1 คนสงสัย
เครื่องบินพาณิชย์สำหรับนักท่องเที่ยวยังไม่ได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้าประเทศไทย จริงหรือคะ
ตั้งแต่วันที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2563 เป็นต้นไป
เครื่องบินพาณิชย์ สำหรับนักท่องเที่ยวยังไม่ได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้าประเทศไทย
ผู้ที่จะเดินทางจะต้องขอหนังสือรับรองจากสถานทูตไทย หรือกงสุลไทย จากประเทศต้นทาง และเอกสารอื่นๆ ตามคำสั่ง ศบค. อย่างเคร่งครัด การเดินทางออกจากประเทศไทยสามารถทำได้ โดยผู้โดยสารต้องติดต่อทางสายการบินโดยตรง และปฏิบัติตามมาตรการของประเทศปลายทางอย่างเคร่งครัด จริงหรือคะ
anonymous
 •  1 ปีที่แล้ว
meter: true
1 ความเห็น
ช่วยระบุหมวดหมู่ของข้อความนี้ให้หน่อย
เลือกให้น้อยที่สุด (ถ้าเป็นไปได้)
Ad.tar เลือกให้ข้อความนี้✅ มีเนื้อหาที่เป็นจริงทั้งหมด

เหตุผล

กพท.ออกประกาศฉบับที่ 3 คุมเข้มชาวต่างชาติ ยังไม่เปิดรับนักท่องเที่ยวเข้าไทย

ที่มา

https://www.matichon.co.th/economy/news_2291350

เพิ่มความเห็นใหม่

กรุณา  เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อน

คุณอาจจะสนใจข้อความเหล่านี้ที่คล้ายคลึงกัน

 • 1 คนสงสัย
  ทีวีประกาศระดับ 3 แล้ว... *^ปชส.ครับ.ด่วน ไวรัส H3N2 ถึงเชียงใหม่แล้ว ไวรัสตัวใหม่จากวูฮั่น ประเทศจีนทีมีความรุนแรงทำให้เสียชีวิตในเวลาอันสั้น มีผู้ที่เดินทางเข้ามายังสนามบินฯ ซึ่งถูกตรวจพบเชื้อที่สงสัยนี้..ได้ที่สนามบินเชียงใหม่ 3 ราย และได้ถูกนำตัวไปโรงพยาบาลแล้ว จึงขอช่วยกันระมัดระวังภัยจากโรคร้ายแรงนี้ อีกทั้งให้มีการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อดังกล่าวนี้ด้วย..*ควรจัดเตรียมหน้ากากอนามัยพกพาติดตัวไปด้วย กระทรวงสาธารณะสุขแจ้งเตือนว่า: ไข้หวัดใหญ่ครั้งนี้มีความร้ายแรงมาก มีวิธีป้องกันคือ ต้องรักษาความชุ่มชื้นของเยื่อเมือกลำคอ อย่าให้ลำคอแห้ง ดังนั้นห้ามทนกระหายน้ำ เพราะถ้าเยื่อเมือกลำคอแห้ง เชื้อโรคจะเข้าสู่ร่างกายได้ เมื่อรู้สึกกระหายน้ำก็ดื่ม ไม่ต้องคำนึงหรือทนกระหายแม้พักนึง แต่ละครั้งให้ดื่มน้ำอุ่น 50-80 ซีซี สำหรับเด็กดื่ม 30-50 ซีซี ควรจะเตรียมน้ำไว้ใกล้มือพร้อมดื่ม ไม่จำเป็นต้องดื่มมากๆ เอาแค่ทำให้เยื่อเมือกลำคอไม่แห้งเป็นใช้ได้ ละเว้นไปสถานที่ที่มีคนหนาแน่นชั่วคราว นั่งรถไฟฟ้าหรือรถโดยสารมวลชน ถ้าจำเป็นก็ให้ใส่หน้ากากอนามัย ของทอดอาหารรสจัดงดรับประทานชั่วคราว กินวิตามินซีให้ครบถ้วน (โปรดแชร์ข้อความนี้ให้กับกลุ่มผู้ปกครองทั้งหลายด้วยครับ) ศูนย์ควบคุมโรคระบาดแจ้งถึงจุดเด่นของไข้หวัดใหญ่ดังนี้: 1 มีไข้ขึ้นอย่างรวดเร็วและลดยาก ไข้ลดแล้วก็ขึ้นอีก 2 หลังเป็นไข้ ก็จะเริ่มไอ และเป็นต่อเนื่องนาน 3 เด็กจะเป็นกันมาก 4 ผู้ใหญ่มีอาการหลอดลมรุนแรง พ่วงด้วยปวดศีรษะและลำตัว 5 การระบาดรุนแรง ขอให้ผู้ปกครองทุกท่านใส่ใจป้องกันทั้งเด็กและผู้สูงวัยในครอบครัว ขณะนี้เป็นระยะระบาดที่สูงสุด สะดวกก็ช่วยกันแชร์ครับ
  ไม่ระบุชื่อ
