1 คนสงสัย
Test article
ไม่ระบุชื่อ
 •  12 วันที่แล้ว
0 ความเห็น
ช่วยระบุหมวดหมู่ของข้อความนี้ให้หน่อย
เลือกให้น้อยที่สุด (ถ้าเป็นไปได้)

ยังไม่มีใครตอบ

เพิ่มความเห็นใหม่

กรุณา  เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อน

คุณอาจจะสนใจข้อความเหล่านี้ที่คล้ายคลึงกัน

 • 1 คนสงสัย
  อย.เตือนการโฆษณาเปิดรับพรีออเดอร์ชุดตรวจ COVID-19 Home Test นำเข้าจากประเทศเกาหลี ทางเฟซบุ๊ก อ้างได้รับรองจากเกาหลีและ WHO อย.ตรวจสอบแล้วไม่พบอนุญาตในไทย
  ไม่ระบุชื่อ
   •  2 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  อย. เตือนอย่าซื้อชุดตรวจโควิด COVID-19 มาตรวจเอง จริงหรือ
  สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ขอเตือนว่า อย่าหาซื้อชุดตรวจโควิด COVID-19 แบบ Rapid Test ที่ลักลอบขายผ่านออนไลน์มาตรวจเอง เพราะเสี่ยงต่อการแปลผลที่ผิดพลาด เนื่องจากชุดตรวจ COVID-19 แบบ Rapid Test เป็นการตรวจหาภูมิต้านทานไม่ได้เป็นการตรวจหาเชื้อ ควรไปตรวจที่โรงพยาบาลจะได้ผลแน่นอนกว่า จริงหรือ
  anonymous
   •  9 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  สหรัฐอเมริกามียาแบบรับประทาน เพื่อรักษาผู้ป่วยไวรัสโคโรนา
  ข่าวดี...สำหรับคนที่ไม่อยากฉีดวัคซีนหรือมีเกิดปัญหาอื่นๆในเร็วๆนี้เพราะในไม่ช้าสหรัฐอเมริกา จะมียารับประทานสำหรับการรักษาผู้ป่วยที่เป็นโรคไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ เป็นยาแบบรับประทานเวลา 5 วัน ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่จะถูกกำจัดออกจากร่างกายอย่างสมบูรณ์และผู้ป่วยจะฟื้นตัวเต็มที่ได้ ยาชื่อ"Molnupiravir" ได้รับการพัฒนาร่วมกันโดย บริษัท ยารายใหญ่สองแห่งคือ "Rigibel" ในเยอรมนีและ "Merck" ในสหรัฐอเมริกาและประสบความสำเร็จในการทดลองทางคลินิกขั้นที่ 1 และ 2 ในมนุษย์ ผลคือ 100% โดยการทดลองทางคลินิกระยะที่ 3 ในปัจจุบันใกล้สิ้นสุดลงและผลดีมาก หากเป็นไปได้ดีจะวางจำหน่ายในตลาดภายใน 4 ถึง 5 เดือนข้างหน้า ผู้ป่วยสามารถรับประทานยาได้ด้วยตัวเองที่บ้านและหายใน 5 วันซึ่งสะดวกในการใช้มาก การรักษาไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในอนาคต ก็จะเป็นเหมือนกับการรักษาโรคหวัดในตอนนี้ ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่จะไม่น่ากลัวอีกต่อไปแล้ว หรือ ? * นี่เป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ในวงการวิทยาศาสตร์โดยเฉพาะในวงการแพทย์ บางทีอาจเป็นไปตาม Valium, แอสไพรินและเพนิซิลลินและ Apin เป็นยาคลาสสิก4 ชนิด * https://www.wtsp.com/article/news/health/coronavirus/antiviral-drug-molnupiravir-showing-promise-in-trials-against-coronavirus/67-87f24932-8244-439a-a664-ba6aa21aac01
  Mrs.Doubt
   •  5 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) เปิดตัว รถตู้ตรวจโควิด-19 (Mobile Swab Test) แบบความดันบวก เพื่อใช้ในการตรวจหาผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด-19 ในจุดต่างๆ ทั่วประเทศ ให้ประชาชนได้ใช้จริงหรือ
