1 คนสงสัย
ภูเก็ตแซนด์บอกซ์เริ่มเมื่อไหร่
ไม่ระบุชื่อ
 •  2 ปีที่แล้ว
meter: true
1 ความเห็น
ช่วยระบุหมวดหมู่ของข้อความนี้ให้หน่อย
เลือกให้น้อยที่สุด (ถ้าเป็นไปได้)
Ad.tar เลือกให้ข้อความนี้✅ มีเนื้อหาที่เป็นจริงทั้งหมด

เหตุผล

นายภูมิกิตติ์ รักแต่งาม นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า แผนเปิดเกาะภูเก็ตยังคงยืนยันในวันที่ 1 ก.ค.2564 โดยจะรับนักเดินทา

ที่มา

https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/940803

เพิ่มความเห็นใหม่

กรุณา  เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อน

คุณอาจจะสนใจข้อความเหล่านี้ที่คล้ายคลึงกัน

 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ กินเนื้อหมูกึ่งสุกกึ่งดิบ เสี่ยงเป็น โรคหูดับ
  โรงพยาบาลน่าน มีชาวบ้านกินลาบหมูดิบจนเกิดอาการหูดับ เข้าโรงพยาบาลแล้ว 1 ราย เป็นชาวอำเภอภูเพียง ตำบลม่วงตึ๊ด ผู้ป่วยรายนี้ มีอายุ 51 ปี ได้ตั้งวงดื่มสุรากับเพื่อนๆ ทั้งหมด 5 คน โดยมีลาบหมูดิบเป็นกับแกล้ม ผู้ป่วยเริ่มแสดงอาการหลังผ่านไป 2 วัน มีไข้สูง ปวดศีรษะ และคลื่นไส้อาเจียน ถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลภูเพียง แต่อาการไม่ดีขึ้น ชีพจรต่ำและความดันตก เกิดภาวะช็อก ต้องส่งต่อมาที่โรงพยาบาลน่าน แพทย์ต้องออกมาเตือนถึงอันตรายที่เกิดจากการบริโภคเนื้อหมูสุกๆ ดิบๆ เพราะนอกจากจะเป็นโรคหูดับแล้ว ยังมีโรคพยาธิ และโรคอื่นๆ ตามมา ยิ่งช่วงเข้าสู่ฤดูฝนเป็นช่วงของการแพร่ระบาดของเชื้อได้ง่าย โดยเชื้อชนิดนี้จะพบคอหมู หรือต่อมทอนซิล ทำให้เกิดการอักเสบและแพร่กระจายได้อย่างรวดเร็ว
  naydoitall
   •  3 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  ภูมิเเพ้รักษาอย่างไรถึงหายขาด
  ไม่ระบุชื่อ
   •  1 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 2 คนสงสัย
  การกระตุ้นฉีดวัคซีนภูมิสูงๆ ต้องระวัง Lymphoma (มะเร็งต่อมน้ำเหลือง)
  ส่งมาโดย อ.ภิรมย์ หมอจุฬา การกระตุ้นฉีดวัคซีนภูมิสูงๆ ต้องระวัง Lymphoma (มะเร็งต่อมน้ำเหลือง) เก็บมาฝาก แค่ให้รู้และเฝ้าระวัง ไม่ต้องตื่นกลัว คอยติดตามข่าวกันต่อไปแค่นั้น เมื่อวานและวันนี้ ห้องไลน์หมอ ผมคุยกันเรื่องนี้เยอะ มีทั้งคำเตือนจาก อจ.