รายการความเห็น


2254 ความเห็น

✅ มีเนื้อหาที่เป็นจริงทั้งหมด
Ad.tar
ชลประทานประกาศแจ้งเตือนให้ประชาชนที่อยู่ติดกับลุ่มน้ำลำพระเพลิง เก็บข้าวของ ระบุด่วนที่สุด เก็บของมีค่าขึ้นสู่ที่สูง ปริมาณน้ำจำนวนมากล้นปากกระโถนสปิลเวย์อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิงแล้ว ตั้งแต่ เวลา 03.00 น. อาจจะควบคุมปริมาณน้ำไม่ได้
ใช้ใน 1 ข้อความ9 วันที่แล้ว
❌ มีเนื้อหาที่หลอกลวง
Ad.tar
เคยได้ยินกันไหมกับคำกล่าวที่ว่า ยาเม็ดล้างไตสามารถรักษาอาการปัสสาวะขัดได้ ความจริงแล้วจะเป็นเช่นไร เรามาติดตามกันเลยดีกว่า อาการปัสสาวะแสบขัด ปัสสาวะขุ่นนั้นคืออาการของภาวะติดเชื้อ โดยอาการก็จะแตกต่างกันออกไป กระเพาะปัสสาวะอักเสบ (Cystitis) อาการที่อาจเกิดขึ้น ได้แก่ ปัสสาวะบ่อย หรือปัสสาวะออก ทีละน้อย ปัสสาวะขุ่น มีกลิ่นแรง หรือปัสสาวะเป็นเลือด อาจมีอาการเจ็บที่ท้องน้อยบริเวณใกล้กระเพาะปัสสาวะ กรวยไตอักเสบ (Pyelonephritis) อาการที่อาจเกิดขึ้น ได้แก่ มีไข้สูงและหนาวสั่น ปวดหลังส่วนบน ปัสสาวะขุ่นหรือปัสสาวะบ่อย ท่อปัสสาวะอักเสบ (Urethritis) อาการที่อาจเกิดขึ้น ได้แก่ ปัสสาวะบ่อย มีตกขาวหรือของเหลวออกมาจากท่อปัสสาวะ ส่วนปลายของท่อปัสสาวะเกิดรอยแดง ช่องคลอดอักเสบ (Vaginitis) อาการที่อาจเกิดขึ้น ได้แก่ เจ็บหรือคันที่อวัยวะเพศ เจ็บหรือรู้สึก ไม่สบายในระหว่างมีเพศสัมพันธ์ ตกขาวมีสีผิดปกติ หรือส่งกลิ่นเหม็น โดยบางคนเมื่อมีอาการดังต่อไปนี้ก็มักจะมาหาซื้อยาล้างไต ซึ่งไม่ควรทำอย่างยิ่งเพราะยาล้างไตมีเมทิลีนบลู (methylene blue) เป็นส่วนประกอบ ซึ่งสารนี้ไม่ควรใช้เป็นอย่างมากในผู้ป่วยที่ไตบกพร่องรุนแรง และไม่ควรใช้ในผู้ที่มีภาวะพร่องเอ็นไซม์จีซิกพีดี (G6PD deficiency) เพราะจะทำให้เม็ดเลือดแดงแตกได้ง่าย และต่อให้ร่างกายเป็นปกติก็ไม่ควรใช้ยาเม็ดล้างไตในการรักษา เพราะยานี้ไม่ได้มีส่วนในการกำจัดสารพิษออกมาจากปัสสาวะเลย ซึ่งในปัจจุบันนี้ยาเม็ดล้างไตจัดเป็นยาถูกถอนทะเบียนไปแล้ว ดังนั้นจึงไม่ควรมีร้านขายยา หรือร้านค้าใดจำหน่ายยากลุ่มนี้อีก หากมีในครอบครองถือว่าผิดกฎหมายนะจ๊ะและหากต้องการรักษาอาการที่เป็นอยู่ แนะนำให้ไปพบแพทย์ หรือเภสัชกรจะดีกว่า เพื่อที่จะได้รับข้อมูล และคำแนะนำในการดูและรักษาที่ถูกวิธี
ใช้ใน 1 ข้อความ9 วันที่แล้ว
✅ มีเนื้อหาที่เป็นจริงทั้งหมด
Ad.tar
