มที่สองจากสถาบันฯ ด้วย
ใช้ใน 1 ข้อความ3 วันที่แล้ว
❌ มีเนื้อหาที่หลอกลวง
Ad.tar
ตามที่มีคำแนะนำส่งต่อในสื่อออนไลน์ต่าง ๆ ในประเด็นเรื่องข้อแนะนำที่ควรรู้ ก่อนฉีดวัคซีน SINOVAC ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ
ใช้ใน 1 ข้อความ3 วันที่แล้ว
⚠️️ ไม่อยู่ในขอบเขตการตรวจสอบ
Ad.tar
ข้อความนี้สั้นเกินไป อาจจะเกิดจากผู้ใช้งานพิมพ์ข้อความเข้ามาเอง
ใช้ใน 1 ข้อความ3 วันที่แล้ว