1 คนสงสัย
คนขับรถเมล์ สาย 140 ติดโควิดเสียชีวิต ฝากผู้โดยสารทุกคนสังเกตอาการ
เมื่อวันที่ 13 เมษายน นายสุระชัย เอี่ยมวชิรสกุล ผอ.องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เปิดเผยว่า เมื่อคืนวานนี้ 12เมษายน ได้รับแจ้งว่า พนักงานขับรถของขสมก. เสียชีวิต คาดว่า จะเสียชีวติจากการป่วยด้วยโรคโควิด-19 โดยพนักงานคนขับรถตนดังกล่าวนั้นเป็นพนักงานขับขรถเก่าของขสมก. ที่เพิ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำ

เนื่องจาก ศาลยกฟ้อง และได้กลับเข้ามาเริ่มปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งพนักงานขับรถสาย 140 เส้นทาง แสมดำ-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ อีกครั้งเมื่อวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา

โดยเมื่อวันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา พนักงานขับรถมีอาการไข้ขึ้นสูง จึงได้ไปเข้ารับการตรวจเชื้อโควิด-19 ซึ่งในวันที่ 4 เมษายนได้รับทราบว่าชายคนดังกล่าวติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งได้ส่งตัวให้จนท.สาธารณสุขดูแล

ขณะที่ ขสมก. ได้ไปตรวจสอบข้อมูลย้อนหลังพบว่ามีพนักงานปฏิบัติงานสัมผัสใกล้ชิดชายคนดังกล่าวคือ พนักงานขับรถที่ขับรถต่อจากชายคนดังกล่าวและกระเป๋ารถเมล์รวมทั้งสิ้น 18 คน

ขสมก.ได้สั่งให้หยุดงานและทำการกักตัวเพื่อสังเกตอาการเป็นเวลา 14 วัน ซึ่งขณะนี้ยังกักตัวไม่ครบ 14วัน แต่เบื้องต้นได้ให้ไปตรวจคัดเชื้อโควิดทั้งหมดแล้ว เบื้องต้น ผลตรวจ18 คนออกมาไม่พบเชื้อโควิด

อย่างไรก็ตาม ขสมก. จะขอแจ้งเตือนไปยังผู้โดยสารที่ใช้บริการรถเมล์ สาย 140 ทุกคนเฝ้าสังเหตุอาการหากพบว่ามีไข้ หรือมีอาการผิดปกติให้เดินทางไปพบแพทย์ต่อไป
Ad.tar
 •  3 ปีที่แล้ว
meter: true
1 ความเห็น

โควิด 2019

anonymous เลือกให้ข้อความนี้✅ มีเนื้อหาที่เป็นจริงทั้งหมด

เหตุผล

ทาง Bangkokbusclub.com ชุมชนคนรักรถเมล์ได้ออกมาแจกแจง timeline การทำงานของพนักงานขับรถท่านที่เสียชีวิตนี้แล้วด้วยในเฟสบุค ผู้สงสัยว่าได้ร่วม

ที่มา

https://www.facebook.com/bangkokbusclubp⋯7395687/2914288598686022/?type=3&theater

