1 คนสงสัย
หาวบ่อย อันตราย หรือไม่
หาวบ่อย อันตราย หรือไม่
Mrs.Doubt
 •  8 เดือนที่แล้ว
meter: middle
2 ความเห็น
ช่วยระบุหมวดหมู่ของข้อความนี้ให้หน่อย
เลือกให้น้อยที่สุด (ถ้าเป็นไปได้)
Mrs.Doubt เลือกให้ข้อความนี้◑ มีเนื้อหาที่เป็นจริงบางส่วน

เหตุผล

การหาวบ่อย ไม่ถึงกับเป็นอันตราย แต่อาจเป็นตัวบ่งชี้ถึงความไม่สมบูรณ์ของการทำงานของร่างกายในระบบต่างๆ

ที่มา

https://www.dmh.go.th/news-dmh/view.asp?id=27629
Thanathun เลือกให้ข้อความนี้◑ มีเนื้อหาที่เป็นจริงบางส่วน

เหตุผล

ภาวะอาการป่วยรุนแรงที่อาจทำให้เกิดอาการหาวบ่อย ๆ ได้แก่
-โรคปลอกประสาทอักเสบชนิด MS (multiplesclerosis) เกิดจากปลอกหุ้มเส้นประสาทภายในระบบประ

ที่มา

https://mgronline.com/goodhealth/detail/9610000016338

เพิ่มความเห็นใหม่

กรุณา  เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อน

คุณอาจจะสนใจข้อความเหล่านี้ที่คล้ายคลึงกัน

 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ WHO องค์การอนามัยโลก ยอมรับ เชื้อไวรัสโควิด-19 อาจติดต่อผ่านทางอากาศได้
  องค์การอนามัยโลก หรือดับเบิลยูเอชโอ ยอมรับแล้วว่า เริ่มปรากฏหลักฐานใหม่ว่า เชื้อไวรัสโควิด19 สามารถแพร่ระบาด ผ่านละอองฝอยขนาดเล็ก ที่แขวนลอยอยู่ในอากาศได้ โดยเบเนเด๊ตต้า อัลเลแกรนซี่ หัวหน้าฝ่ายควบคุมและป้องกันโรคติดต่อของดับเบิลยูเอชโอ ระบุว่า เริ่มปรากฏหลักฐานใหม่ว่า โคโรน่าไวรัส หรือเชื้อไวรัสโควิด-19 สามารถติดต่อผ่านทางอากาศได้ ในสถานที่ที่มีผู้คนแออัด สถานที่ปิด หรือมีการระบายอากาศที่ไม่ดี
  naydoitall
   •  2 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ คณะแพทยศาสตร์ มช. เปิดตัวห้องฉุกเฉินแยกโรคติดเชื้อทางอากาศแรงดันลบ ( Negative Pressure Room for Emergency Department ) แห่งแรกในภาคเหนือ ลดการแพร่กระจายของเชื้อ เพิ่มความปลอดภัยให้กับบุคลาการทางการแพทย์และผู้มาใช้บริการ
  ห้องฉุกเฉินแยกโรคติดเชื้อทางอากาศแรงดันลบ (Negative Pressure Room for Emergency Department) เป็นห้องกักกันเชื้อที่มีระบบระบายอากาศแยกจากส่วนอื่นๆ สามารถบำบัดอากาศและฆ่าเชื้อโรคด้วย HEPA Filter + UVC และ Ozone ก่อนปล่อยออกสู่สาธารณะ โดยภายในประกอบไปด้วย ห้องรักษาจำนวน 4 ห้อง และแต่ละห้องจะมีความดันเป็นลบ ทำให้อากาศจากภายในห้องไม่ไหลย้อนออกมาสู่ภายนอก เพิ่มความปลอดภัยให้กับบุคลาการทางการแพทย์และผู้ที่มาใช้บริการ
  naydoitall
   •  2 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  แดดจัด ร้อนจัด และ ความชื้นสูง สภาพอากาศแบบนี้มีผลต่อความทนทานของโควิดหรือไม่
  เนื่องจากไวรัสตระกูลโควิดเป็นไวรัสที่ชอบอากาศเย็นเพราะระบาดในช่วงหน้าหนาว อูณหภูมิที่ระบาดได้ดีจะอยู่ที่ 5-15 องศาเซลเซียส ช่วงนี้อากาศร้อนขึ้นทำให้ตัวเลขผู้ติดเชื้อในทางแทบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่ำกว่าทางยุโรป เป็นคำถามที่หลายคนอาจจะสงสัย วันที่ 20 เมษายนมีรายงานว่า ที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีประจำกระทรวงความมั่นคงมาตุภูมิสหรัฐอเมริกา เปิดเผยว่า ผลการศึกษาชิ้นใหม่พบว่าไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ถูกทำลายลงได้อย่างรวดเร็วด้วยแสงอาทิตย์ โดยรังสีอัลตราไวโอเลตมีผลต่อสารพันธุกรรมและการแบ่งตัวของเชื้อดังกล่าว
  anonymous
   •  2 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  ด่วน ยืนยันแล้วเชื้อไวรัสโคโรน่า (โควิด-19) สามารถล่องลอยในอากาศได้นานถึง 3 ชั่วโมง
