1 คนสงสัย
เตือนกระแสลือกรณีจ่ายเยียวยา 5,000 บาทเพิ่มจากเดิม 3 เดือน เป็น 6 เดือน จริงหรือคะ
"เราไม่ทิ้งกัน" จ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาท แค่ 3 เดือนเท่านั้น อุตตม สาวนายน เผยภารกิจต่อไปของกระทรวงการคลัง คือการคืนรายได้แก่ประชาชน รวมถึงออกมาตรการเพิ่มเติมเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบต่อเนื่อง
anonymous
 •  16 วันที่แล้ว
meter: true
1 ความเห็น
ช่วยระบุหมวดหมู่ของข้อความนี้ให้หน่อย
เลือกให้น้อยที่สุด (ถ้าเป็นไปได้)
Ad.tar เลือกให้ข้อความนี้✅ มีเนื้อหาที่เป็นจริงทั้งหมด

เหตุผล

เราไม่ทิ้งกัน" จ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาท แค่ 3 เดือนเท่านั้น "อุตตม" เผยภารกิจต่อไปของกระทรวงการคลัง คือการคืนรายได้แก่ประชาชน รวมถึงออกมาตร

ที่มา

https://www.amarintv.com/news/detail/36491

เพิ่มความเห็นใหม่

กรุณา  เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อน

คุณอาจจะสนใจข้อความเหล่านี้ที่คล้ายคลึงกัน

 • 1 คนสงสัย
  กรมศาสนาประกาศงดกิจกรรมเข้าวัดถึงเดือนกันยายน 2563 ศูนย์ปฏิบัติธรรมเปิดได้ไหมช่วงโรคระบาดโควิด
  ประกาศกรมการศาสนา.. . เรื่อง งดการจัดกิจกรรมเข้าวัดปฏิบัติธรรม , วันธรรมสวนะ ระหว่างเดือนเมษายน-กันยายน 2563 . วันที่ 6 พฤษภาคม 2563 งดกิจกรรมวันวิสาขบูชา . วันที่ 5-6 กรกฏาคม 2563 งดกิจกรรมวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา
  Supinya Klangnarong
   •  3 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ ประเทศไทยคาดการ์ณว่าจะผลิตวัคซีนป้องกันโควิดได้ไม่เกิน 9 เดือน
  เนื่องจากการทดลองวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในหนูทดลองด้วยเทคโนโลยี DNA ให้ผลดีมาก เตรียมทดลองในมนุษย์เฟสแรกช่วงปลายเดือนก.ค.นี้ หากได้ผลดีคาดว่าประเทศไทยจะมีวัคซีนใช้ภายใน 9 เดือนหลังจากนี้
  naydoitall
   •  19 วันที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  กปน. ลดค่าน้ำ 3% เป็นเวลา 3 เดือนช่วยอุ้มภาระช่วงโควิด ไม่ต้องลงทะเบียน
  ลดให้กับผู้ใช้น้ำทุกประเภท ตั้งแต่ พ.ค.-มิ.ย. และก.ค.นี้ รับสิทธิได้โดยอัตโนมัติ ไม่ต้องมีลงทะเบียนใดๆ ให้ยุ่งยาก การประปานครหลวง (กปน.) ลดค่าน้ำ 3 % เป็นเวลา 3 เดือน ตามมาตรการบรรเทาความเดือดร้อนและแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของประชาชน ในช่วงการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID – 19 ) ให้กับผู้ใช้น้ำทุกประเภท สำหรับใบแจ้งค่าน้ำประปาของเดือนพฤษภาคม มิถุนายน และกรกฎาคม 2563 ซึ่ง กปน. จะให้ส่วนลดค่าน้ำประปากับผู้ใช้น้ำทุกราย 3 % ทันที โดยไม่ต้องลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์นี้
  anonymous
   •  3 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือคะ มีเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด รอบเดือน พฤษภาคม 2563 ผู้ปกครองเช็กสถานะได้ด้วยตัวเอง ทางเว็บไซต์
  เฟซบุ๊ก "จุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมฯ" ได้โพสต์ข้อความแจ้งว่า เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดรอบเดือน พฤษภาคม 2563 จำนวน 600 บาท ออกแล้วเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2563 ส่งคำขอเงินอุดหนุนเด็ก จำนวน 1,402,804 ราย เป็นจำนวนเงิน 1,248,741,400 บาท
  naydoitall
   •  2 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ หากป่วยเป็นไวรัสตับอักเสบโดยเฉพาะชนิดบีและซี เป็นสาเหตุนำไปสู่ภาวะตับอักเสบ ตับแข็ง และมะเร็งตับได้อีกทั้งสามารถถ่ายทอดเชื้อสู่ผู้อื่นได้ กรมควบคุมโรคจึงมีการรณรงค์ให้ประชาชนเข้ารับการตรวจคัดกรองโรคไวรัสตับอักเสบบีและซีได้ฟรี ที่โรงพยาบาลในสังกัดกระทรวงสาธารณสุขที่เข้าร่วมโครงการ ประชาชนสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่สายด่วนกรมควบคุมโรค โทร. 1422 ในเดือน ส.ค.นี้