ห้ามมิให้บุคคลใดๆ นำยานพาหนะเข้ามา หรือใช้ในพื้นที่ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน เว้นแต่ได้รับอนุญาตจากพนักงานที่ด้รับมอบหมาย หรือใช้ในภารกิจของทางราชการ ดังนี้ 1.ยานพาหนะซึ่งมีการดัดแปลงสภาพรถให้ลักษณะเป็น หรือคล้ายเวที หรือติตตั้งเครื่องขยายเสียงพร้อมอุปกรณ์ส่วนควบ หรือบรรทุกเครื่องขยายเสียง รวมถึงยานพาหนะที่มีการติตตั้งเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเคลื่อนที่ หรือบรรทุกเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเคลื่อนที่ 2.รถสุขาเคลื่อนที่ 3.ยานพาหนะที่ใช้บรรทุกเครื่องอุปโภค บริโภค อันจะนำเข้ามาเพื่อประโยชน์แก่ผู้ชุมนุมในพื้นที่ ที่มีการชุมนุมอันมิชอบด้วยกฎหมาย ข้อ 2.หากพนักงานเจ้าหน้าที่ตรวจพบยานพาหนะตามข้อ 1 สามารถยึด หรืออายัดยานพาหนะดังกล่าว พร้อมทั้งสิ่งของต่าง ๆ ได้ในกรณีที่มีเหตุอันควรสงสัยว่าได้ใช้ หรือได้ใช้สิ่งนั้นเพื่อการกระทำ ส่งเสริม หรือสนับสนุนการกระทำที่เกิดสถานการณ์ฉุกเฉินนั้น จึงขอฝากเตือนไปยังประชาชน ให้งดการนำยานพาหนะตามประเภทที่ระบุไว้ตามประกาศดังกล่าว เข้ามาหรือใช้ในพื้นที่ชุมนุม ซึ่งกำหนดเป็นพื้นที่ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน โดยการฝ่าฝืนเช่นว่านั้น จะถูกเจ้าหน้าที่ตรวจยึดไว้เพื่อให้เกิดความสงบเเรียบร้อยแก่บ้านเมือง
ใช้ใน 1 ข้อความ9 วันที่แล้ว
✅ มีเนื้อหาที่เป็นจริงทั้งหมด
Namo Kittanop
เนื้อหาเป็นจิงมีการออกสื่อ
ใช้ใน 1 ข้อความ9 วันที่แล้ว
⚠️️ ไม่อยู่ในขอบเขตการตรวจสอบ
Wannarinn Suraii
ไม่มีจริงค่ะ
ใช้ใน 1 ข้อความ9 วันที่แล้ว
◑ มีเนื้อหาที่เป็นจริงบางส่วน
naruemonjoy
หากไม่มีอาการอะไรผิดปกติหลังดื่มน้ำเย็น ก็แปลว่ากินได้ แต่ถ้าดื่มแล้วสังเกตว่าปวดท้อง ประจำเดือนหยุดไหล น้ำเย็นก็มีผล เรื่องประจำเดือนนั้นแล้วแต่สถาพร่างกายแต่ละคนที่แตกต่างกัน หากใครมีปัญหาเกี่ยวกับประจำเดือนลองศึกษาจากบทความเกี่ยวกับแพทย์แผนไทยนี้ดูเพื่อเป็นข้อมูลเพิ่มเติมค่ะ ร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ บางทีปัญหาต่างกัน แต่การสังเกตร่างกายตนเอง และทำให้ร่างกายสมดุลนั้นดีที่สุดค่ะ
ใช้ใน 1 ข้อความ9 วันที่แล้ว
❌ มีเนื้อหาที่หลอกลวง
anonymous
ไม่จริง น้ำมะนาวนั้น มีรสเปรี้ยว แก้ไอ ขับเสมหะ ฟอกโลหิตประจำเดือนของสตรี โดยวิธีใช้ผสมกับเกลือ และน้ำตาลทรายแดง จิบเป็นยาแก้ไอ ขับเสมหะ กินเป็นยาฟอกเลือด กัดเถาดานในท้อง ล้างเสมหะในคอ ไม่สามารถไล่โควิดได้
