1 คนสงสัย
ญี่ปุ่นยังระงับคนไทยเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่นถึง 31 สิงหาคม จริงหรือ
กระทรวงการต่างประเทศของญี่ปุ่น ประกาศขยายการบังคับใช้มาตรการระงับการเดินทางเข้าญี่ปุ่นสำหรับผู้ที่เดินทางจากไทย และประเทศอื่นๆอีก 146 ประเทศไปจนถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2563 และอาจมีการขยายเวลาออกไปอีก จริงหรือคะ
anonymous
 •  10 วันที่แล้ว
meter: true
1 ความเห็น
ช่วยระบุหมวดหมู่ของข้อความนี้ให้หน่อย
เลือกให้น้อยที่สุด (ถ้าเป็นไปได้)
Ad.tar เลือกให้ข้อความนี้✅ มีเนื้อหาที่เป็นจริงทั้งหมด

เหตุผล

ญี่ปุ่นขยายมาตรการระงับการเดินทางเข้าญี่ปุ่น สำหรับผู้ที่เดินทางจาก 146 ประเทศ/เขต รวมถึงประเทศไทย จนถึงวันที่ 31 ส.ค.นี้

ที่มา

https://news.thaipbs.or.th/content/295053

เพิ่มความเห็นใหม่

กรุณา  เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อน

คุณอาจจะสนใจข้อความเหล่านี้ที่คล้ายคลึงกัน

 • 1 คนสงสัย
  กระทรวงต่างประเทศญี่ปุ่นประกาศผ่อนคลายให้ชาวไทย เข้าประเทศได้เริ่ม 5 สิงหาคมนี้ แต่ต้องเป็นที่เคยพักอาศัยมาก่อนเท่านั้น จริงหรือ
  ตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคมชาวต่างชาติที่ได้สิทธิพำนักอาศัย รวมถึงนักเรียน นักศึกษา นักธุรกิจและผู้รับการฝึกงานจากประเทศที่ไม่ได้อยู่ในบัญชีต้องห้ามเดินทางเข้าญี่ปุ่น สามารถขอจดหมายรับรองการเดินทางกลับประเทศได้ที่สถานทูตญี่ปุ่น พร้อมแสดงใบรับรองแพทย์เพื่อยืนยันผลการตรวจโควิด-19 เป็นลบภายใน 72 ชั่วโมงก่อนการเดินทาง
  naydoitall
   •  11 วันที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  ศบค.แถลงว่า แขกของรัฐบาลไม่ต้องกักตัว14วัน แต่ต้องปฏิบัติตัวภายใต้กติกา จริงหรือคะ
  นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. เปิดเผยว่า ทีมดูแลแขกรัฐบาลไม่จำเป็นต้องกักกันตัว 14 วันหลังดูแลจนกระทั่งเดินทางกลับไป เพราะทุกคนจะมีความเชี่ยวชาญ มีทักษะดูแลตัวเอง รวมถึงมีการสังเกตอาการตัวเอง และจะต้องแจ้งหรือสื่อสารหน่วยงานสาธารณะสุขตลอดเวลาในเรื่องของสุขภาพ ซึ่งเป็นไปตามที่ประเทศไทยได้ผ่อนคลายในระยะที่ 5 แล้ว โดย 1 ในนั้นคือการผ่อนคลายให้แขกรัฐบาลหรือผู้ที่มีข้อตกลงพิเศษเดินทางเข้าประเทศ ได้ในระยะสั้นๆจริงหรือคะ
  anonymous
   •  1 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จังหวัดเชียงใหม่มีมาตรการว่า ผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศ ต้องเข้าสู่กระบวนการกักกันตนเองในสถานที่รัฐจัดให้ เป็นเวลา 14 วัน จริงหรือคะ
  เนื่องจากตอนนี้สถานการณ์การติดเชื้อในประเทศแทบจะเป็นศูนย์ แต่ตัวเลขผู้ติดเชื้อที่มาจากต่างประเทศยังมีอยู่ ทำให้จังหวัดเชียงใหม่ต้องมีมาตรการว่าถ้าผู้เดินทางมาจากต่างประเทศเข้าเชียงใหม่ต้องกักตัว 14 วัน จริงหรือคะ
  anonymous
   •  2 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ ประเทศเยอรมนี ยังไม่อณุญาติให้ประชาชนเดินทางออกนอกเขตอียู จนถึงสิ้นเดือนสิงหาคมศกนี้