   •  1 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ ถ้าจะเดินทางไปอำเภอ สังขละบุรี ต้องสวมหน้ากากอนามัย ถ้าไม่สวมหน้ากากอนามัยจะไม่ได้รับการอณุญาติให้เข้าเมือง
  อำเภอ สังขละบุรี ไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่สวมหน้ากากอนามัย ท่องเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ เช่น สะพานไม้ฯร่วมกิจกรรมตักบาตรในชุมชนมอญบ้านวังกะ วัดวังก์วิเวการาม วัดจมน้ำ ตลาดชายแดนด่านเจดีย์สามองค์ รวมทั้งการชิม ช๊อป บริเวณตลาดถนนคนเดินในเขตเทศบาลตำบลวังกะ เพื่อเป็นการเพิ่มความเข้มข้นของมาตรการเฝ้าระวังการระบาดของโรคไวรัสโควิต -19 ในพื้นที่อำเภอสังขละบุรี นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอสังขละบุรี หากพบว่าไม่ปฎิบัติตามกฎเกณฑ์ของที่นี่เช่นไม่สวมหน้ากากอนามัย ขณะท่องเที่ยวบนสะพาน หรือในตลาดถนนคนเดิน ก็จะใช้มาตรการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด
  naydoitall
   •  1 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 2 คนสงสัย
  เศรษฐีอินเดียแห่เช่าเหมาลำ บินหนีโควิด-19 บางลำบินเข้าไทย🛬
  #เพื่อนบอกโปร - เศรษฐีอินเดียแห่เช่าเหมาลำ บินหนีโควิด-19 บางลำบินเข้าไทย🛬 . 🦠 สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ที่อินเดีย มีจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่สูงกว่าวันละ 300,000 คน ทำลายสถิติโลกติดต่อกันเป็นวันที่ 3 ทำสถิติสูงสุดในวันเสาร์ที่ 24 เม.ย. 64 จำนวน 346,786 คน . การระบาดหนักรุนแรงทำให้หลายประเทศทั่วโลก มีคำสั่งห้ามผู้เดินทางจากประเทศอินเดียเดินทางเข้าประเทศเพื่อป้องกันโควิด-19 สายพันธุ์อินเดีย เล็ดลอดเข้าประเทศ . ในระหว่างนี้เศรษฐีอินเดียจึงพากันช่วงชิงโอกาสเดินทางไปยังประเทศที่ยังไม่มีมาตรการห้ามผู้เดินทางจากอินเดียเข้าประเทศ . สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของคนเศรษฐีอินเดียในช่วงนี้ ส่งผลให้ราคาตั๋วเครื่องบินโดยสารพุ่งสูงขึ้นหลายเท่าตัว . สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานว่า ราคาตั๋วเครื่องบินเมื่อวันศุกร์ที่ 23 เม.ย. เที่ยวบินจากเมืองมุมไบไปยังดูไบ ราคาพุ่งขึ้น 10 เท่าตัว และราคาตั๋วจากกรุงนิวเดลีไปยังดูไบพุ่งขึ้น 5 เท่าตัว . สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ประกาศระงับเที่ยวบินไปยังประเทศอินเดียตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 25 เม.ย. 64 . เที่ยวบินจากอินเดียไปยังดูไบในวันเสาร์ที่ 24 เม.ย. เต็มทุกเที่ยวบิน . สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานว่า เครื่องบินเจ็ตเช่าเหมาลำก็บินออกจากอินเดียกันขวักไขว่ . “ลูกค้าส่วนใหญ่หรือเกือบทั้งหมดบินไปดูไบ แต่มีบางรายที่บินไปประเทศไทย” บริษัทบริการเครื่องบินเช่าเหมาลำรายหนึ่งบอกกับเอเอฟพี . 📲 แหล่งข่าว : https://bit.ly/3njqsVE ภาพจาก AP . #เพื่อนบอกข่าว
  Mrs.Doubt
   •  5 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  ข่าวคนไทย 130 คนพยายามหนีคัดกรอง จริงหรือไม่?
  คนไทย 130 คน ถูกจับได้หลังจากพยายามลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายโดยการเดินทางข้ามจากช่องทางข้ามธรรมชาติเพื่อเข้ามายังฝั่งประเทศไทยและถูกเจ้าหน้าที่ทหารควบคุมตัวมาทำการคัดกรองตามกระบวนการพร้อมทั้งส่งตัวกลับภูมิลำเนาเพื่อให้ทางจังหวัดแต่ละจังหวัดรอดูอาหาร 14 วัน
  Patchaya Khamkaew
   •  1 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  เกาหลีใต้ ห้ามคนไทยแวะเปลี่ยนเครื่องบิน มีผลทันที
  ขณะนี้ รัฐบาลของ สาธารณรัฐเกาหลี ได้ออกประกาศฉุกเฉิน เรื่อง ***การห้ามชาวต่างชาติ ที่ถือพาสปอร์ตที่มีสัญชาติของประเทศเหล่านี้ ได้แก่ **ไทย มองโกเลีย และ รัสเซีย ไม่สามารถเดินทางเพื่อเข้ามาเปลี่ยนเครื่องภายในสนามบินของประเทศเกาหลีใต้ทุกกรณี โดยเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 03 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป และดำเนินต่อไปอย่างไม่มีกำหนด ( สำหรับผู้โดยสารที่ถือพาสปอร์ตสัญชาติอื่นๆ สามารถเดินทางได้ตามปกติ ) ทั้งนี้สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางไปประเทศเกาหลีใต้โดยตรง ซึ่งไม่มีการเปลี่ยนเครื่องไปยังประเทศอื่นๆ จะต้องทำการขอ Visa ก่อนเข้าประเทศเกาหลีใต้ และต้องกักตัว 14 วัน ตามประกาศของรัฐบาลเกาหลีใต้ โดยสามารถเดินทางเข้าได้ตามปกติ
  supinya
   •  1 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  WHO แถลงข่าวที่ทำให้พวกเราคนไทยสมควรภูมิใจ “ประเทศนี้ไม่ได้ประสบความสำเร็จแบบฟลุ๊คๆ” ขอสรุปบางถ้อยคำมาให้เพื่อนธรณ์ (ข่าวเต็มในลิงค์) ประเทศไทยคือสุดยอดตัวอย่างที่ประสบผล เมื่อทุกคนร่วมใจกัน ตัวเลขผู้ป่วยของไทย อธิบายทุกความหมายของคำว่า “สำเร็จ” ไทยคือชาติแรกนอกประเทศจีนที่ติดโควิด ประเทศมีคน 70 ล้าน มีเมืองที่แออัดมากสุดแห่งหนึ่งในโลก แต่มีผู้ป่วย 4 พัน เสียชีวิต 60 คน เทียบกับอังกฤษ คน 68 ล้าน ป่วย 1.3 ล้าน เสียชีวิตมากกว่า 5.1 หมื่น นี่ไม่ใช่เรื่องฟลุ๊ค (this is not an accident) ผมขอเรียกร้องทุกประเทศให้ทำตามเส้นทางที่ไทยทำ (ผม - director ของ WHO) ยังมีอีกหลายถ้อยคำ หลายประโยค ที่อ่านแล้วขนลุก ภูมิใจและดีใจที่เรามาจนถึงจุดนี้ ขอบคุณคนไทยทุกคนที่ช่วยกัน ยิ่งขอบคุณทุกคนที่เกี่ยวข้องโดยตรง ความสำเร็จครั้งนี้ยังจับต้องได้ ในระหว่างที่แทบทุกคนในยุโรปถูกล็อคอยู่ในบ้าน คนในอเมริกาอกสั่นขวัญแขวนกับจำนวนที่พุ่งเป็นสถิติใหม่ทุกวัน (เมื่อวานบวกเกิน 1.8 แสน) ญี่ปุ่นที่มีวินัยสูงล้ำ ป่วยสะสมเกิน 1.1 แสน เสียชีวิตแตะหมื่น เมื่อวานบวกเกิน 1.5 พัน คนในชาตินอกสายตา ยังเดินทางไปมาเฮฮาทั่วประเทศ ผมมารับลมหนาวที่เขาใหญ่ เย็นนี้ว่าจะไปดูกระทิง เรายังมีอิสระไปไหนมาไหน ยังคงสามารถไปช่วยให้เกิดการจับจ่ายใช้สอยของพี่น้องร่วมชาติ ยังสามารถไปพบปะสนทนาหัวเราะร่าร่วมกันในครอบครัวเพื่อนฝูง นั่นคือความหมายของการดำรงชีวิต นั่นคือความหมายของความสุข ขอบคุณไทยทั้งชาติอีกครั้ง ที่เรายัง “สามารถ” มีอิสระที่จะหาความสุข นาทีนี้ มีประเทศไหนในโลกที่น่าอยู่เท่าประเทศไทย ขอยกประโยคจาก WHO Thailand’s numbers speak for themselves !!! 🥰🥰🥰🥰🇹🇭🇹🇭🇹🇭🇹🇭 https://www.marketwatch.com/story/who-head-has-singled-out-one-developing-country-for-its-success-in-managing-the-coronavirus-pandemic-2020-11-13