ใช้ใน 1 ข้อความ9 วันที่แล้ว
❌ มีเนื้อหาที่หลอกลวง
anonymous
ตามการสัมภาษณ์ คุณหมอสูตินารีแพทย์ให้ความเห็นว่าเป็นความเชื่อ ไม่ใช่ความจริงเพราะไม่มีรายงานทางการวิจัยทางการแพทย์ เพราะเวลาดื่มน้ำเย็น กระเพาะอาหารจะปรับอุณหภูมิน้ำเย็นให้เป็นอุณหภูมิของร่างกายอยู่แล้ว จึงไม่มีผลกระทบกับการมีประจำเดือนแต่อย่างใด
ใช้ใน 1 ข้อความ9 วันที่แล้ว
◑ มีเนื้อหาที่เป็นจริงบางส่วน
yaneexu
การมีประจำเดือนคือการที่เยื่อบุผนังมดลูกหลุดลอกออกมาจากฮอร์โมนที่ค่อยๆลดลงในร่างกายในช่วงปลายรอบเดือน เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าไม่มีการตั้งครรภ์ หลังเยื่อบุผนังมดลูกหลุดลอกมาหมด จะเริ่มมีไข่ตกจากรังไข่ และมีอิทธิพลจากฮอร์โมนที่สร้างขึ้นจากรังไข่ทำให้เยื่อบุผนังมดลูกหนาตัวขึ้นใหม่เป็นรอบเดือนวนไปค่ะ ความเชื่อเรื่องห้ามดื่มน้ำเย็น หรือรับประทานอาหารเย็นๆในช่วงมีประจำเดือน น่าจะเกิดจากความเชื่อที่ว่าในช่วงที่มีประจำเดือนนั้นภูมิคุ้มกันโรคในร่างกายจะลดลงกว่าช่วงอื่นๆของเดือน การรับประทานของเย็นหรืออาบน้ำเย็นอาจทำให้อุณหภูมิร่างกายลดลงต่ำกว่าเดิมได้จึงทำให้ติดเชื้อได้ง่ายขึ้น แต่อันนั้นน่าจะต้องรับประทานของที่เย็นมากๆจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ อีกทั้งการรับประทานของเย็นไม่ได้ทำให้เลือดในมดลูกแข็งตัวจนไม่ถูกขับออกมาหรือทำให้ปวดท้องประจำเดือนมากกว่าเดิมด้วย จึงไม่ต้องกังวล ดังนั้นหมอแนะนำว่ากินได้ค่ะ ทั้งน้ำเย็น ทั้งไอศกรีม ขอแค่ให้อยู่ในปริมาณที่พอเหมาะค่ะ
ใช้ใน 1 ข้อความ9 วันที่แล้ว
◑ มีเนื้อหาที่เป็นจริงบางส่วน
yaneexu
จริงหรือไม่? ผู้หญิงมีประจำเดือน ห้ามดื่มน้ำเย็น? ช่วงมีประจำเดือน เป็นช่วงที่เปราะบางของผู้หญิง และผู้หญิงหลายคนก็มีอาการแตกต่างกันออกไป บางคนปวดท้องมาก บางคนไม่ปวดเลย บางคนสิวขึ้น อยากทานอาหารรสจัด หน้าอกใหญ่ขึ้น หรือแม้กระทั่งหงุดหงิดง่ายกว่าเดิม แต่สำหรับเรื่อง “น้ำเย็น” หลายคนอาจเคยได้ยินว่าช่วงมีประจำเดือนไม่ควรดื่มน้ำเย็น ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร Sanook! Health มีคำตอบมาฝากกันค่ะ ทำไมผู้หญิงที่มีประจำเดือน ถึงมีอาการผิดปกติต่างๆ เกิดขึ้น? เพราะช่วงที่ผู้หญิงมีประจำเดือน ฮอร์โมนในร่างกายจะเกิดการเปลี่ยนแปลง