แพทย์ไทย และรายงานจากต่างประเทศ สรุปคร่าวๆ ได้ว่า ตอนนี้เชื้อโควิดแรงขึ้น หลายๆ คน (รวมทั้งผมเอง) ก็พยายามหาวัคซีนที่จะช่วยกระตุ้นภูมิให้สูงมากๆ ขึ้นเพื่อให้เกิดภูมิต้านทานสูง สู้กับโรคได้แบบไม่ต้องกังวล แต่ภูมิต้านทานอย่างพวก IgG หรือ แอนติบอดี้ ที่สร้างขึ้นมาในร่างกายเรานั้น มันสร้างมาจากการทำงานของเม็ดเลือดขาวชนิด Lymphocyte ถ้าได้รับการกระตุ้นมากจนเกินไป อาจจะทำให้เกิดเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองได้ นอกจากนี้ยังอาจต้องระวังโรค Autoimmune หรือโรคแพ้ภูมิตัวเอง คือ โรค SLE หรือโรคพุ่มพวงที่เรารู้จักกันดี) ดังนั้น การจะกระตุ้นให้ขึ้นมากน้อย ตอนนี้คงต้องคำนึงถึงความจำเป็นและความเสี่ยงด้วย จากเคยคิดที่จะกระตุ้นกันแบบไม่ยั้ง เอาภูมิต้านทานแบบเกราะเหล็กหนาๆ อาจจะต้องเพลาๆ ลง เมื่อคำนึงถึงความเสี่ยงต่อโรคว่าคุ้มมั้ย และจักต้องติดตามรายงานศึกษาจากทั่วโลกตลอดจนปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ซึ่งแน่นอนว่าเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ข้อมูลข้างล่างนี้ คือที่หมอๆคุยปรึกษากัน โดยส่วนตัว ก็เคยคิดอยากกระตุ้นให้สูงมากเผื่อเหนียวไว้ แต่พอนักวิชาการท้วง ก็คงต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ เอาเท่าที่จำเป็นก่อน โดยความเห็นส่วนตัว ที่เราใช้กันตอนนี้… SV + AZ 2SV + AZ 2SV + mRNA 2AZ 2mRNA AZ + mRNA เหล่านี้ผมว่าภูมิคุ้มกันสูงพอและใกล้เคียงมาตรฐาน แต่ที่เกรงก็คือ ผู้ที่จะกระตุ้นให้ภูมิสูงไปกว่านี้ เช่น 2AZ + mRNA 2SV + AZ + mRNA AZ + mRNA + mRNA หรือ mRNA 3 เข็ม --------------------------- งานวิจัยของเยอรมันบ่งชี้ว่า AZ + mRNA ผลข้างเคียงหลังเข็ม 2 พอๆ กับ mRNA + mRNA และกระตุ้นเม็ดเลือดขาวชนิด B-cell (IgG) ที่ต่อสู้กับ Covid-19 ได้สูงมาก แต่ใครฉีด AZ + AZ ไปแล้วหมอไม่แนะนำให้ซ้ำ mRNA ในปีนี้อีก เพราะถ้า IgG ขึ้น สูงมากๆ อาจเสี่ยงต่อโรค B-cell Lymphoma --------------------------- ตามที่มีข่าวว่า ถ้าหาก ภูมิคุ้มกันมีระดับสูงมากเกินไป เพิ่มความเสี่ยงเรื่อง Lymphoma แต่ตอนนี้ยังไม่มีรายงานเรื่อง Lymphoma โดยทฤษฏี เห็นด้วยว่าไม่ควรฉีดบ่อยเกินไป อย่างน้อยๆ คือรอ 6 เดือนหลังเข็ม 2 เพราะสิ่งที่หวั่นเกรง คือ autoimmune disease VACCINE เป็นเหมือน antigen ชนิดหนึ่ง กระตุ้น innate และ adaptive หากมีการกระตุ้นบ่อยๆ T cell จะคุยกับ B cell บ่อยๆ เราเรียกว่า T-B cell crosstalk เพื่อให้สร้าง antibody เยอะๆ ความผิดพลาดเกิดได้หลายตำแหน่ง 1. ยิ่งคุยกันมาก ยิ่งพลาดได้ ทำให้สร้าง b cell clone ผิดปกติได้ โดยทฤษฏีจึงอาจเกิด lymphoma ได้ 2. ยิ่งสร้าง antibody มาก ยิ่งอาจมี antibody ที่จับกับ self antigen อาจเกิด autoimmune disease แต่ทั้งหมดคือทฤษฏี ต้องรอ real world data หลังฉีดไปอีก 2-3 ปี ว่า โรคเหล่านี้จะปรากฏเยอะขึ้นกว่าตอนก่อนฉีดหรือไม่ ดังนั้น ให้ยึดทางสายกลางไว้ก่อน หากได้ AZ + AZ หรือ mRNA + mRNA หรือ Mix & Match สลับกัน ก็ยังไม่ต้อง booster ให้รอข้อมูลจากอเมริกา อังกฤษ ตอนที่เค้า boost เข็มสาม ซึ่งน่าจะเป็นปีหน้า
  Mrs.Doubt
   •  1 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ อาทิ ลูกจ้างและกิจการใน 10 จังหวัดสีแดงเข้ม และลดภาระค่าไฟฟ้าและค่าน้ำประปาวงเงินรวม 4.2 หมื่นล้านบาท ตามที่หน่วยงานด้านเศรษฐกิจเสนอ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยเรื่องนี้ ผ่านบัญชีเฟซบุ๊กเมื่อ 13 ก.ค. ระหว่างการกักตัวที่บ้านพักหลังจากตกเป็นกลุ่มเสี่ยงเนื่องจากสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อจากงานเปิดตัว "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์" เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และการตัดสินใจของครม. เกิดขึ้นหนึ่งวันหลังจากรัฐบาลประกาศบังคับใช้มาตรการล็อกดาวน์ในเขตพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 10 จังหวัด
  ไม่ระบุชื่อ
   •  2 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  เก็บยาทุกชนิดไว้ในตู้เย็น ดีจริงหรือคะ
  เนื่องจากเมืองไทยอากาศร้อน มีหลายคนชอบเก็บยาไว้ในตู้เย็นเพื่อคงสภาพของยา เชื่อว่าเก็บยาไว้ในอุณหภูมิต่ำๆจะสามารถรักษาความคงตัวของยาและยืดอายุของยาได้นานขึ้น ความเชื่อนี้จริงหรือคะ
  anonymous
   •  3 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  พื้นที่ภูทับเบิกมีคำสั่งปิด 14 วัน จริงหรือ
  พื้นที่ภูทับเบิกมีคำสั่งปิด 14 วัน เริ่มตั้งแต่สามแยกทางเข้าภูทับเบิกเป็นต้นไป #เขาค้อยังเที่ยวได้
  Mrs.Doubt
   •  1 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  ด่วน ด่วน ด่วน อจ.หมอประสิทธิ์ ออกประกาศ ให้ ปชช ล๊อคดาวน์ครอบครัว ระบาดหนัก หมอจะเอาไม่อยู่แล้ว ฟังแล้วแชร์ออกกันมากๆหน่อย เหตุเกิดมีนบุรี น่าจะเป็นสายพันธุ์แลมบ์ดา กำลังระบาด อาการไอเป็นเลือด แล้วเสียชีวิตเลย มีเพื่อนกี่คน มีกลุ่มไลน์กี่กลุ่มส่งไปให้หมดเลยนะคะ ช่วยกันเพื่อตัวเราเองและเพื่อนร่วมโลก นักฆ่าสายพันธุ์ดุ แรมบ์ดา (เปรู) อนาคตไทยอาจต้องเจอ ถ้าวางแผนไม่ดี ...