1 คนสงสัย
ลงทะเบียนรับ ฟ้าทะลายโจร ฟรี @fahdtam จริงหรือ
ลงทะเบียนรับ ฟ้าทะลายโจร ฟรี @fahdtam
Mrs.Doubt
 •  1 ปีที่แล้ว
meter: true
1 ความเห็น
ช่วยระบุหมวดหมู่ของข้อความนี้ให้หน่อย
เลือกให้น้อยที่สุด (ถ้าเป็นไปได้)
Poonato head เลือกให้ข้อความนี้✅ มีเนื้อหาที่เป็นจริงทั้งหมด

เหตุผล

ลงทะเบียนรับได้ตามไลน์แอดดังกล่าว ซึ่งเป็นของกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก

ที่มา

https://www.facebook.com/dtam.moph/posts/6163439313673820

เพิ่มความเห็นใหม่

กรุณา  เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อน

คุณอาจจะสนใจข้อความเหล่านี้ที่คล้ายคลึงกัน

 • 1 คนสงสัย
  บอกเล่าติดโควิคหลังจากกินยาเขียว ฟ้าทะลายโจร กระชายปั่นหาย
  บอกเล่าติดโควิคหลังจากกินยาเขียว ฟ้าทะลายโจร กระชายปั่นหาย
  Mrs.Doubt
   •  2 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  แน่นอนแล้ว ใช้ฟ้าทะลายโจร กิน 3 แคปซูล ก่อนออกจากบ้าน สารสำคัญจะป้องกันโควิดได้ 12 ชม. ถ้าไม่ไปไหนไม่ต้องกิน และไม่มีผลข้างเคียง
  แน่นอนแล้ว ใช้ฟ้าทะลายโจร กิน 3 แคปซูล ก่อนออกจากบ้าน สารสำคัญจะป้องกันโควิดได้ 12 ชม. ถ้าไม่ไปไหนไม่ต้องกิน และไม่มีผลข้างเคียง
  Mrs.Doubt
   •  10 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  ธ. กรุงไทยเตือนมีมิจฉาชีพ อ้างช่วยลงทะเบียนรับเงินเยียวยา จริงหรือ
  เพจเฟซบุ๊กธนาคารกรุงไทยออกมาเตือน ว่าโปรดระวัง มิจฉาชีพแอบอ้างช่วยเหลือลงทะเบียนรับเงินเยียวยาโครงการภาครัฐ โดยหลอกขอข้อมูลส่วนตัว ไปยื่นขอคืนภาษีจากกรมสรรพากร จริงหรือ
  anonymous
   •  2 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  โครงการ เที่ยวปันสุข เปิดให้เริ่มลงทะเบียนรับสิทธิ์ได้ ตั้งแต่วันที่ 13 ก.ค.นี้เป็นต้นไป จริงหรือ
  มาตรการกระตุ้น “ไทยเที่ยวไทย” ใน 3 แพ็คเกจนี้ โดยเฉพาะ "เราไปเที่ยวกัน" และ "เที่ยวปันสุข" จะเปิดให้ประชาชนเริ่ม ลงทะเบียนรับสิทธิ์ ตั้งแต่วันที่13ก.ค.นี้ เป็นต้นไป
  naydoitall
   •  3 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  พญ. กมลพรรณ์ ชีวพันธ์ศรี 28 ธค.64 แนะนำกินฟ้าทะลายโจร 3-4 เม็ด หลังกลับจากท่องเที่ยว ไปงานจากแหล่งแออัด....
  พญ. กมลพรรณ์ ชีวพันธ์ศรี 28 ธค.64 แนะนำกินฟ้าทะลายโจร 3-4 เม็ด หลังกลับจากท่องเที่ยว ไปงานจากแหล่งแออัด.... คุณหมอเป็นคนเขียนบทความนี้.... เคล็ดลับ เทคนิคปลอดภัยจากโควิด ไม่นำเชื้อไปฝากญาติ หรือชุมชน โดย หากสัมผัส คนติดโควิด หรือไปเที่ยวแหล่งแออัดมา หรือ ขึ้นลงเครื่องบิน หรือรถสาธารณะ ให้กินฟ้าทะลายโจร 3-4 เม็ดทันที หลังเดินทาง ,หรือขณะเดินทาง ,หรือ หลังไปเที่ยวมา, หรือสัมผัสคนป่วยโควิด หรือกำลังเดินทางไปเยี่ยมญาติ , ท่านจะปลอดภัย จากโควิด ไม่นำเชื้อโควิดไปฝากญาติ หรือคนในชุมชน หรือคนใกล้ชิด เชื่อเถอะ ไม่เสียหาย