และไม่สมดุลเหมือนปกติ ร่างกายจะเกิดความอ่อนแอขึ้นเล็กน้อย เพราะร่างกายสูญเสียของเหลวออกไปปริมาณหนึ่ง ผู้หญิงคนไหนที่สุขภาพไม่ค่อยดีอยู่แล้ว ช่วงนี้อาจจะเจ็บป่วยได้ง่าย บางคนอาจแค่ไม่สบายตัว บางคนมีอาการอ่อนเพลีย ปวดแขน ปวดขา ปวดเมื่อยเนื้อตัว หรือบางคนอาจมีอาการปวดท้องรุนแรง และอาการเหล่านี้เองที่ส่งผลทางด้านอารมณ์ตามมา เช่น หงุดหงิดง่าย โกรธง่าย หรืออารมณ์เสียบ่อยๆ และอารมณ์ต่างๆ เหล่านี้ ส่งผลต่อปริมาณของประจำเดือนในแต่ละคนด้วยเช่นกัน จริงหรือไม่? ผู้หญิงมีประจำเดือน ห้ามดื่มน้ำเย็น? วารสารทางการแพทย์หลายฉบับระบุว่า ภูมิคุ้มกันโรคของผู้หญิงจะลดต่ำลงระหว่างมีรอบเดือน จึงเป็นที่มาของคำแนะนำที่ว่า ผู้หญิงมีประจำเดือน ห้ามดื่มน้ำเย็น ห้ามทานไอศกรีม หรือแม้กระทั่งห้ามอาบน้ำเย็น เพราะในขณะที่ร่างกายเราอ่อนแอ แล้วอยู่ดีๆ เราทำให้อุณหภูมิในร่างกายของเราเย็นลงกว่าปกติ เมื่อนั้นเชื้อโรคที่มีอยู่ในร่างกายอยู่แล้ว หรือมาจากสิ่งแวดล้อมรอบตัว จะฉวยโอกาสในตอนนี้เข้ามาทำร้ายสุขภาพของคุณ จนเจ็บป่วยได้ง่ายๆ อย่างไรก็ตาม นั่นไม่ได้หมายความว่า การดื่มน้ำเย็น จะทำให้เกิดสิ่งผิดปกติกับการมีประจำเดือน เช่น ประจำเดือนจะออกไม่หมด ประจำเดือดจะออกมาเป็นลิ่มเลือด จะปวดท้องประจำเดือนหนักกว่าเดิม หรือประจำเดือนจะมาไม่ปกติ ฯลฯ แต่เหตุผลที่แนะนำไม่ให้ดื่มน้ำเย็น เพียงเพื่อรักษาอุณหภูมิของร่างกายให้แข็งแรงในช่วงที่มีความเสี่ยงต่อการป่วยไข้มากกว่า วิธีดูแลสุขภาพระหว่างมีประจำเดือน นอนหลับให้เพียงพอ ออกกำลังกายได้ตามปกติ ทานอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำอุ่น หรือน้ำดื่มอุณหภูมิห้อง เพื่อลดการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิในร่างกายอย่างรวดเร็ว ระมัดระวังความสะอาดของจุดซ่อนเร้นเป็นพิเศษ เพราะช่วงมีประจำเดือน ปากมดลูกจะเปิดมากกว่าเดิม อาจทำให้ติดเชื้อได้ง่าย คุณผู้ชายที่อยู่ข้างกายคุณผู้หญิงที่อยู่ในช่วงมีประจำเดือน ก็ช่วยดูแลเอาใจใส่ และเข้าใจคุณผู้หญิงกันหน่อยแล้วกันนะคะ Jurairat N. ขอขอบคุณ ข้อมูล :รายการ Happy and Healthy ภาพ :iStock
ใช้ใน 1 ข้อความ9 วันที่แล้ว
◑ มีเนื้อหาที่เป็นจริงบางส่วน
yaneexu
