1 คนสงสัย
จริงหรือ 1 กค ศกนี้ เริ่มอณุญาติคลายล็อกให้ 11 กลุ่มผู้โดยสารสามารถเดินทางเข้า-ออกไทยได้
สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย ออกประกาศ เรื่องเงื่อนไขในการอนุญาตให้อากาศยานทำการบินเข้าออกประเทศไทย คลายล็อกให้ 11 กลุ่มผู้โดยสารสามารถเดินทางเข้า-ออกไทยได้ ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.นี้
โดยอากาศยาน และผู้โดยสารหรือผู้เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักร จะต้องปฏิบัติ ตามเงื่อนไข เงื่อนเวลาและหลักเกณฑ์ของผู้มีอำนาจตามกฎหมายว่าด้วยคนเข้าเมือง กฎหมายว่าด้วยโรคติดต่อ กฎหมายว่าด้วยการเดินอากาศและกฎหมายว่าด้วยการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ที่มีผลบังคับใช้ อยู่ เพื่อการป้องกันโรคและจัดระเบียบจำนวนบุคคลที่เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรให้สอดคล้องกับความสามารถของเจ้าหน้าที่ในการคัดกรองและการจัดสถานที่ไว้กักกัน (quarantine) ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.2563 เวลา 00.01 น. เป็นต้นไป
naydoitall
 •  14 วันที่แล้ว
meter: true
1 ความเห็น

โควิด 2019

Ad.tar เลือกให้ข้อความนี้✅ มีเนื้อหาที่เป็นจริงทั้งหมด

เหตุผล

สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย ออกประกาศ เรื่องเงื่อนไขในการอนุญาตให้อากาศยานทำการบินเข้าออกประเทศไทย คลายล็อกให้ 11 กลุ่มผู้โดยสารสามาร