  กระทรวงการต่างประเทศของเยอรมนีประกาศว่า เยอรมนีขยายเวลาประกาศเตือนการเดินทางไปยังประเทศต่างๆ ไปจนถึงวันที่ 31 ส.ค.นี้ ซึ่งไม่รวมถึงการเดินทางไปยังประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป (อียู) ประเทศในกลุ่มเชงเก้น และสหราชอาณาจักร กระทรวงการต่างประเทศของเยอรมนี ระบุว่า ไม่มีหลักเกณฑ์และกระบวนการประสานงานร่วมกันระหว่างเยอรมนีกับประเทศที่ 3 ซึ่งอยู่นอกกลุ่ม EU หรือเขตเชงเก้น ดังนั้น เยอรมนีจึงไม่สามารถอนุญาตให้มีการเดินทางแบบไม่จำกัดได้
  naydoitall
   •  2 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  ตรวจฟรี!! 4 กลุ่มเข้าเกณฑ์ ผู้ป่วยที่ต้องสอบสวนโรค COVID-19 จริงหรือ
  บุคคลเหล่านี้ 1. กลุ่มที่มีประวัติการเดินทางมาจากทุกประเทศ 2. กลุ่มผู้ป่วยในสถานพยาบาลที่มีอาการดังนี้ 2.1 ผู้มีอาการของระบบทางเดินหายใจ และมีอุณหภูมิเกิน 37.5 องศาเซลเซียส ประกอบกับมีประวัติอย่างใดอย่างหนึ่ง ได้แก่ อยู่ในพื้นที่เกิดโรค ประกอบอาชีพที่ติดต่อคนจำนวนมาก ไปในสถานที่ชุมชน และเคยสัมผัสกับผู้ป่วย 2.2 เป็นผู้ป่วยโรคปอดอักเสบ 3. กลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ 4. กลุ่มผู้ที่มีอาการป่วยเป็นกลุ่มก้อน ได้แก่ บุคลากรทางการแพทย์ 3 รายขึ้นไป หรือบุคคลทั่วไปในสถานที่เดียวกัน 5 รายขึ้นไป มีอาการติดเชื้อระบบทางเดินหายใจ และตรวจไข้หวัดใหญ่ไม่พบทุกสายพันธุ์
  naydoitall
   •  4 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  เกาหลีใต้ ห้ามคนไทยแวะเปลี่ยนเครื่องบิน มีผลทันที
  ขณะนี้ รัฐบาลของ สาธารณรัฐเกาหลี ได้ออกประกาศฉุกเฉิน เรื่อง ***การห้ามชาวต่างชาติ ที่ถือพาสปอร์ตที่มีสัญชาติของประเทศเหล่านี้ ได้แก่ **ไทย มองโกเลีย และ รัสเซีย ไม่สามารถเดินทางเพื่อเข้ามาเปลี่ยนเครื่องภายในสนามบินของประเทศเกาหลีใต้ทุกกรณี โดยเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 03 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป และดำเนินต่อไปอย่างไม่มีกำหนด ( สำหรับผู้โดยสารที่ถือพาสปอร์ตสัญชาติอื่นๆ สามารถเดินทางได้ตามปกติ ) ทั้งนี้สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางไปประเทศเกาหลีใต้โดยตรง ซึ่งไม่มีการเปลี่ยนเครื่องไปยังประเทศอื่นๆ จะต้องทำการขอ Visa ก่อนเข้าประเทศเกาหลีใต้ และต้องกักตัว 14 วัน ตามประกาศของรัฐบาลเกาหลีใต้ โดยสามารถเดินทางเข้าได้ตามปกติ
  supinya
   •  2 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  ศบค. ชี้ 76 คนจากอินโดฯ ติดโควิด 61 ราย
  เมื่อวันที่ 14 เม.ย. 63 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (ศบค.) กล่าวว่า สำหรับกลุ่มคนไทยที่เข้าร่วมกิจกรรมดาวะห์ที่ประเทศอินโดนีเซีย จำนวน 76 คน ได้เดินทางกลับมาถึงประเทศไทยเมื่อวันที่ 6 เมษายน ที่ผ่านมา ล่าสุด ตรวจพบเชื้อโควิด-19 แล้ว ทั้งหมด 61 ราย การรับคนไทยกลับเข้ามาถึงแม้ว่าจะมีมาตรการต่างๆ ตั้งแต่ก่อนขึ้นเครื่อง ระหว่างนั่งเครื่อง และลงเครื่อง แต่หากกระบวนการส่งต่อไปยังสถานที่ของรัฐจัดให้ไม่ดีพอ ท่านลองนึกภาพว่า 76 คน ลงเครื่องมาหากกระจายกลับบ้าน 61 รายตอนนี้จะเป็นอย่างไรกับประเทศไทยและพื้นที่ต่างๆ ขณะที่ 10 กว่าคนที่เหลือขอให้ท่านแข็งแรง แต่หากติดเราก็ดูแล รักษา อย่างดีที่สุด