ผู้หญิงมีประจำเดือน ห้ามดื่มน้ำเย็น? จริงหรือไม่? ผู้หญิงมีประจำเดือน ห้ามดื่มน้ำเย็น? ช่วงมีประจำเดือน เป็นช่วงที่เปราะบางของผู้หญิง และผู้หญิงหลายคนก็มีอาการแตกต่างกันออกไป บางคนปวดท้องมาก บางคนไม่ปวดเลย บางคนสิวขึ้น อยากทานอาหารรสจัด หน้าอกใหญ่ขึ้น หรือแม้กระทั่งหงุดหงิดง่ายกว่าเดิม แต่สำหรับเรื่อง “น้ำเย็น” หลายคนอาจเคยได้ยินว่าช่วงมีประจำเดือนไม่ควรดื่มน้ำเย็น ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร Sanook! Health มีคำตอบมาฝากกันค่ะ ทำไมผู้หญิงที่มีประจำเดือน ถึงมีอาการผิดปกติต่างๆ เกิดขึ้น? เพราะช่วงที่ผู้หญิงมีประจำเดือน ฮอร์โมนในร่างกายจะเกิดการเปลี่ยนแปลง และไม่สมดุลเหมือนปกติ ร่างกายจะเกิดความอ่อนแอขึ้นเล็กน้อย เพราะร่างกายสูญเสียของเหลวออกไปปริมาณหนึ่ง ผู้หญิงคนไหนที่สุขภาพไม่ค่อยดีอยู่แล้ว ช่วงนี้อาจจะเจ็บป่วยได้ง่าย บางคนอาจแค่ไม่สบายตัว บางคนมีอาการอ่อนเพลีย ปวดแขน ปวดขา ปวดเมื่อยเนื้อตัว หรือบางคนอาจมีอาการปวดท้องรุนแรง และอาการเหล่านี้เองที่ส่งผลทางด้านอารมณ์ตามมา เช่น หงุดหงิดง่าย โกรธง่าย หรืออารมณ์เสียบ่อยๆ และอารมณ์ต่างๆ เหล่านี้ ส่งผลต่อปริมาณของประจำเดือนในแต่ละคนด้วยเช่นกัน จริงหรือไม่? ผู้หญิงมีประจำเดือน ห้ามดื่มน้ำเย็น? วารสารทางการแพทย์หลายฉบับระบุว่า ภูมิคุ้มกันโรคของผู้หญิงจะลดต่ำลงระหว่างมีรอบเดือน จึงเป็นที่มาของคำแนะนำที่ว่า ผู้หญิงมีประจำเดือน ห้ามดื่มน้ำเย็น ห้ามทานไอศกรีม หรือแม้กระทั่งห้ามอาบน้ำเย็น เพราะในขณะที่ร่างกายเราอ่อนแอ แล้วอยู่ดีๆ เราทำให้อุณหภูมิในร่างกายของเราเย็นลงกว่าปกติ เมื่อนั้นเชื้อโรคที่มีอยู่ในร่างกายอยู่แล้ว หรือมาจากสิ่งแวดล้อมรอบตัว จะฉวยโอกาสในตอนนี้เข้ามาทำร้ายสุขภาพของคุณ จนเจ็บป่วยได้ง่ายๆ อย่างไรก็ตาม นั่นไม่ได้หมายความว่า การดื่มน้ำเย็น จะทำให้เกิดสิ่งผิดปกติกับการมีประจำเดือน เช่น ประจำเดือนจะออกไม่หมด ประจำเดือดจะออกมาเป็นลิ่มเลือด จะปวดท้องประจำเดือนหนักกว่าเดิม หรือประจำเดือนจะมาไม่ปกติ ฯลฯ แต่เหตุผลที่แนะนำไม่ให้ดื่มน้ำเย็น เพียงเพื่อรักษาอุณหภูมิของร่างกายให้แข็งแรงในช่วงที่มีความเสี่ยงต่อการป่วยไข้มากกว่า วิธีดูแลสุขภาพระหว่างมีประจำเดือน นอนหลับให้เพียงพอ ออกกำลังกายได้ตามปกติ ทานอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำอุ่น หรือน้ำดื่มอุณหภูมิห้อง เพื่อลดการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิในร่างกายอย่างรวดเร็ว ระมัดระวังความสะอาดของจุดซ่อนเร้นเป็นพิเศษ เพราะช่วงมีประจำเดือน ปากมดลูกจะเปิดมากกว่าเดิม อาจทำให้ติดเชื้อได้ง่าย คุณผู้ชายที่อยู่ข้างกายคุณผู้หญิงที่อยู่ในช่วงมีประจำเดือน ก็ช่วยดูแลเอาใจใส่ และเข้าใจคุณผู้หญิงกันหน่อยแล้วกันนะคะ Jurairat N. ขอขอบคุณ ข้อมูล :รายการ Happy and Healthy
