1 คนสงสัย
จริงหรือ ใช้เปลือกแตงกวา เปลือกหัวไชเท้า เปลือกมะเขือเทศ และสารส้ม มาผสมกันแล้วทาบริเวณที่เป็นฝ้า รักษาฝ้าที่ใบหน้าได้
มีการแจกสูตรผ่านเฟซบุค โลชั่นผักรักษาฝ้า หน้าใครเป็นฝ้า จุดด่างดำ รอยกระ เพียงใช้เปลือกแตงกวา เปลือกหัวไชเท้า เปลือกมะเขือเทศ และสารส้ม มาผสมกันแล้วทาบริเวณที่เป็นฝ้า ใช้ทาบำรุง จะช่วยลดฝ้ากระจุดด่างดำ
naydoitall
 •  16 วันที่แล้ว
meter: false
1 ความเห็น

ความสวยความงาม

Ad.tar เลือกให้ข้อความนี้❌ มีเนื้อหาที่หลอกลวง

เหตุผล

ตามที่มีข้อความปรากฏในสื่อต่างๆ เกี่ยวกับประเด็นเรื่อง สูตรโลชั่นผักรักษาฝ้า ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย กรมการ

ที่มา

https://www.antifakenewscenter.com/ข่าวบิดเบือน-สูตรโลชั่น/

เพิ่มความเห็นใหม่

กรุณา  เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อน

คุณอาจจะสนใจข้อความเหล่านี้ที่คล้ายคลึงกัน

 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ อย.เตือนว่า ไม่ควรซื้อกรดทีซีเอมาใช้เองเพื่อหวังหน้าขาวใส เพราะกรดเข้มข้นสูงเสี่ยงหน้าพังได้
  สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้รับเรื่องร้องเรียนให้ตรวจสอบการจำหน่ายกรดทีซีเอ (Trichloroacetic Acid : TCA) ทางสื่อเฟซบุ๊กชื่อ Ac-beauty และเว็บไซต์ https://www.facebook.com/Acbeauty/ จากการตรวจสอบพบภาพผลิตภัณฑ์ยากรดทีซีเอที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนกับ อย. และข้อความโฆษณาขายยาแสดงสรรพคุณโดยไม่ได้รับอนุญาต เช่น ลอกฝ้า กระ จุดด่างดำ แต้มไฝ หลุมสิว เป็นต้น กระกวนใจ จึงขอเตือนไปยังวัยรุ่นที่รักความงามต้องการมีผิวขาวใสเรียบเนียน อย่าหลงเชื่อซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมาใช้โดยเด็ดขาด เพราะกรดทีซีเอเป็นยาที่ใช้ในการรักษาผู้ป่วยโรคผิวหนัง และต้องใช้ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น
  naydoitall
   •  2 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ จะมีมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ เช่น แจกคูปอง 3 พันบาท ให้คนไทย 10ล้านคน เที่ยวในประเทศไทยหลังคลายล็อคโควิด
  แหล่งข่าวจากททท.เปิดเผยว่า ในสัปดาห์หน้าเตรียมนำมาตรการกระตุ้นท่องเที่ยวในประเทศเสนอต่อนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และนำไปหารือกับกระทรวงการคลัง โดยพยายามเริ่มต้นมาตรการในช่วงไตรมาส 3 ของปีนี้หรือตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมเป็นต้นไป มาตรการเตรียวไว้ เช่น รัฐเข้าไปช่วยจ่ายส่วนลดที่พักและโรงแรม 50% นอกจากนี้ยังมีข้อเสนอช้อปช่วยชาติ ลดหย่อนภาษีจากการท่องเที่ยว ทั้งนี้คาดว่าไม่เกินกลางเดือนมิถุนายนนี้รูปแบบต่างๆ จะชัดเจนและนำเสนอไปยังครม. หลังจากนั้นนำเข้าคณะกรรมการกลั่นกรอง สศช.เพื่อขอใช้เงินจากพ.ร.ก. 1 ล้านล้านบาท ในส่วนของการฟื้นฟู 4 แสนล้านบาท เบื้องต้น กระทรวงเที่ยวฯ หารือสศช.กันวงเงิน 2 หมื่นล้านบาท มาช่วยท่องเที่ยว แต่ถ้าไม่เพียงพออาจจะขอเพิ่มเติมได้
  naydoitall
   •  1 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ ประเทศพม่า ยังคงไม่ให้บินเข้าประเทศจนถึงวันที่ 15 มิย 63
  กระทรวงการต่างประเทศของเมียนมาประกาศขยายเวลาบังคับใช้ข้อจำกัดด้านการเดินทางเข้าประเทศชั่วคราวสำหรับผู้เดินทางจากทุกประเทศไปจนถึงวันที่ 15 มิ.ย. ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) มีผลต่อการประกาศใช้มาตรการป้องกันของกระทรวงฯ สำหรับผู้เดินทาง ซึ่งเดิมมีผลบังคับใช้ถึงวันที่ 31 พ.ค. ที่ผ่านมาข้อจำกัดดังกล่าวระบุให้ผู้ที่เดินทางเข้าประเทศทุกคน รวมถึงพลเมืองเมียนมาและนักการทูตที่ได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติหน้าที่ในเมียนมา ตลอดจนเจ้าหน้าที่จากสหประชาชาติที่ทำงานในเมียนมา จำเป็นต้องปฏิบัติตามแนวทางที่ออกโดยกระทรวงสาธารณสุขและกีฬาเมื่อเดินทางเข้าประเทศ นอกจากนี้เมียนมายังประกาศขยายเวลาระงับวีซ่าทุกประเภทรวมถึงวีซ่าเยี่ยมครอบครัว และบริการยกเว้นการตรวจลงตรา ไปจนถึงวันที่ 15 มิ.ย. เช่นกัน
