1 คนสงสัย
กทม.ออกประกาศปิด สนามชนไก่ สนามซ้อมไก่ชน สนามชนโค และสนามกัดปลา ชั่วคราวจริงหรือคะ
เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และดำเนินการให้เป็นไปตามข้อกำหนดดังกล่าวข้างต้น อันเป็นการปกป้องความมั่นคงปลอดภัยทางด้านการสาธารณสุขของประเทศ และป้องกันมิให้เกิดการระบาดระลอกใหม่ที่อาจมีความรุนแรง และสร้างความเสียหายแก่เศรษฐกิจของประเทศ จริงสั่งปิดชั่วคราวมีผลตั้งแต่ 1-31 สิงหาคม 2563
anonymous
 •  10 วันที่แล้ว
meter: true
1 ความเห็น
ช่วยระบุหมวดหมู่ของข้อความนี้ให้หน่อย
เลือกให้น้อยที่สุด (ถ้าเป็นไปได้)
Ad.tar เลือกให้ข้อความนี้✅ มีเนื้อหาที่เป็นจริงทั้งหมด

เหตุผล

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงนามในหนังสือประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่อง สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว (ฉบับที่ 13) สนามชนไก่ สนามซ้อมไก่ชน สนามชน

ที่มา

https://www.nationtv.tv/main/content/378788085/

เพิ่มความเห็นใหม่

กรุณา  เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อน

คุณอาจจะสนใจข้อความเหล่านี้ที่คล้ายคลึงกัน

 • 1 คนสงสัย
  ผู้ป่วยโรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ มีโอกาสเสียชีวิตจากโควิด 19 มากกว่าคนปกติอย่างน้อย 5 เท่า
  ในการวิเคราะห์ขนาดใหญ่ครั้งแรกในผู้ติดเชื้อมากกว่า 44,000 ในประเทศจีน อัตราการเสียชีวิตในผู้สูงอายุสูงกว่าคนวัยกลางคนถึง 10 เท่า ผู้ที่ป่วยเป็นเบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ หรือปัญหาในการหายใจ มีโอกาสเสียชีวิตมากกว่าคนปกติอย่างน้อย 5 เท่า และผู้ชายมีอัตราการเสียชีวิตสูงกว่าผู้หญิงเล็กน้อย
  naruemonjoy
   •  5 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  เกาหลีใต้ ห้ามคนไทยแวะเปลี่ยนเครื่องบิน มีผลทันที
  ขณะนี้ รัฐบาลของ สาธารณรัฐเกาหลี ได้ออกประกาศฉุกเฉิน เรื่อง ***การห้ามชาวต่างชาติ ที่ถือพาสปอร์ตที่มีสัญชาติของประเทศเหล่านี้ ได้แก่ **ไทย มองโกเลีย และ รัสเซีย ไม่สามารถเดินทางเพื่อเข้ามาเปลี่ยนเครื่องภายในสนามบินของประเทศเกาหลีใต้ทุกกรณี โดยเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 03 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป และดำเนินต่อไปอย่างไม่มีกำหนด ( สำหรับผู้โดยสารที่ถือพาสปอร์ตสัญชาติอื่นๆ สามารถเดินทางได้ตามปกติ ) ทั้งนี้สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางไปประเทศเกาหลีใต้โดยตรง ซึ่งไม่มีการเปลี่ยนเครื่องไปยังประเทศอื่นๆ จะต้องทำการขอ Visa ก่อนเข้าประเทศเกาหลีใต้ และต้องกักตัว 14 วัน ตามประกาศของรัฐบาลเกาหลีใต้ โดยสามารถเดินทางเข้าได้ตามปกติ
  supinya