ใช้ใน 0 ข้อความ9 วันที่แล้ว
⚠️️ ไม่อยู่ในขอบเขตการตรวจสอบ
Got Siraphop
เร็วๆๆนี้ครับ
ใช้ใน 1 ข้อความ9 วันที่แล้ว
⚠️️ ไม่อยู่ในขอบเขตการตรวจสอบ
Natthapong Wuttpanpiboon
ผมว่าอีกนานครับ
ใช้ใน 1 ข้อความ9 วันที่แล้ว
⚠️️ ไม่อยู่ในขอบเขตการตรวจสอบ
ไอ' หมานคุง
นานคับถ้ายังมีเมีย
ใช้ใน 1 ข้อความ9 วันที่แล้ว
⚠️️ ไม่อยู่ในขอบเขตการตรวจสอบ
Moo Sittidach
คงยากครับ เฮ้ิอออ
ใช้ใน 1 ข้อความ9 วันที่แล้ว
✅ มีเนื้อหาที่เป็นจริงทั้งหมด
Ad.tar
อังกฤษพบรายแรก ติดโควิด-19 ทำให้หูดับ แพทย์อังกฤษเตือน การติดโควิด-19 อาจทำให้หูดับได้ หลังพบผู้ป่วยโควิด-19 สูญเสียการได้ยินของหู 1 ข้าง นับเป็นรายแรกของอังกฤษ ขณะที่ทั่วโลกพบกรณีแบบนี้แล้ว 4 ราย
ใช้ใน 1 ข้อความ10 วันที่แล้ว
✅ มีเนื้อหาที่เป็นจริงทั้งหมด
Ad.tar
นายทัศเนศวร์ เพชรคง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา ออกประกาศด่วนเรื่อง ประกาศแจ้งปิดเกาะสิมิลันชั่วคราว
ใช้ใน 1 ข้อความ10 วันที่แล้ว
❌ มีเนื้อหาที่หลอกลวง
Ad.tar
ตามที่มีการแนะนำ เรื่อง น้ำอัญชันต้ม รักษาโรคภูมิแพ้ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ
ใช้ใน 1 ข้อความ10 วันที่แล้ว
❌ มีเนื้อหาที่หลอกลวง
Ad.tar
ตามที่มีการแชร์ข้อความในสื่อออนไลน์ต่างๆ เรื่อง อาการมือ-เท้าชา ที่มีสาเหตุมาจากขาดวิตามินบี เป็นสัญญาณเตือนโรคปลายประสาทอักเสบ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย สถาบันประสาทวิทยา กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลบิดเบือน
ใช้ใน 1 ข้อความ10 วันที่แล้ว
❌ มีเนื้อหาที่หลอกลวง
Ad.tar
ตามที่มีการเผยแพร่เตือนประเด็นเรื่องริดสีดวงเป็นสัญญาณเตือนของมะเร็งลำไส้ใหญ่ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับทางสถาบันมะเร็งแห่งชาติ กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ
ใช้ใน 1 ข้อความ10 วันที่แล้ว
✅ มีเนื้อหาที่เป็นจริงทั้งหมด
Ad.tar