  naydoitall
   •  1 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ ที่เด็กๆสามารถเรียนผ่านสื่อการจัดการเรียนการสอนทางไกล ผ่านฟรีทีวี 17 ช่อง จะเริ่มออกอากาศตั้งแต่วันที่ 18 พ.ค.เป็นต้นไป
  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ บอกว่า การจัดการเรียนการสอนทางไกล ผ่านฟรีทีวี 17 ช่อง เพื่อให้นักเรียนและบุคลากรทางการศึกษา สามารถจัดการเรียนการสอนได้อย่างปลอดภัย และที่สำคัญกระทรวงฯ ได้ให้ความสำคัญกับความต่อเนื่องในการเรียนรู้ผ่านระบบการศึกษาภายใต้แนวคิด “โรงเรียนหยุดได้ แต่การเรียนรู้หยุดไม่ได้” โดยสื่อการเรียนการสอนทางไกลผ่านฟรีทีวีทั้ง 17 ช่อง จะเป็นสื่อหลักในการเรียนควบคู่ไปกับการใช้สื่อออนไลน์ ทั้งในส่วนของแพลตฟอร์มที่กระทรวงศึกษาธิการได้พัฒนาขึ้น และการเรียนในห้องเรียนจำลอง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการเรียนผ่านทางโทรทัศน์นั้นจะเริ่มออกอากาศตั้งแต่วันที่ 18 พ.ค.เป็นต้นไป
  naydoitall
   •  2 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ ใช้ปรอทวัดไข้ดัดแปลงเป็นอุปกรณ์เสพยาและนำสารปรอทด้านในหรือหลอดไฟผสมสารเสพติด เสี่ยงสารปรอทเข้าสู่ร่างกายระวังร่างกายอันตรายถึงเสียชีวิต
  ปัจจุบันปัญหายาเสพติดได้แพร่ระบาดเข้าสู่กลุ่มวัยรุ่น โดยการเสพยาที่แปลกไม่ว่าจะเป็นการนำปรอทวัดไข้ที่มีขายตามร้านขายยาและร้านสะดวกซื้อทั่วไปมาดัดแปลงเป็นอุปกรณ์ในการเสพยา หรือแม้กระทั้งนำสารปรอทที่อยู่ในปรอทวัดไข้มาผสมยาเสพติด ปรอทเป็นโลหะหนักมีสถานะเป็นของเหลว สามารถระเหิดกลายเป็นไอได้ดีที่อุณหภูมิห้องและจะกลายเป็นไอมากขึ้นเมื่ออุณหภูมิสูงขึ้น ไอปรอทไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ไม่มีสีไม่มีกลิ่น หากได้รับสารปรอทเข้าสู่ร่างกายปริมาณมากแบบเฉียบพลัน จะทำให้หายใจลำบาก หอบ เจ็บหน้าอก ปากพอง เหงือกอักเสบ คลื่นไส้ อาเจียน ปวดท้องรุนแรง เลือดออกในอวัยวะภายใน ถ่ายเป็นเลือด ปัสสาวะเป็นเลือด ไตวาย เกิดอาการทางระบบประสาทและอาจเสียชีวิตได้
  naydoitall
   •  21 วันที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ มีข่าวว่า ข้าราชการท้องถิ่นตีเนียนเข้ารับเงิน เกษรตกรเยียวยา 5000บาท ตอนนี้ถูกยึดคืนกลับเข้าคลังแล้ว
  จากกรณีที่มีการร้องเรียนว่าทำไมข้าราชการท้องถิ่นถึงได้รับเงินเยียวยาโควิดจากรัฐบาล เดือนละ 5,000 บาท รวม 3 เดือน 1.5 หมื่นบาท นั้น และกระทรวงเกษตรฯ ได้ส่งรายชื่อให้ ธ.ก.ส.จ่ายไปแล้วนั้น ล่าสุด ทางคณะทำงานได้มีการตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นจริง ดังนั้นจะส่งเรื่องให้ กรมบัญชีกลาง เพื่อให้ ธ.ก.ส.ยึดเงินคืน เป็นทำนองเดียวกันกับข้าราชการประจำไม่ได้สิทธิ์เยียวยาเกษตรกร 5,000 บาท" เพราะยังมีเงินประจำ แล้วไม่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด -19
  naydoitall
   •  1 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ เกษตรกร สามารถตรวจสอบสิทธิ์ ตรวจสอบสถานะต่างๆของมาตรการ "เยียวยาเกษตรกร" ได้ที่ www.moac.go.th ที่เดียวจบ ส่วนอีก 4 ลิงก์ของสศก.ปิดระะบบแล้ววันนี้
  แจ้งเกษตรกรทุกท่านขอให้ทุกท่านตรวจสอบสิทธิ์ระบบเยียวยา รวมทั้งระบบต่างๆ ผ่าน http://www.moac.go.th เท่านั้นค่ะ โดยทางกระทรวงเกษตรฯ ได้ปรับปรุงระบบให้เกษตรกรทุกท่านเพื่อความสะดวกแล้วนะคะสำหรับ link ระบบตรวจสอบสิทธิ์ของสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร ทั้ง 4 Link เราจะดำเนินการปิดระบบในวันนี้ค่ะ!!!
  naydoitall
   •  2 เดือนที่แล้ว
  meter: false