เพิ่มความเห็นใหม่

กรุณา  เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อน

คุณอาจจะสนใจข้อความเหล่านี้ที่คล้ายคลึงกัน

 • 1 คนสงสัย
  คนฉีดวัคซีนเริ่มทยอยเสียชีวิต..มากกว่าคนที่ติดโควิด
  *** ยุ่งแล้ว..ไม่รู้จะเอาอย่างไรดี. ปรากฏว่า..ตอนนี้ คนฉีดวัคซีนเริ่มทยอยเสียชีวิต..มากกว่าคนที่ติดโควิด (question) มาดู..คุณหมอ..เกือบสองหมื่นคน..ออกมาเตือน.. คนที่ฉีดแล้ว..อย่าฉีดเพิ่มอีก.. คนที่ยังไม่ฉีดก็ไม่ต้องฉีด... ผู้ที่ฉีดวัคซีนแล้ว..โปรดหยุดการไปต่อ.. เข็มที่ 3 - 4 - 5 - 6 ก่อนที่จะจบชีวิต..ก่อนวัยอันควร...มาดูกัน.!.
  Mrs.Doubt
   •  1 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  มีคนที่ประเทศอเมริกาติดเชื้อโควิด19 จากการสัมผัสถุงช้อปปิ้งหรือการรับของที่ส่งมาที่บ้าน มันเกิดขึ้นได้ จริงหรือไม่
  จากกรณที่มีการแชร์ในโลกโซเชียลว่า ผู้หญิงจากเมือง North Carolina สหรัฐอมเริกา ไม่ได้ออกจากบ้านเลยเป็นเวลา 3 อาทิตย์ แต่อยู่ๆก็มีอาการตัวร้อน เป็นไข้ หายใจลำบาก พอไปตรวจโรค พบว่าติดเชื้อโควิด 19 จากการสืบค้นประวัติพบว่าเธอได้รับเชื้อจากการสัมผัสถุงช้อปปิ้งที่คนส่งของ จากร้านซุปเปอร์มารเกต์เอามาส่งให้เธอทุกวัน และพบว่าคนส่งของมีเชื้อบวกแต่ไม่แสดงอาการ
  naydoitall
   •  3 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  ข่าวว่าคนงานโรงงานปลากระป๋องที่สมุทรสาคร เรายังสามารถทานปลากระป๋องได้ปลอดภัย จริงหรือ
  คนงานที่โรงงานปลากระป๋องที่สมุทรสาครติดโควิด 900 กว่าคน สายการผลิตได้หยุดลงแล้ว แต่ปลากระป๋องมีการฆ่าเชื้อที่อุณหภูมิสูงจนเชื้อโควิดไม่น่าจะอยู่ได้ ทำให้เราสามารถรับประทานปลากระป๋องได้ปลอดภัย จริงหรือ
  anonymous
   •  3 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  ผู้ป่วยโรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ มีโอกาสเสียชีวิตจากโควิด 19 มากกว่าคนปกติอย่างน้อย 5 เท่า
  ในการวิเคราะห์ขนาดใหญ่ครั้งแรกในผู้ติดเชื้อมากกว่า 44,000 ในประเทศจีน อัตราการเสียชีวิตในผู้สูงอายุสูงกว่าคนวัยกลางคนถึง 10 เท่า ผู้ที่ป่วยเป็นเบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ หรือปัญหาในการหายใจ มีโอกาสเสียชีวิตมากกว่าคนปกติอย่างน้อย 5 เท่า และผู้ชายมีอัตราการเสียชีวิตสูงกว่าผู้หญิงเล็กน้อย
  naruemonjoy
   •  4 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  นนทบุรี พบคลัสเตอร์ใหม่ แคมป์ก่อสร้างรถไฟฟ้า ติดเชื้อแล้ว 519 คน จริงหรือ
  24 พ.ค.2564 ที่บริเวณแคมป์คนงานก่อสร้าง บริษัท ซิโน ไทย จำกัด (มหาชน) ถนนพิบูลสงคราม ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดนนทบุรี เดินทางเข้าตรวจสอบแคมป์คนงานก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู หลังได้ทำการตรวจคัดกรองเชิงรุกไปเมื่อวันที่ 22 พ.ค.64 จำนวน 900 คน ผลตรวจออกมาว่าพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สูงถึง 519 คน จริงหรือ
  anonymous
   •  2 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  ศบค. ชี้ 76 คนจากอินโดฯ ติดโควิด 61 ราย
  เมื่อวันที่ 14 เม.ย. 63 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (ศบค.) กล่าวว่า สำหรับกลุ่มคนไทยที่เข้าร่วมกิจกรรมดาวะห์ที่ประเทศอินโดนีเซีย จำนวน 76 คน ได้เดินทางกลับมาถึงประเทศไทยเมื่อวันที่ 6 เมษายน ที่ผ่านมา ล่าสุด ตรวจพบเชื้อโควิด-19 แล้ว ทั้งหมด 61 ราย การรับคนไทยกลับเข้ามาถึงแม้ว่าจะมีมาตรการต่างๆ ตั้งแต่ก่อนขึ้นเครื่อง ระหว่างนั่งเครื่อง และลงเครื่อง แต่หากกระบวนการส่งต่อไปยังสถานที่ของรัฐจัดให้ไม่ดีพอ ท่านลองนึกภาพว่า 76 คน ลงเครื่องมาหากกระจายกลับบ้าน 61 รายตอนนี้จะเป็นอย่างไรกับประเทศไทยและพื้นที่ต่างๆ ขณะที่ 10 กว่าคนที่เหลือขอให้ท่านแข็งแรง แต่หากติดเราก็ดูแล รักษา อย่างดีที่สุด