  กรมควบคุมโรค เตือนประชาชนระวังภัยเงียบจากการติดเชื้อไวรัสตับอักเสบ สามารถถ่ายทอดเชื้อสู่ผู้อื่นได้และเป็นสาเหตุนำไปสู่ภาวะตับอักเสบ ตับแข็ง และมะเร็งตับ โดยไวรัสตับอักเสบที่เป็นปัญหาสำคัญในประเทศไทย ได้แก่ ไวรัสตับอักเสบบีและซี สามารถแบ่งอาการออกเป็น 2 ระยะคือ โรคตับอักเสบเฉียบพลัน และโรคตับอักเสบเรื้อรัง โดยอาการของโรคตับอักเสบเฉียบพลันคือ ตัวเหลือง ตาเหลือง มีไข้ ปวดท้องบริเวณใต้ชายโครงขวา เซลล์ตับถูกทำลาย ซึ่งผู้ที่เป็นโรคไวรัสตับอักเสบบี มีเพียงร้อยละ 5-10 ที่มีโอกาสเป็นตับอักเสบเรื้อรัง ทั้งนี้ ในเดือน ส.ค.นี้ จะมีการรณรงค์ให้ประชาชนเข้ารับการตรวจคัดกรองโรคไวรัสตับอักเสบบีและซีได้ฟรี ที่โรงพยาบาลในสังกัดกระทรวงสาธารณสุขที่เข้าร่วมโครงการ ประชาชนสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่สายด่วนกรมควบคุมโรค โทร. 1422
  naydoitall
   •  1 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  การเดินทางระหว่างประเทศมีลุ้นเดือนกันยายน ศกนี้ จริงหรือ
  กพท.หารือสายการบิน คาดจะทยอยเปิดให้บริการเส้นทางระหว่างประเทศได้ตั้งแต่เดือน ก.ย.นี้ เล็งให้เที่ยวบินขนาดใหญ่หรือบินมากกว่า 2 ชั่วโมง บริการอาหารและเครื่องดื่มได้
  naydoitall
   •  1 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ ประเทศเยอรมนี ยังไม่อณุญาติให้ประชาชนเดินทางออกนอกเขตอียู จนถึงสิ้นเดือนสิงหาคมศกนี้
  กระทรวงการต่างประเทศของเยอรมนีประกาศว่า เยอรมนีขยายเวลาประกาศเตือนการเดินทางไปยังประเทศต่างๆ ไปจนถึงวันที่ 31 ส.ค.นี้ ซึ่งไม่รวมถึงการเดินทางไปยังประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป (อียู) ประเทศในกลุ่มเชงเก้น และสหราชอาณาจักร กระทรวงการต่างประเทศของเยอรมนี ระบุว่า ไม่มีหลักเกณฑ์และกระบวนการประสานงานร่วมกันระหว่างเยอรมนีกับประเทศที่ 3 ซึ่งอยู่นอกกลุ่ม EU หรือเขตเชงเก้น ดังนั้น เยอรมนีจึงไม่สามารถอนุญาตให้มีการเดินทางแบบไม่จำกัดได้
  naydoitall
   •  1 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  ทานสาหร่ายทอดกรอบนานกว่า 6 เดือน ทำให้ม่านตาเสีย เลนส์ตาเสื่อม และไตพัง จริงหรือ
  มีข้อความแชร์ต่อๆกันว่าไม่ควรกินสาหร่ายทอดกรอบติดต่อกัน เพราะจะทำให้ม่านตาเสีย เลนส์ตาเสื่อม
  naydoitall
   •  2 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  นายกฯ แถลง www.เราไม่ทิ้งกัน.com เงินเยียวยา 5,000 บาท รัฐบาลมีจ่ายแค่ 1 เดือน ที่เหลือรอพ.ร.ก.เงินกู้ ส่วนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน รอประเมินจาก ศบค.
  15 เม.ย. 63 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ข้อความส่วนนึงได้กล่าวว่า "เงินที่รัฐบาลจะนำมาเยียวยานั้นมาจากงบกลางจำนวน 50,000 ล้านบาท เดิมจะเยียวยา 3 ล้านคน ซึ่งจะเยียวยาได้ 3 เดือน หรือ 15,000 บาทต่อคน แต่เมื่อจำนวนผู้ที่ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน.com มีมากถึง 9 ล้านคน ทำให้รัฐบาลมีเงินเยียวยาได้เพียงเดือนเดียว ในจำนวน 9 ล้านคน"
  naydoitall
   •  3 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ "มะเร็งตับ" ถือเป็นโรคใกล้ตัวและพบได้บ่อยมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ในเพศชาย และเป็นมะเร็งที่มีการเจริญเติบโตของโรคที่รวดเร็วมาก มักเสียชีวิตภายในระยะไม่เกิน 3-6 เดือน หากมีอาการเบื่ออาหาร ตัวเหลือง ตาเหลืองควรรีบพบแพทย์
  “มะเร็งตับ” เป็นมะเร็งที่พบมากเป็นอันดับ 1 ในเพศชาย และอันดับ 3 ในเพศหญิง และเนื่องจากมะเร็งตับมีการดำเนินโรคที่รวดเร็วมาก ผู้ป่วยที่เข้ามารับการตรวจมักจะเพราะมีอาการผิดปกติหรือโรคลุกลามไปมากแล้ว พอวินิจฉัยแล้วพบว่าเป็นมะเร็งตับจริง ก็มักเสียชีวิตภายใน 3-6 เดือน!
  naydoitall
   •  1 เดือนที่แล้ว
  meter: false