ที่มา

https://news.thaipbs.or.th/content/294111

เพิ่มความเห็นใหม่

กรุณา  เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อน

คุณอาจจะสนใจข้อความเหล่านี้ที่คล้ายคลึงกัน

 • 1 คนสงสัย
  ศบค.แถลงว่า แขกของรัฐบาลไม่ต้องกักตัว14วัน แต่ต้องปฏิบัติตัวภายใต้กติกา จริงหรือคะ
  นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. เปิดเผยว่า ทีมดูแลแขกรัฐบาลไม่จำเป็นต้องกักกันตัว 14 วันหลังดูแลจนกระทั่งเดินทางกลับไป เพราะทุกคนจะมีความเชี่ยวชาญ มีทักษะดูแลตัวเอง รวมถึงมีการสังเกตอาการตัวเอง และจะต้องแจ้งหรือสื่อสารหน่วยงานสาธารณะสุขตลอดเวลาในเรื่องของสุขภาพ ซึ่งเป็นไปตามที่ประเทศไทยได้ผ่อนคลายในระยะที่ 5 แล้ว โดย 1 ในนั้นคือการผ่อนคลายให้แขกรัฐบาลหรือผู้ที่มีข้อตกลงพิเศษเดินทางเข้าประเทศ ได้ในระยะสั้นๆจริงหรือคะ
  anonymous
   •  5 วันที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  เกาหลีใต้ ห้ามคนไทยแวะเปลี่ยนเครื่องบิน มีผลทันที
  ขณะนี้ รัฐบาลของ สาธารณรัฐเกาหลี ได้ออกประกาศฉุกเฉิน เรื่อง ***การห้ามชาวต่างชาติ ที่ถือพาสปอร์ตที่มีสัญชาติของประเทศเหล่านี้ ได้แก่ **ไทย มองโกเลีย และ รัสเซีย ไม่สามารถเดินทางเพื่อเข้ามาเปลี่ยนเครื่องภายในสนามบินของประเทศเกาหลีใต้ทุกกรณี โดยเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 03 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป และดำเนินต่อไปอย่างไม่มีกำหนด ( สำหรับผู้โดยสารที่ถือพาสปอร์ตสัญชาติอื่นๆ สามารถเดินทางได้ตามปกติ ) ทั้งนี้สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางไปประเทศเกาหลีใต้โดยตรง ซึ่งไม่มีการเปลี่ยนเครื่องไปยังประเทศอื่นๆ จะต้องทำการขอ Visa ก่อนเข้าประเทศเกาหลีใต้ และต้องกักตัว 14 วัน ตามประกาศของรัฐบาลเกาหลีใต้ โดยสามารถเดินทางเข้าได้ตามปกติ
  supinya
   •  1 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ สนามบินสุวรรณภูมิ เปิดตัวระบบตรวจสารคัดหลั่งหาเชื้อ COVID-19 หรือ PRC รู้ผลภายใน 2 ชั่วโมง​ ทดลองตรวจกลุ่มนักการทูตและนักธุรกิจ​ที่ประสานผ่านทางกระทรวงต่างประเทศเดินทางเข้ามาในประเทศ
  การเตรียมความพร้อมมาตรการผ่อนคลายตามประกาศสำนักงานการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (กพท.) ที่จะอนุญาตให้บุคคลและอากาศยานเดินทางเข้าประเทศไทยครอบคลุมบุคคลสัญชาติไทย และบุคคลที่ไม่ได้ถือสัญชาติไทย ที่แจ้งขออนุญาตผ่านกระทรวงการต่างประเทศเดินทางเข้าประเทศ สนามบินสุวรรณภูมิ ร่วมกับ สธ. เปิดตัวระบบตรวจสารคัดหลั่งหาเชื้อ COVID-19 หรือ PRC รู้ผลภายใน 2 ชั่วโมง
  naydoitall
   •  10 วันที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ มีแกงค์ชาวแอฟริกันหลอกเงินผู้หญิงไทยให้โอนเงินเข้าบัญชี ตอนนี้ถูกจับกุมตัวได้แล้ว
  ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจับขบวนการเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ชาวแอฟริกัน 3 คน ที่เดินทางเข้ามาพักอยู่ในประเทศไทย แล้วมีพฤติการณ์ใช้สื่อสังคมออนไลน์หลอกลวงผู้เสียหายชาวไทยด้วยวิธีการต่าง ๆ เช่น หลอกให้ลงทุน หลอกว่าจะใช้ชีวิตร่วมกันโดยส่งทรัพย์สินราคาแพงให้และให้ผู้เสียหายโอนเงินไปเพื่อรับทรัพย์สิน มีผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินสูญเงินตั้งแต่หลักหมื่นถึงหลักล้านบาท
  naydoitall
   •  1 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ ประเทศพม่า ยังคงไม่ให้บินเข้าประเทศจนถึงวันที่ 15 มิย 63
  กระทรวงการต่างประเทศของเมียนมาประกาศขยายเวลาบังคับใช้ข้อจำกัดด้านการเดินทางเข้าประเทศชั่วคราวสำหรับผู้เดินทางจากทุกประเทศไปจนถึงวันที่ 15 มิ.ย. ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) มีผลต่อการประกาศใช้มาตรการป้องกันของกระทรวงฯ สำหรับผู้เดินทาง ซึ่งเดิมมีผลบังคับใช้ถึงวันที่ 31 พ.ค. ที่ผ่านมาข้อจำกัดดังกล่าวระบุให้ผู้ที่เดินทางเข้าประเทศทุกคน รวมถึงพลเมืองเมียนมาและนักการทูตที่ได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติหน้าที่ในเมียนมา ตลอดจนเจ้าหน้าที่จากสหประชาชาติที่ทำงานในเมียนมา จำเป็นต้องปฏิบัติตามแนวทางที่ออกโดยกระทรวงสาธารณสุขและกีฬาเมื่อเดินทางเข้าประเทศ นอกจากนี้เมียนมายังประกาศขยายเวลาระงับวีซ่าทุกประเภทรวมถึงวีซ่าเยี่ยมครอบครัว และบริการยกเว้นการตรวจลงตรา ไปจนถึงวันที่ 15 มิ.ย. เช่นกัน
  naydoitall
   •  1 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  กรุงเทพ จ่อ ขยายเวลาห้ามขายสุราถึงวันที่ 30 เม.ย 2563
  จากการพิจารณาสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และองค์ประกอบ ปัจจัยอื่นๆ พบว่าขณะนี้ในพื้นที่กรุงเทพฯ แม้ตัวเลขผู้ติดเชื้อลดลงอย่างต่อเนื่อง แต่ยังไม่สามารถไว้วางใจได้ เพราะพื้นที่กรุงเทพฯ เป็นจุดศูนย์กลางการคมนาคม และเป็นแหล่งชุมชนขนาดใหญ่ มีผู้คนเดินทางเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แม้จะมีมาตรการตรวจคัดกรองที่เข้มข้น แต่จากการตรวจคัดกรองก็ยังพบว่ามีผู้ติดเชื้ออยู่ แม้จะเป็นจำนวนที่น้อย แต่ไม่ควรประมาท
  naydoitall
   •  3 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือคะ มีมารตรการยกเลิกเคอร์ฟิวแล้ว โดยเริ่มใช้วันที่ 15 มิย ศกนี้
  ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน ในฐานะโฆษก ศบค. เปิดเผยว่า ที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ มีมติยกเลิกการห้ามออกจากเคหสถาน โดยจะบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย.2563 แต่ยังคงมาตรการควบคุมการเดินทางเข้าราชอาณาจักร ทั้งทางบก ทางน้ำและทางอากาศ
  naydoitall
   •  1 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ ที่คนไทยสามารถเข้าไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ แต่ต้องตรวจโควิด 2 รอบ
  ทางการญี่ปุ่นเตรียมผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์คุมโควิด-19 โดยจะอนุญาตให้นักเดินทางจาก 4 ประเทศ ได้แก่ ไทย, เวียดนาม, ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ สามารถเดินทางเข้าญี่ปุ่นได้ โดยอาจจะมีผลในเดือนมิถุนายนนี้ แต่จะต้องมีเอกสารการตรวจโรคโควิด-19 โดยจะต้องไม่พบเชื้อโควิด-19 และเมื่อเดินทางถึงญี่ปุ่นแล้วก็ต้องมีการตรวจโรคโควิด-19 ที่ญี่ปุ่นอีกครั้ง
  naydoitall
   •  1 เดือนที่แล้ว
  meter: false