  ไม่ระบุชื่อ
   •  10 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  ญี่ปุ่นรายงาน พบผู้เดินทางมาจากไทย ติดโควิด 2 ราย⁣ จริงหรือ
  ข่าววันที่ 7 ตค. พบนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นสองราย ชาย อายุ 60 ปี อยู่ที่ จ.คานากาวะ ตรวจพบที่สนามบินฮาเนดะ ไม่แสดงอาการ⁣ และหญิง อายุ 30 ปี อยู่ที่ จ.โออิตะ ตรวจพบที่สนามบินนาริตะ ไม่แสดงอาการ⁣ เดินทางมาจากประเทศไทย จริงหรือ
  anonymous
   •  1 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ สนามบินสุวรรณภูมิ เปิดตัวระบบตรวจสารคัดหลั่งหาเชื้อ COVID-19 หรือ PRC รู้ผลภายใน 2 ชั่วโมง​ ทดลองตรวจกลุ่มนักการทูตและนักธุรกิจ​ที่ประสานผ่านทางกระทรวงต่างประเทศเดินทางเข้ามาในประเทศ
  การเตรียมความพร้อมมาตรการผ่อนคลายตามประกาศสำนักงานการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (กพท.) ที่จะอนุญาตให้บุคคลและอากาศยานเดินทางเข้าประเทศไทยครอบคลุมบุคคลสัญชาติไทย และบุคคลที่ไม่ได้ถือสัญชาติไทย ที่แจ้งขออนุญาตผ่านกระทรวงการต่างประเทศเดินทางเข้าประเทศ สนามบินสุวรรณภูมิ ร่วมกับ สธ. เปิดตัวระบบตรวจสารคัดหลั่งหาเชื้อ COVID-19 หรือ PRC รู้ผลภายใน 2 ชั่วโมง
  naydoitall
   •  1 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  นครชัยแอร์ เตรียมเปิดให้บริการเดินรถมาตรฐานใหม่ วันที่ 1 มิ.ย. นี้
  บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เปิดเผยว่า นครชัยแอร์พร้อมเปิดให้บริการเดินรถวันที่ 1 มิถุนายนนี้ หลังจากที่หยุดให้บริการชั่วคราว จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ตั้งแต่เดือนเมษายน 2563 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ ได้ดำเนินการจัดทำแผนการเดินทางอย่างปลอดภัยป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยการจัดที่นั่งตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม (social distancing) อย่างเคร่งครัด จริงหรือเปล่าคะ
  anonymous
   •  1 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  วันนี้ 8 มิถุนายน ไทยไร้ติดเชื้อโควิด-19ในประเทศ 14 วัน พ้นวิกฤตแล้วหรือยังคะ
  หลังมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 3 (ตั้งแต่ 1 มิ.ย. 2563) เป็นเวลาร่วม 8 วัน ยังไม่พบผู้ติดเชื้อภายในประเทศ รวมแล้วไม่พบผู้ติดเชื้อในประเทศ 14 วัน มีแต่จำนวนผู้ติดเชื้อที่เดินทางมาจากต่างประเทศและผู้ติดเชื้อที่ยังมีอยู่มาจาก state quanrantine ทั้งหมด ถือว่าประเทศไทยพ้นวิกฤตแล้วหรือยังคะ
  anonymous
   •  1 ปีที่แล้ว
  meter: false