  รถตู้ตรวจโควิด-19 (Mobile Swab Test) ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิดการอำนวยความสะดวกโรงพยาบาล หน่วยงาน หรือจุดคัดกรองต่างๆ ที่ขาดแคลนอุปกรณ์ในการตรวจเชื้อ โควิด-19 อย่างปลอดภัย โดยรถดังกล่าวใช้ระบบปรับความดันอากาศภายในให้เป็นบวก เพื่อป้องกันอากาศภายนอกที่อาจปนเปื้อนเชื้อโรคไม่ให้ผ่านเข้าไปในตัวรถ ทำให้แพทย์ที่ประจำอยู่ในรถสามารถทำการตรวจเชื้อจากภายในได้อย่างปลอดภัย อีกทั้งสามารถรองรับการตรวจผู้ป่วยได้กว่า 100 คนต่อวัน หรือมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับกำลังการตรวจเชื้อของแพทย์ในแต่ละพื้นที่
  naydoitall
   •  1 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  สายการบินเอมิเรตส์ประกาศทำ Rapid Test ตรวจโควิด-19 ผู้โดยสารก่อนขึ้นเครื่อง 10 นาทีรู้ผล เป็นแอร์ไลน์แรกของโลก เริ่มเที่ยวบินระหว่างดูไบ-ตูนีเซีย
  สายการบินเอมิเรสต์เป็นสายการบินแรกที่ดำเนินการตรวจหาเชื้อด้วยวิธีตรวจเร็ว หรือ Rapid Test ( การตรวจหาภูมิคุ้มกัน) โดยดำเนินการเป็นครั้งแรกในกลุ่มผู้โดยสารที่เดินทางจากดูไบ ไปยังประเทศตูนีเซีย เมื่อวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา
  naydoitall
   •  1 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  ไม่รู้เรื่องต่อไปนี้เป็นเรื่องจริง รึเปล่านะ ถ้าเป็นเรื่องจริงก็ ถือได้ว่าเป็นข่าวดีของชาวโลก * เร็ว ๆ นี้สหรัฐอเมริกาจะมียารับประทานสำหรับการรักษาโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ ผู้ป่วยที่เป็นโรคไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่จะรับประทานยาที่บ้านเป็นเวลา 5 วันไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่จะถูกกำจัดออกจากร่างกายอย่างสมบูรณ์และผู้ป่วยจะฟื้นตัวเต็มที่ * * ยาที่แปลว่า "Molnupiravir" ได้รับการพัฒนาร่วมกันโดย บริษัท ยารายใหญ่สองแห่งคือ "Rigibel" ในเยอรมนีและ "Merck" ในสหรัฐอเมริกาและประสบความสำเร็จในการทดลองทางคลินิกขั้นที่ 1 และ 2 ในมนุษย์ ผลกระทบคือ 100%; การทดลองทางคลินิกระยะที่ 3 ในปัจจุบันใกล้สิ้นสุดลงและผลดีมาก หากเป็นไปได้ดีจะวางจำหน่ายในตลาดภายใน 4 ถึง 5 เดือน * * ผู้ป่วยสามารถรับประทานยาได้ด้วยตัวเองที่บ้านและหายใน 5 วันซึ่งสะดวกในการใช้มาก การรักษาไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในอนาคตก็เหมือนกับการรักษาโรคหวัดในตอนนี้ ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ไม่น่ากลัว * * ยานี้ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อต่อต้านไวรัสไข้หวัดใหญ่ มันเป็นสารประกอบหลักการคือการป้องกันไม่ให้เอนไซม์ของไวรัส ia นั่นคือการป้องกันไม่ให้ไวรัสจำลองตัวเองเพื่อกำจัดไวรัสอย่างรวดเร็ว หลักการของวัคซีนป้องกันไวรัสโคโรนาในปัจจุบันคือกำหนดเป้าหมายไปที่หน้าแปลนของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ซึ่งจะช่วยป้องกันการรวมกันของโคโรนาไวรัสตัวใหม่และเซลล์ของมนุษย์ หลักการของทั้งสองข้อแตกต่างกัน * * ตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงเมษายนปีที่แล้วโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่เกิดขึ้นในฟาร์มมิงค์ในเนเธอร์แลนด์และนอร์เวย์ส่งผลให้มิงค์เสียชีวิตจำนวนมากนับล้านตัว ฟาร์มมิงค์เลี้ยงมิงค์ด้วย "โมนาปินาเวียร์" และพบว่าไม่มีไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในตัวมิงค์ที่ป่วยใน 24 ชั่วโมงต่อมา ฟาร์มมิงค์หยุดการแพร่กระจายของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ได้อย่างรวดเร็ว จากนั้น บริษัท ยารายใหญ่ทั้งสองจะดำเนินการทดลองทางคลินิกในระยะแรกกับมนุษย์ หลังจากประสบความสำเร็จพวกเขาจะทำการทดลองทางคลินิกขั้นที่สองและสาม จนถึงตอนนี้พวกเขาจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ * * นี่เป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ในวงการวิทยาศาสตร์โดยเฉพาะในวงการแพทย์ บางทีอาจเป็นไปตาม Valium แอสไพรินและเพนิซิลลินและ Apin เป็นยาคลาสสิกสี่ชนิด * https://www.wtsp.com/article/news/health/coronavirus/antiviral-drug-molnupiravir-showing-promise-in-trials-against-coronavirus/67-87f24932-8244-439a-a664-ba6aa21aac01 * รอเพียงไม่กี่เดือนแล้วรับประทานยารับประทานตามท้องตลาดโดยไม่ต้องฉีดยา *
  ไม่ระบุชื่อ
   •  5 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  ครม. อนุมัติซื้อชุดตรวจ ATK ให้พนักงาน - ลูกจ้าง สามารถนำมาหักรายจ่ายได้ 1.5 เท่า
  คณะรัฐมนตรี อนุมัติหลักการให้บริษัทหรือห้างหุ้นส่วนนิติบุคคลนำรายจ่ายค่าซื้อชุดตรวจ​โควิด-19 แบบเร่งด่วน (Antigen Test Kit) สำหรับพนักงานหรือลูกจ้าง มาหักเป็นรายจ่ายได้ 1.5 เท่า มีผลจนถึง 31 มีนาคม 2565 เพื่อให้ผู้ประกอบการจัดหาชุดตรวจ ATK ให้พนักงานหรือลูกจ้างใช้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ตามมาตรการที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด
  ซี นั่น
   •  7 วันที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  ด่วน ศบค.รายงาน พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 4 ราย พบ 1 รายติดเชื้อที่กรุงเทพ https://today.line.me/th/v2/article/oKE7N6?utm_source=lineshare
  ไม่ระบุชื่อ
   •  10 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  🗣บอกข่าวดี เพื่อนที่อยู่ในกลุ่มผู้สูงอายุ รมต . ว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา พิพัฒน์ รัชกิจประการ เสนอ นายกฯ ในการส่งเสริม ผู้สูงอายุ ที่มีอายุ ระหว่าง 55-75 ปี เดินทางท่องเที่ยวในวันธรรมดา ด้วยการสนับสนุนค่าใช้จ่ายวงเงินส่วนลดไม่เกิน 40% ไม่เกิน 5,000 บาทต่อคนต่อครั้งต่อชีวิต !! ผ่านบริษัทนำเที่ยว คาดว่า จะเริ่มได้ตั้งแต่ เดือน พ.ย.63 เป็นต้นไป https://today.line.me/th/v2/article/lKEWq3?utm_source=copyshare . โครงการดึงวัยเกษียณเที่ยวไทย - สนับสนุน อายุ ตั้งแต่ 55-75 ปี - เที่ยวผ่านบริษัททัวร์ แบบ 3 วัน 2 คืน ขึ้นไป - งบประมาณในการเดินทาง รัฐออกให้ 40%. เช่น ราคาทัวร์ 12,500 บาท รัฐออกให้ 5,000 บาท สูงสุด 5,000 บาท - ระยะเวลา. เดือนพฤศจิกายน 2563. - เมษายน 2564
  ไม่ระบุชื่อ
   •  1 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  บิ๊กตู่ สั่งเตรียมการ ถกยกระดับคุมโควิด เล็งล็อกดาวน์ กทม.-เชียงใหม่-ประจวบฯ-ชลฯ | Khaosod | LINE TODAY https://liff.line.me/1454988218-NjbXbq18/v2/article/gwqJlp?utm_source=lineshare
  ไม่ระบุชื่อ
   •  5 เดือนที่แล้ว
  meter: false