  ด่วน ยืนยันแล้วเชื้อไวรัสโคโรน่า (โควิด-19) สามารถล่องลอยในอากาศได้นานถึง 3 ชั่วโมง ไกลสุดถึง 8 เมตรและติดต่อกันทางลมหายใจได้ด้วยการพูดคุยกันธรรมดาๆ โดยไม่ต้องไอหรือจาม ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อทดสอบในห้องอากาศปิด (แอร์) พบว่าเชื้อนั้นสามารถฟุ้งกระจายอยู่ในห้องที่มีอากาศปิดแบบนั้น และไปอยู่ในช่องแอร์ได้ด้วย ดังนั้น ก) จงเลือกที่โล่ง ข) เลี่ยงสถานที่อากาศปิด เช่นห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อ หรือร้านที่มีแอร์ต่างๆ 3) ต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งและหลีกเลี่ยงให้ห่างไกลจากคนที่ไม่สวมหน้ากากอนามัย 4) ดูแลรักษาตัวเองอย่างเคร่งครัด พลาดคือกรรม กรรมมากกว่า คือพาเชื้อไปติดคนที่เรารักด้วย เปิดฟังให้ได้นะ ส่งต่อด้วย https://youtu.be/KKFCoxrZy9w
  Mrs.Doubt
   •  1 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  แผ่นแปะโทรศัพท์ แล็ปท็อป และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ชิปป้องกันรังสีประกอบด้วย EMI in-sulator 14 ชนิดและไอออนลบ 32 ชั้น เพื่อช่วยให้ร่างกายลดความเครียด ทำให้อากาศบริสุทธิ์ได้จริงหรือ
  คุณหมอได้แนะนำผลิตภัณฑ์นี้ผลิตในญี่ปุ่น เป็นแผ่นแปะที่สามารถใช้กับโทรศัพท์ แล็ปท็อป และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมดเลย ชิปป้องกันรังสีประกอบด้วย EMI in-sulator 14 ชนิดและไอออนลบ 32 ชั้น เพื่อช่วยให้ร่างกายลดความเครียดและความเหนื่อยล้าเมื่อสัมผัสกับโทรศัพท์เป็นเวลานาน นอกจากนี้ยังมีผลของการทำให้เป็นกลางไอออนบวก เพื่อช่วยให้อากาศบริสุทธิ์ด้วย
  Mrs.Doubt
   •  1 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ ผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง อากาศร้อนระวังโรคลมแดด-ฮีทสโตรก
  สถาบันประสาทวิทยา กรมการแพทย์ เตือนผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองให้ระวังโรคลมแดด ในช่วงที่ประเทศไทยต้องเผชิญกับอากาศที่ร้อนจัด แนะหลีกเลี่ยงสภาพอากาศร้อนจัด ดื่มน้ำให้มากเพียงพอ รับประทานยาสม่ำเสมอ
  naydoitall
   •  2 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ เชื้อไวรัสโควิด 19 สามารถแพร่เชื้อได้ตลอดทั้งปี ทุกฤดูกาล ทุกสภาพอากาศ
  WHO เตือนไวรัสโควิด 19 ไม่ใช่โรคตามฤดูกาล และ แพร่ระบาดได้ตลอดทั้งปี ทุกสภาพอากาศ เพราะมีการปรับตัว
  naydoitall
   •  2 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  ไวรัสโคโรนาเสียสมรรถนะในการติดเชื้อในมนุษย์ 90% ภายใน 20 นาทีที่ออกมาลอยอยู่ในอากาศ ซึ่งอัตราการสูญเสียสมรรถนะดังกล่าวเกิดขึ้นส่วนใหญ่ภายใน 5 นาทีแรก จริงหรือ
  ไวรัสโคโรนาเสียสมรรถนะในการติดเชื้อในมนุษย์ 90% ภายใน 20 นาทีที่ออกมาลอยอยู่ในอากาศ ซึ่งอัตราการสูญเสียสมรรถนะดังกล่าวเกิดขึ้นส่วนใหญ่ภายใน 5 นาทีแรก
  Mrs.Doubt
   •  8 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา สามารถช้วยต้านไวรัสโควิด 19 ได้จริงหรือคะ
  เห็นโฆษณาทางเฟซบุคบอกว่าเครื่องฟอกอากาศแบบพกพา มีหลักการทำงานแบบใช้ประจุไฟฟ้าเลียนแบบอากาศบริสุทธิ์ โดยเครื่องจะทำความสะอาดโดยใช้เทคโนโลยีประจุไอออนลบ ไม่ต้องดูดอากาศผ่านตัวเครื่อง สามารถช่วยป้องกันไวรัสโควิดได้
  naydoitall
   •  2 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  เตือนภัย ปรากฎการณ์ลานีญา อากาศจะหนาวกว่าค่าปกติในช่วง ธ.ค. 63-ม.ค. 64
  ปรากฎการณ์ลานีญา อากาศจะหนาวกว่าค่าปกติในช่วง ธ.ค. 63-ม.ค. 64
  naydoitall
   •  2 ปีที่แล้ว
  meter: false