Thailand Web Stat หน้าแรก ข่าวทั่วไป ประกาศแจ้งปิดการท่องเที... ประกาศแจ้งปิดการท่องเที่ยวเกาะสิมิลันชั่วคราว ประกาศแจ้งปิดการท่องเที่ยวเกาะสิมิลันชั่วคราว 15 ตุลาคม 2563 - 14:43 น. 823 widget-line ติดตามข่าวสารผ่าน 'คมชัดลึก' Line Official นายทัศเนศวร์ เพชรคง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา ออกประกาศด่วนเรื่อง ประกาศแจ้งปิดเกาะสิมิลันชั่วคราววันนี้ (15 ต.ค.2563) ข่าวช็อก!หญิงสาวจากกรุงเทพ กลายเป็นมหาเศรษฐีโดยใช้วิธีนี้!ดูวิธี Women'sbeauty (15 ต.ค.2563) นายทัศเนศวร์ เพชรคง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา ออกประกาศด่วนเรื่อง ปิดการท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลันเป็นการชั่วคราว
ใช้ใน 0 ข้อความ10 วันที่แล้ว
✅ มีเนื้อหาที่เป็นจริงทั้งหมด
Ad.tar
สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) · 4h รับประทานยาน้ำบำรุงเลือดสำหรับสตรีในปริมาณที่พอเหมาะ จะเห็นได้ว่ายาสตรีมีประโยชน์ต่อผู้หญิงมาก แต่การรับประทานมากจนเกินไปก็อาจส่งผลเสียต่อร่างกายได้ ดังนั้นควรปรึกษาแพทย์ หรือเภสัชกรก่อนที่จะใช้ยาทุกครั้ง
ใช้ใน 1 ข้อความ10 วันที่แล้ว
✅ มีเนื้อหาที่เป็นจริงทั้งหมด
Ad.tar
ข่าว > ต่างประเทศ อังกฤษพบรายแรก ติดโควิด-19 ทำให้หูดับ ไทยรัฐออนไลน์ 15 ต.ค. 2563 09:15 น. บันทึก SHARE อังกฤษพบรายแรก ติดโควิด-19 ทำให้หูดับ แพทย์อังกฤษเตือน การติดโควิด-19 อาจทำให้หูดับได้ หลังพบผู้ป่วยโควิด-19 สูญเสียการได้ยินของหู 1 ข้าง นับเป็นรายแรกของอังกฤษ ขณะที่ทั่วโลกพบกรณีแบบนี้แล้ว 4 ราย
ใช้ใน 0 ข้อความ10 วันที่แล้ว
✅ มีเนื้อหาที่เป็นจริงทั้งหมด
Ad.tar
หมอเตือน "ตาเหลือง ตัวเหลือง" อาจเป็นสัญญาณเตือนโรคมะเร็งตับ ระบุไทยมีผู้ป่วยรายใหม่ปีละ 20,000 คน สาเหตุไม่ใช่แค่การดื่มเหล้า แต่ยังมาจากการติดเชื้อไวรัสตับอักเสบ ชนิดบี และซี แนะสังเกตอาการผิดปกติ เช่น แน่นท้อง ตัวเหลือง ท้องโต มีอาการขาบวม
ใช้ใน 1 ข้อความ10 วันที่แล้ว
❌ มีเนื้อหาที่หลอกลวง
Ad.tar
น้ำดื่มที่บรรจุขวด PET และเก็บในรถที่จอดตากแดดนั้น ไม่ได้อันตราย ไม่ได้มีสารก่อมะเร็งปนเปื้อน ตัวของขวดPET เอง ก็สามารถเก็บน้ำดื่มไว้ได้นานถ้ายังไม่ได้เปิดขวด (แต่ก็ควรจัดเก็บในที่ที่ไม่ร้อน ไม่ใช่เอาไปตากแดดไว้เวลาหลายเดือน) และถ้าไม่จำเป็น ไม่ควรเอามาใช้ซ้ำ ก็ด้วยสาเหตุเชื้อโรคและสิ่งสกปรกอาจจะเข้าไปตกค้างในขวด ไม่ใช่เพราะสารอันตรายจากตัวขวดพลาสติกแต่อย่างใด
ใช้ใน 1 ข้อความ10 วันที่แล้ว