อะไรเลย เพราะตัวเอง ก็แนะนำให้ลูกทำ เวลาเดินทางไปอเมริกา หรือกลับจากอเมริกา และตนเองก็ทำเองด้วย เวลาไปงานแต่ง ,งานสังสรรค์ ที่ว่าฟ้าทะลายโจรทำลายตับ ตัวดิฉัน เป็นหมอใช้ฟ้าทะลายโจร รักษาคนป่วยโควิด 5 วัน ไม่ค่อยเจอคนไข้ตับเสียหาย แต่กลับเจอว่าคนใช้ ฟาวิพิราเวีย ตับเสียมากกว่า คะ ชัวร์ ไม่มั่วนิ่ม ช่วยเผยแพร่ ให้คนทั่วไปได้ทราบ ส่วนการกระตุ้นให้ฉีดวัคซีนซ้ำ บ่อยๆ เพื่อเพิ่มภูมิต้านทาน แต่เราจะเสี่ยง ต่อผลข้างเคียงของวัคซีน ไปด้วย ได้ของแถมโดยไม่อยากได้ บางรายถึงชีวิต, บางรายผมร่วง, บางรายแขนขาอ่อนแรง แม้นเจอน้อย แต่ก็ไม่อยากให้เกิดกับใคร คะ ฉีด เท่าที่จำเป็นจริงๆ และฉีดชั้นผิวหนัง ( ID :Intradermal ) ปลอดภัยสุดคะ ตัวเองก็ฉีด Moderna ชั้นผิวหนังมาแล้ว คะ พญ. กมลพรรณ์ ชีวพันธ์ศรี 28 ธค 64 https://www.facebook.com/kamolpan.cheewapansri/posts/10160676858077281
  Mrs.Doubt
   •  1 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 2 คนสงสัย
  ฟ้าทะลายโจร ต้านโควิด 19 ได้
  🛎 กระทรวงสาธารณสุขยืนยันฟ้าทะลายโจร ต้านโควิด-19 ได้ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ยืนยันแล้ว ฟ้าทะลายโจรมีสาร "แอนโดร กราโฟไลด์" ต้านโควิด-19 ไม่ให้เข้าเซลล์ และต้านการแตกตัวของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในร่างกายได้ หารับประทานเพื่อป้องกันกันได้เลยวันนี้ .. .. ✅วิธีเลือกซื้อยาฟ้าทะลายโจร 🔺ยาฟ้าทะลายโจรมี 2ชนิด คือ แบบสกัดและแบบบดผง 🔺ดูบนฉลากว่ามีสารแอนโดรกราโฟไลด์ ไม่น้อยกว่า 20มก. ถ้าไม่มีระบุแปลว่าเป็นแบบบดผง 🔺ฟ้าทะลายโจรแบบบดผง จะมีสารแอนโดนกราโฟไลด์ประมาณ 4-5 มก. (เทียบกับแบบสกัดที่มีถึง 20 มก. และยังสกัดสาร AP3 มีผลข้างเคียงทำให้แขนขาอ่อนแรงออกไปแล้ว) 🔺สามารถกินเป็น immune booster สร้างภูมิต้านทานเชื้อให้กับร่างกายได้ 🛎คำแนะนำการใช้ยาแคปซูลสกัดฟ้าทะลายโจรแบรนด์การบูร เพื่อป้องกันการติดเชื้อในภารกิจประจำวันช่วงการแพร่ระบาดรอบ 3 นี้ ให้รับประทานเป็น Immune Booster วันละ 3 แคปซูล ตอนเช้าก่อนออกนอกบ้าน เพื่อรักษาปริมาณความเข้มข้น 60 มก. ของสารแอนโดรกราโฟไลด์ไว้ในกระแสโลหิตให้ได้ประมาณ 10-12 ชม. ให้เพียงพอต่อการปฏิบัติภารกิจประจำวัน ซึ่งจะไม่เกิดผลข้างเคียงเพราะสกัดเอาสาร AP3 ที่หากทานต่อเนื่องจะทำให้แขนขาอ่อนแรงออกไปแล้ว เราสามารถใช้การทานเป็น Imune booster ต่อเนื่องเช่นนี้ได้ โดยหยุดรับประทานเฉพาะวันที่พักผ่อนอยู่กับบ้านเท่านั้น 🔺สำหรับเด็กอายุ 7-12 ขวบ น้ำหนักน้อยกว่า 40 กก. ให้รับประทาน 2 แคปซูล/วัน 🔺สตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน 🛎 คำแนะนำสำหรับกรณีสัมผัสผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อโควิด-19 หรือเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 เองแล้ว ให้รับประทานวันละ 3/3/3 แคปซูล มื้อเช้า กลางวัน เย็น รวมเป็น 9 แคปซูลต่อวัน ทานต่อเนื่อง 5 วัน 45 แคปซูล ระหว่างรอผลตรวจหรือทานเมื่อทราบผลตรวจแล้วว่าติดโควิด-19 และต้องกักตัวเอง ด้วยเหตุสถานพยาบาลเต็ม รพ.