  Ad.tar
   •  3 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) เปิดตัว รถตู้ตรวจโควิด-19 (Mobile Swab Test) แบบความดันบวก เพื่อใช้ในการตรวจหาผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด-19 ในจุดต่างๆ ทั่วประเทศ ให้ประชาชนได้ใช้จริงหรือ
  รถตู้ตรวจโควิด-19 (Mobile Swab Test) ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิดการอำนวยความสะดวกโรงพยาบาล หน่วยงาน หรือจุดคัดกรองต่างๆ ที่ขาดแคลนอุปกรณ์ในการตรวจเชื้อ โควิด-19 อย่างปลอดภัย โดยรถดังกล่าวใช้ระบบปรับความดันอากาศภายในให้เป็นบวก เพื่อป้องกันอากาศภายนอกที่อาจปนเปื้อนเชื้อโรคไม่ให้ผ่านเข้าไปในตัวรถ ทำให้แพทย์ที่ประจำอยู่ในรถสามารถทำการตรวจเชื้อจากภายในได้อย่างปลอดภัย อีกทั้งสามารถรองรับการตรวจผู้ป่วยได้กว่า 100 คนต่อวัน หรือมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับกำลังการตรวจเชื้อของแพทย์ในแต่ละพื้นที่
  naydoitall
   •  3 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  ที่ประชุม ครม. มีมติเห็นชอบการช่วยเหลือกลุ่มอาชีพคนขับรถแท็กซี่ และมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ที่มีอายุเกิน 65 ปี อยู่ในพื้นที่สีแดงเข้ม 29 จังหวัด
  ที่ประชุม ครม. มีมติเห็นชอบการช่วยเหลือกลุ่มอาชีพคนขับรถแท็กซี่ และมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ที่มีอายุเกิน 65 ปี อยู่ในพื้นที่สีแดงเข้ม 29 จังหวัด และได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยได้อนุมัติกรอบวงเงินเยียวยา 166.94 ล้านบาท สำหรับเงื่อนไขการจ่ายเงินเยียวยาให้กับกลุ่มคนขับแท็กซี่-มอเตอร์ไซค์รับจ้างนั้น จะต้องมีรายชื่ออยู่ในกรมการขนส่งทางบก กระทรวงคมนาคม และไม่ใช่ผู้ประกันตนมาตรา 33 มาตรา 39 และมาตรา 40 โดยมีจำนวนกลุ่มคนขับแท็กซี่ที่อยู่ในพื้นที่ควบคุมสูงสุด 29 จังหวัด ราว 12,918 คน และคนขับรถเมอร์เตอร์ไซค์ จำนวน 3,776 คน รวม 16,694 คน ส่วนจะจ่ายเงินเยียวยาให้ตามระยะเวลาประกาศของ ศบค. ดังนี้ พื้นที่สีแดงเข้ม 13 จังหวัด รับเงินคนละ 10,000 บาท (5,000 บาท + 2 เดือน) พื้นที่สีแดงเข้ม 16 จังหวัด รับเงินคนละ 5,000 บาท (1 เดือน)
  Mrs.Doubt
   •  2 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือคะว่า ระยะการติดโควิดของคนทั่วโลกพุ่งขึ้นสูงอย่างรวดเร็ว ล่าสุด WHO ได้ยืนยันว่า ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ครบ 1 ล้านคนล่าสุดใช้เวลาเพียงแค่ 8 วันเท่านั้น
  WHO กล่าวในการเข้าร่วมประชุมด้านสาธารณสุขที่เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือ ยูเออี ซึ่งเป็นการประชุมออนไลน์ โดยเปิดเผยว่า โลกใช้เวลามากกว่า 3 เดือน จึงมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสม ถึงระดับ 1 ล้านคน แต่ผู้ติดเชื้อโควิด-19 มีจำนวนครบ 1 ล้านคนล่าสุดใช้เวลาเพียงแค่ 8 วันเท่านั้น ทั้งนี้ เตือนด้วยว่า การระบาดของโควิด-19 ยังคงเพิ่มขึ้นในอัตราเร่งในหลายพื้นที่ของโลก และขณะนี้เรารู้แล้วว่า การระบาดของโควิด-19 เป็นปัญหาที่ใหญ่ว่าวิกฤติการณ์ด้านสาธารณสุข แต่ยังเป็นวิกฤติการณ์ทางเศรษฐกิจและทางสังคมและในหลายประเทศ ยังกลายเป็นวิกฤติการณ์ทางการเมืองด้วย
  naydoitall
   •  3 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  ผู้ป่วยโรคอ้วน หากติดเชื้อโควิด-19 อาจจะมีอาการรุนแรงและเสียชีวิตง่ายกว่าคนสุขภาพแข็งแรงจริงหรือ
  แพทย์หญิง พิมพ์ใจ อันทานนท์ สมาคมโรคเบาหวานแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ผู้ป่วยโรคอ้วน เป็นกลุ่มที่มีภูมิคุ้มต่ำ หากติดเชื้อโควิด-19 อาจจะมีอาการรุนแรงและเสียชีวิตง่ายกว่าคนที่มีสุขภาพแข็งแรง จริงหรือ
  anonymous
   •  3 ปีที่แล้ว
  meter: false