  Ad.tar
   •  4 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ สามารถทำพาสปอร์ตรุ่นใหม่โดยการจองผ่านระบบออนไลน์ได้ตั้งแต่ 8 กค นี้ และพาสปอร์ตรุ่นใหม่นี้จะมีอายุ 10 ปี
  กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ประกาศว่าตั้งแต่วันที่ 8 ก.ค.เป็นต้นไป พร้อมบริการทำพาสปอร์ตรุ่นใหม่ ณ สำนักงานหนังสือเดินทางทั่วประเทศ รวมทั้งสำนักงานเปิดใหม่ 2 แห่ง ที่ นครศรีธรรมราช กับปทุมวัน หรือ MBK Center สำหรับพาสปอร์ตรุ่นใหม่นี้อายุใช้งาน 10 ปีนั้น จะมีรายละเอียดในรูปเล่มมากขึ้นกว่ารุ่นเก่า เท่าที่สามารถเปิดเผยได้ มีดังนี้ การถ่ายภาพจะมีการเก็บรูปหน้าจริงไว้ในหนังสือเดินทาง ,ลายเซ็นจะนูนสัมผัสได้,มีภาพช้างยกงวงอยู่ในหน้าหนังสือเดินทาง เวลากรีดทั้งเล่มจะเห็นภาพช้างยกงวงขึ้นลง ,ด้านหน้าหนังสือเดินทางทุกหน้าจะพิมพ์ภาพสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ชาติไทย ตั้งแต่สมัยสุโขทัย อยุธยา จนถึงรัตนโกสินทร์ พร้อมคำบรรยายสถานที่ เพื่อให้ความรู้แก่คนไทย โดยเฉพาะเด็กรุ่นใหม่ได้ศึกษาในระหว่างการนั่งรอขึ้นเครื่องหรือเดินทาง
  naydoitall
   •  1 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ งานวิจัยล่าสุดเผยว่า ไวรัสโควิดอาจเริ่มระบาดที่จีนตั้งแต่สิงหาคมปี 62
  ม.ฮาร์วาร์ด เปิดเผยผลการศึกษาใหม่ โควิด-19 อาจระบาดในประเทศจีนตั้งแต่เดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ด้วยการศึกษาจากภาพถ่ายดาวเทียม ซึ่งทีมนักวิจัยพบว่า มีผู้คนเดินทางไปยังโรงพยาบาลเพิ่มสูงขึ้น มีการจอดรถที่โรงพยาบาลอย่างหนาแน่นในช่วงเดือนกันยายน 2019 โดยทีมวิจัยได้ศึกษาภาพดาวเทียมบริเวณโรงพยาบาล 5 แห่งในเมืองอู่ฮั่น เช่น โรงพยาบาลจงหนาน ที่พบว่า มีรถเข้าจอด 504 คัน ในเดือนตุลาคม 2018 แต่ในเดือนกันยายน 2019 พบว่ามีรถจอดกว่า 640 คัน ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่า 26% อีกทั้งยังพบว่ารถยนต์ที่เข้าไปในโรงพยาบาลหลายแห่ง สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เดือนสิงหาคม และสูงสุดในเดือนธันวาคม ซึ่งมีรายงานอย่างเป็นทางการออกมา
  naydoitall
   •  2 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ คมนาคม ปลดล็อคขนส่งสาธารณะ “เดินทางข้ามจังหวัด” เต็มทุกระบบ ยกเว้นบางจังหวัดที่ยังคุมเข้มเท่านั้น
  กระทรวงคมนาคมได้แจ้งให้หน่วยงานในสังกัดที่ให้บริการขนส่งสาธารณะทุกระบบเปิดให้บริการได้ 100% แล้ว ทั้งรถโดยสารสาธารณะ (รถทัวร์) ทั่วประเทศ รถไฟทางไกล และเครื่องบิน เพื่อรองรับความต้องการเดินทางของประชาชนที่เพิ่มขึ้น ทั้งนี้ยกเว้นในบางจังหวัดที่ยังใช้มาตรการล็อคดาวน์อยู่
  naydoitall
   •  2 เดือนที่แล้ว
  meter: false