☠️🎚"สายพันธุ์นักฆ่า" มาถึงทวีปเอเซียเรียบร้อย มันคือ "ไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์แลมบ์ดา (เปรู)"💀 คนไทยไม่ต้องแปลกใจว่า ทำไมนายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธินโฆษก ศบค. ถึงเริ่มถอดใจเรื่องไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย เพราะประเทศไทยอ่อนแอและหย่อนยานที่สุด ที่เชื้อไวรัสโควิด-19 ทุกสายพันธุ์จะเข้ามาระบาดในประเทศไทย ได้อย่างสบายๆ สายพันธุ์แลมบ์ดา (เปรู) มีจุดกำเนิดการกลายพันธุ์ชนิดรุนแรงที่สุดในประเทศเปรู และปัจจุบันมีการระบาดไปทั่วโลกถึงกว่า 30 ประเทศแล้ว เมื่อการพบการระบาดของสายพันธุ์นี้ที่ประเทศออสเตรเลีย มันจึงง่ายมากที่จะระบาดเข้ามาสู่ประเทศในกลุ่มอาเซี่ยนได้อย่างรวดเร็ว ในเวลาไม่นาน โดยเฉพาะประเทศไทย ที่มีคนไทยอาศัยอยู่ในออสเตรเลียจำนวนมาก ที่เข้าๆออกๆประเทศไทยกันเป็นว่าเล่น และผู้นำไทยรีบประกาศเปิดเมืองภูเก็ตทั้งๆที่ไทยยังไม่พร้อมอย่างยิ่ง ถือเป็นการเชื้อเชิญไวรัสสายพันธุ์ใหม่ๆอย่างดี สายพันธุ์แลมบ์ดา (เปรู) โหดร้ายกว่าสายพันธุ์เดลต้า (อินเดีย) ที่ขณะนี้กำลังระบาดหนักในประเทศไทยเยอะแบบไม่เห็นฝุ่น แถมยังมีความสามารถในการหลบหลีกวัคซีนที่ฉีดในไทย ได้ดีกว่า สายพันธุ์อินเดียเดลต้าพลัส เสียอีก กล่าวคือ อินเดียเดลต้าพลัสว่า เหนือกว่า อินเดียเดลต้าธรรมดาที่ วัคซีนหลายยี่ห้อในทั่วโลกเอาไม่อยู่ แต่สายพันธุ์เปรูแลมบ์ดา โหดกว่านั้นอีกคือ :- 1. ติดเชื้อเร็วกว่าทุกสายพันธุ์ 2. อัตราการตายของผู้ติดเชื้อสูง 3. ยังไม่มีวัคซีนในโลกนี้ ที่สามารถป้องกันได้ 4. ฉีดวัคซีนยี่ห้อไหน ก็ติดและตายได้ แถมยังแพร่เชื้อได้ต่อๆกันไปไม่มีหมด 5.โควิอ-19 สายพันธุ์เปรูแลมบ์ดา ยังสามารถกลายพันธุ์ได้เรื่อยๆ ไม่หยุดนิ่ง และสามารถเข้ากันได้ดีกับไวรัสสายพันธุ์อื่นๆ 6. อาการคล้ายไข้หวัดธรรมดา ยากที่ผู้คนจะรู้รับรู้ได้ว่า ตนได้รับเชื้อมาแล้วหรือยัง ท่านต้องป้องตัวเองอย่างเคร่งครัด อย่าประมาทเด็ดขาด 7. ฟักตัวรวดเร็ว ขยายเชื้อเร็ว ทำให้ผู้ติดเชื้อเสียชีวิตเร็วมาก 8. เชื้อไวรัสนี้หลบหลีกภูมิกันได้แบบสมบูรณ์แบบ นี่คือเชื้อไวรัส โควิด-19 "สายพันธุ์นักฆ่า" ที่น่ากลัวที่สุดในโลกในเวลานี้ ทุกท่านจงร่วมกันป้องกันตัวเองอย่างเคร่งครัด เสียแต่วันนี้ ก่อนที่จะเสียใจอย่างคาดไม่ถึงในไม่กี่วัน! ไวรัสล้างโลก.
  ไม่ระบุชื่อ
   •  2 ปีที่แล้ว
  meter: false