   •  2 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  ศบค. ชี้ 76 คนจากอินโดฯ ติดโควิด 61 ราย
  เมื่อวันที่ 14 เม.ย. 63 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (ศบค.) กล่าวว่า สำหรับกลุ่มคนไทยที่เข้าร่วมกิจกรรมดาวะห์ที่ประเทศอินโดนีเซีย จำนวน 76 คน ได้เดินทางกลับมาถึงประเทศไทยเมื่อวันที่ 6 เมษายน ที่ผ่านมา ล่าสุด ตรวจพบเชื้อโควิด-19 แล้ว ทั้งหมด 61 ราย การรับคนไทยกลับเข้ามาถึงแม้ว่าจะมีมาตรการต่างๆ ตั้งแต่ก่อนขึ้นเครื่อง ระหว่างนั่งเครื่อง และลงเครื่อง แต่หากกระบวนการส่งต่อไปยังสถานที่ของรัฐจัดให้ไม่ดีพอ ท่านลองนึกภาพว่า 76 คน ลงเครื่องมาหากกระจายกลับบ้าน 61 รายตอนนี้จะเป็นอย่างไรกับประเทศไทยและพื้นที่ต่างๆ ขณะที่ 10 กว่าคนที่เหลือขอให้ท่านแข็งแรง แต่หากติดเราก็ดูแล รักษา อย่างดีที่สุด
  Ad.tar
   •  4 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือคะว่า ระยะการติดโควิดของคนทั่วโลกพุ่งขึ้นสูงอย่างรวดเร็ว ล่าสุด WHO ได้ยืนยันว่า ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ครบ 1 ล้านคนล่าสุดใช้เวลาเพียงแค่ 8 วันเท่านั้น
  WHO กล่าวในการเข้าร่วมประชุมด้านสาธารณสุขที่เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือ ยูเออี ซึ่งเป็นการประชุมออนไลน์ โดยเปิดเผยว่า โลกใช้เวลามากกว่า 3 เดือน จึงมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสม ถึงระดับ 1 ล้านคน แต่ผู้ติดเชื้อโควิด-19 มีจำนวนครบ 1 ล้านคนล่าสุดใช้เวลาเพียงแค่ 8 วันเท่านั้น ทั้งนี้ เตือนด้วยว่า การระบาดของโควิด-19 ยังคงเพิ่มขึ้นในอัตราเร่งในหลายพื้นที่ของโลก และขณะนี้เรารู้แล้วว่า การระบาดของโควิด-19 เป็นปัญหาที่ใหญ่ว่าวิกฤติการณ์ด้านสาธารณสุข แต่ยังเป็นวิกฤติการณ์ทางเศรษฐกิจและทางสังคมและในหลายประเทศ ยังกลายเป็นวิกฤติการณ์ทางการเมืองด้วย
  naydoitall
   •  2 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  ส่งคนไทยในยุโรป 280 คนกลับบ้าน
  ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ดูแลสุขภาพคนไทยในต่างแดน (ศูนย์ฯสัตหีบ) ได้ส่งคนไทยที่เดินทางกลับมาจากทวีปยุโรป 17 ประเทศรวม 280 คน เดินกลับกลับสู่ภูมิลำเนา ควบคุมเฝ้าดูอาการและป้องกันการแพร่ระบาด โควิด-19 ครบ 14 วันนับตั้งแต่วันที่ 3เมษายน 2563
  Khun
   •  4 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ มีคนต่างด้าวลักลอบเข้าประเทศไทยกว่า 3000 คน เราควรระวังการแพร่เชื้อโควิด และป้องกันตัวเองไว้ก่อน
  นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. กล่าวว่า แม้รายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ภายในประเทศเป็นศูนย์ แต่บอกไม่ได้ว่า ยังจะมีผู้ติดเชื้ออยู่ในประเทศไทยหรือไม่ เพราะรายงานของหน่วยงานความมั่นคง พบว่า ในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา มีแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าประเทศไทย ผ่านช่องชายแดนทางบก กว่า 3,000 คน อาจเป็นสาเหตุการนำเชื้อเข้ามา โดยที่ไม่ทราบว่าอยู่ที่ไหน
  naydoitall
   •  1 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ เงินเยียวยาของ สำหรับคนพิการ 1000บาท ประชาชนไม่จำเป็นต้องลงทะเบียน เพราะรัฐบาลมีข้อมูลอยู่แล้ว
  รัฐบาลโดยกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ มีมาตรการเยียวยาช่วยเหลือผู้พิการในช่วงภาวะวิกฤติโควิด-19 คนละ 1,000 บาท จำนวน 1 ครั้ง สำหรับผู้ที่มีบัตรประจำตัวผู้พิการกว่า 2 ล้านคนทั่วประเทศ โดยไม่ต้องลงทะเบียนใดๆ ซึ่งพร้อมจ่ายเงินเยียวยาฯ ตั้งแต่วันที่ 29 พ.ค. 63 เป็นต้นไป
  naydoitall
   •  2 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  นักวิจัยสหรัฐชี้ว่าผู้ที่อยู่ในพื้นที่ที่มีฝุ่น PM 2.5 มานานกว่า 10 ปีมีโอกาสเสียชีวิตจากโควิด 19 มากกว่าคนพื้นที่อื่น
  ข้อสรุปนี้มาจากการศึกษาของนักวิจัยมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดที่วิเคราะห์ข้อมูลค่าฝุ่นละอองอากาศในช่วง 17 ปีที่ผ่านมา ใน 3,080 เขตของสหรัฐอเมริกากับจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 จนถึง 4 เมษายน เพื่อหาความเชื่อมโยงระหว่างมลพิษในอากาศ และผู้เสียชีวิตหรือมีอาการหนักจากโรคโควิด-19 ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา นับเป็นครั้งแรกที่มีการวิเคราะห์ข้อมูลทางสถิติระดับประเทศที่แสดงการเชื่อมโยงระหว่างอัตราการเสียชีวิตจากโรคโควิด-19 และโรคอื่นๆ กับการสัมผัสกับฝุ่น PM 2.5 ในระยะยาว ฟรานเซส โดมิชี ศาสตราจารย์ด้านชีวสถิติ มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด หัวหน้าทีมวิจัยกล่าวว่า ผลการศึกษานี้เป็นหลักฐานที่บ่งชี้ว่า เขตที่มีมลพิษทางอากาศมากกว่า ประชาชนเสี่ยงที่จะเสียชีวิตจากโควิด-19 มากกว่า รวมทั้งมีจำนวนผู้ที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล และเสียชีวิตมากกว่า ข้อมูลนี้น่าจะเป็นประโยชน์ต่อพิจารณาในการจัดสรรทรัพยากร นักวิจัยพบว่า ผู้ที่อยู่ในเขตที่มีฝุ่น PM 2.5 มานาน 10 ปี มีโอกาสที่จะเสียชีวิตจากโรคโควิด-19 มากกว่าคนที่อาศัยในพื้นที่อื่น ซึ่งสัมผัสฝุ่นน้อยกว่าแค่ 1 หน่วย 15% ตัวอย่างเช่น หากแมนฮัตตันมีค่าเฉลี่ยของฝุ่น PM2.5 ในระดับที่น้อยลงกว่านี้เพียง 1 ไมโครกรัมต่อ 1 ลูกบาศก์เมตรในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา แมนฮัตตันก็จะมีผู้เสียชีวิตน้อยลงกว่าตอนนี้ 248 คน ข้อค้นพบจากงานวิจัยนี้ช่วยให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขประเมินการจัดสรรเครื่องมือทางการแพทย์ เช่น เครื่องช่วยหายใจในพื้นที่ต่างๆ ได้ ในระยะสั้น โดมิชิและผู้เชี่ยวชาญสาธารณสุขกล่าวว่า ข้อค้นพบนี้บ่งบอกว่า พื้นที่อย่างเซนทรัลวาลลีย์ของแคลิฟอร์เนีย หรือเขตคูยาโฮกา รัฐโอไฮโออาจต้องเตรียมรับมือกับผู้ป่วยโรคโควิด-19 ระดับรุนแรงมากกว่า ผลการวิจัยนี้สอดคล้องกับงานวิจัยก่อนหน้านี้ที่พบว่า ผู้ที่สัมผัสกับมลพิษอากาศมาก็ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงของการเสียชีวิตจากโรคซาร์สในปี 2003 นักวิจัยระบุว่า ผลการศึกษาเน้นให้เห็นถึงความสำคัญของการบังคับใช้กฎหมายเกี่ยวกับมลพิษทางอากาศอย่างต่อเนื่อง เพื่อปกป้องสุขภาพของมนุษย์ทั้งระหว่างและหลังจากวิกฤตโควิด-19 อย่างไรก็ตาม การวิเคราะห์ข้อมูลไม่ได้ดูข้อมูลในระดับบุคคล และไม่ได้ตอบคำถามว่าทำไมบางพื้นที่จึงมีผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตมากกว่าเขตอื่นๆ ในสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ก็ยังไม่แน่ชัดว่าฝุ่น PM 2.5 มีบทบาทอย่างไรต่อการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ งานวิจัยนี้เป็นส่วนหนึ่งของงานวิจัยใหญ่ที่กำลังดำเนินการอยู่ในพื้นที่อื่นๆ นอกสหรัฐอเมริกา เพื่อดูว่าการหายใจเอาอากาศที่สกปรกเข้าไปในช่วงชีวิตหนึ่งจะทำให้คนติดไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ได้มากขึ้นแค่ไหน
  anonymous
   •  4 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  “ข่าวดีข่าวใหญ่มาแล้ว จีนได้รับการไหว้วานให้ช่วยทำงานใหญ่ โดยให้เข้ารับตำแหน่ง ประธานสมัชชาความมั่นคงแห่งสหประชาชาติตามวาระที่หมุนเวียนตามประเทศต่างๆ ขณะที่เรื่องนี้ทำให้เมกาตั้งตัวไม่ติด แต่ทั่วโลกกลับโห่ร้องยินดี จึงอยากจะเชิญชวนพวกเราให้รีบส่งข่าวดีนี้ กระจายไปให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ เพื่อเป็นการสนับสนุนจีนด้วย เป็นที่ทราบกันโดยทั่วแล้วว่า สหประชาชาติมีสถานะและบทบาทสำคัญในสังคมโลกโดยที่ไม่มีองค์กรใดสามารถเทียบได้ในปัจจุบัน การที่จีนได้รับตำแหน่งดังกล่าวนี้ จะทำให้จีนมีบทบาทมากขึ้นในเรื่องสำคัญต่างๆทั่วโลก ซึ่งหลังจากจีนได้เข้ารับตำแหน่ง ก็ได้ประกาศว่า จะเน้นหนักในการแก้ไขปัญหาของ อัฟกานิสถาน และซีเรีย รวมถึงปัญหาประเทศต่างๆที่เกี่ยวข้องในบริเวณพื้นที่ดังกล่าว โดยจะเป็นการให้ทุกภาคส่วนได้เข้ามามีส่วนรวมในการแก้ไขปัญหา ซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงที่ทำให้เมกาตั้งตัวไม่ติด เพราะจีนจะเริ่มมีบทบาทในการช่วยเหลือสถานการณ์ทั่วโลกให้ดีขึ้น เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่า เมกาได้อาศัยความเป็นมหาอำนาจของตน ผนวกกับนโยบายต่างประเทศที่ถือประโยชน์ส่วนตนเป็นดัชนีชี้นำ โดยการนำคำกล่าวอ้างเรื่องสิทธิมนุษย์ชนและเสรีภาพมาก้าวก่ายกิจการภายในของประเทศต่างๆ ซึ่งบทบาทต่อจากนั้นก็คือการเปิดศึกสงคราม กับ อัฟกานิสถาน อิรัค ซีเรีย อันส่งผลให้เกิดหายนะที่ไม่สิ้นสุดในประเทศเหล่านี้ที่ทำให้ประชาชนต่างพากันหนีตายละทิ้งเคหสถานของตนเอง ญาติมิตรต่างพลาดพรากจากกัน โดยได้แปรเปลี่ยนสภาพของประเทศเหล่านี้เป็นดั่งหนึ่งนรกบนแดนมนุษย์ และสิ่งที่เกินเลยมากขึ้นไปอีก คือเมกาถือผลประโยชน์ของตนเป็นเป้าหมายสูงสุด โดยไม่ต้องคำนึงถึงผลประโยชน์ของประเทศอื่น และคิดจะเป็นประเทศมหาอำนาจเพียงประเทศเดียว จึงมีการกระทำที่น่าละอาย ในการขัดขวางการเติบใหญ่ของจีน โดยการกล่าวหา ป้ายสี ใส่ร้ายต่างๆนานๆ แม้กระทั่งในเรื่องโรคระบาดในครั้งนี้ ที่กล่าวหาจีนอย่างเลื่อนลอย หรือ สงครามการค้าเมื่อปีก่อน หรือการผ่านกฎหมายเกี่ยวกับไต้หวัน รวมเป็นการกระทำที่ท้าทายจีน โดยระยะอันใกล้นี้ ก็ยุให้ญี่ปุ่นเข้ายึดครองเกาะเตียวหยู อันเป็นการกระทำที่ยอมรับไม่ได้ ในครั้งนี้ จีนจะไม่เงียบเฉยอีกต่อไป โดยจะต้องทำการตอบโต้ จีนในฐานะของประธานสมัชชาความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ จะได้มีการเรียกประชุมประเทศสมาชิก เพื่อวางแนวทางในการขัดขวางการใช้อำนาจบาตรใหญ่ของเมกาในการก้าวก่ายกิจการภายในของประเทศต่างๆ อันจะนำมาซึ่งมติที่จะได้ป้องกันอธิปไตยที่สมบูรณ์ของประเทศเหล่าสมาชิก และยับยั้งการใช้อำนาจบาตรใหญ่ของเมกาได้อย่างสมบูรณ์ อันจะเป็นแบบอย่างให้กับประเทศต่างๆทั่วโลกในการต่อต้านการใช้อำนาจบาตรใหญ่ของเมกา ปัจจุบัน จีนไม่ใช่ประเทศที่จะต้องหวานอมขมกลืนอีกต่อไป จีนจะต้องแสดงศักยภาพให้ประเทศต่างๆทั่วโลกได้เห็น ในขณะที่จีนจะมุ่งบรรลุความฝันของตนเองนั้น ก็ต้องสร้างคุณูปการต่อชาวโลกด้วย ไม่ว่าคุณจะวุ่นวายอยู่เพียงไร กรุณาเสียสละเวลาสัก 1 นาที ในการส่งต่อคลิปนี้ ให้กับบุคคลในแวดล้อมของคุณ ถ้าคลิปนี้ไม่ได้มีการส่งต่อเลย คงจะนับเป็นโศกนาฎกรรมของประเทศ ช่วยขยับนิ้วสักนิด เพื่อส่งต่อคลิปนี้ออกไป ให้ชาวโลกได้เห็นความเติบใหญ่ของจีน.
  ไม่ระบุชื่อ
   •  4 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ ประเทศเยอรมนีพบผู้ติดเชื้อโควิดเป็นคนงานจากโรงฆ่าสัตว์กว่า 650 ราย ล่าสุดโดนสั่งปิดโรงงานไปแล้ว
  ทางการเยอรมนี สั่งระงับการปฏิบัติงานของโรงงานแปรรูปเนื้อแห่งหนึ่งในเมือง กือเทอร์สโลห์ (Gütersloh) ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ หลังเกิดการระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้มีผู้ติดเชื้อแล้วมากกว่า 650 ราย ขณะที่ประชาชนหลายพันคนถูกขอให้กักตัวอยู่แต่ในบ้าน โดยมีคนงานในโรงงานได้รับการตรวจโรคแล้วมากกว่า 1,000 คน และอยู่ระหว่างรอตรวจอีกหลายพัน
  naydoitall
   •  2 เดือนที่แล้ว
  meter: false