ไม่สามารถรองรับผู้ป่วยได้อีก ในกรณีที่เป็นผู้ที่รอผลตรวจ แล้วผลตรวจรอบแรกออกเป็น negative ก็ให้กินต่อจนครบ 5 วันตามโดสรักษาที่แนะนำเพื่อรอการตรวจรอบสอง เพราะบางท่านไปตรวจพบเชื้อตอนรอบสอง หากเราใช้โดสรักษาของกรมการแพทย์แผนไทยฯ ตามนี้ แล้วติดเชื้อ เราก็สามารถหายเป็นปกติได้หากร่างกายแข็งแรง เพราะสารแอนโดรกราโฟไลด์เข้มข้นในแคปซูลสกัดฟ้าทะลายโจรนี้สามารถจะเพิ่มภูมิต้านทานเชื้อให้กับให้ร่างกายได้ สำหรับเด็กอายุ 7-12 ขวบ น้ำหนักน้อยกว่า 40 กก. โดสรักษาให้รับประทานครึ่งหนึ่งของโดสสำหรับผู้ใหญ่ คือที่ 5 แคปซูล/วัน แบ่งเป็น 3 เวลาก่อนอาหาร คือ 2/2/1 แคปซูล .. https://youtu.be/QtmUGfkGfp8
  Mrs.Doubt
   •  2 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  ผลิตภัณฑ์ ฟ้าทะลายโจร บ้านยิ้มสมุนไพร มีส่วนประกอบของฟ้าทะลายโจร จริงหรือ
  ผลิตภัณฑ์ ฟ้าทะลายโจร บ้านยิ้มสมุนไพร มีส่วนประกอบของฟ้าทะลายโจร จริงหรือ
   •  1 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ ฟ้าทะลายโจรไม่สามารถสกัดการแพร่เชื้อโควิดเข้าเซลล์ได้
  "ฟ้าทะลายโจร" ลดเชื้อและยับยั้งการแพร่กระจายของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ 2019 ได้ แต่ไม่สามารถสกัดการแพร่เข้าเซลล์ได้ กรณีติดเชื้อจะต้องรักษาคู่ขนานไปกับแพทย์แผนปัจจุบัน
  naydoitall
   •  2 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  'ฟ้าทะลายโจร' ควรกินเสริมภูมิต้านโควิด-19 หรือไม่?
  จากปรากฏการณ์ประชาชนออกมาซื้อฟ้าทะลายโจรจนขาดตลาด เพราะมีกระแสข่าวว่าหากรับประทานฟ้าทะลายโจรแล้วจะเสริมภูมิคุ้มกันร่างกายเพื่อให้สามารถต้านเชื้อโคโรนาไวรัสได้ ปัจจุบันนี้ยังไม่มีงานวิจัยออกมารองรับเรื่องฟ้าทะลายโจรในการรักษาหรือป้องกันโคโรนาไวรัส และแพทย์แผนไทยได้ออกมาเตือนให้ระวังเรื่องการใช้ฟ้าทะลายโจร เพราะเป็นสมุนไพรต้องใช้อย่างระมัดระวังเป็นอย่างมาก หากใช้ไม่ถูกต้องจะให้ผลร้ายมากกว่าผลดี
  naruemonjoy
   •  3 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  วิธีเช็ก “ฟ้าทะลายโจร” ของจริง VS ของปลอม
  เลือกซื้อเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่มีเลข อย. กำกับเท่านั้น ผลิตภัณฑ์ยาฟ้าทะลายโจร จัดเป็น ผลิตภัณฑ์สมุนไพร ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ฉลากต้องมีเลขทะเบียนตำรับสมุนไพร ขึ้นต้นด้วยอักษร “G” เพื่อความแน่ใจก่อนจัดซื้อ ประชาชนจำเป็นต้องตรวจสอบข้อมูลผลิตภัณฑ์โดยสามารถสืบค้นจากเว็บไซต์สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (www.fda.moph.go.th) หรือ Oryor Smart Application
  Mrs.Doubt
   •  23 วันที่แล้ว
  meter: false