1 คนสงสัย
จริงหรือ WHO องค์การอนามัยโลก ยอมรับ เชื้อไวรัสโควิด-19 อาจติดต่อผ่านทางอากาศได้
องค์การอนามัยโลก หรือดับเบิลยูเอชโอ ยอมรับแล้วว่า เริ่มปรากฏหลักฐานใหม่ว่า เชื้อไวรัสโควิด19 สามารถแพร่ระบาด ผ่านละอองฝอยขนาดเล็ก ที่แขวนลอยอยู่ในอากาศได้ โดยเบเนเด๊ตต้า อัลเลแกรนซี่ หัวหน้าฝ่ายควบคุมและป้องกันโรคติดต่อของดับเบิลยูเอชโอ ระบุว่า เริ่มปรากฏหลักฐานใหม่ว่า โคโรน่าไวรัส หรือเชื้อไวรัสโควิด-19 สามารถติดต่อผ่านทางอากาศได้ ในสถานที่ที่มีผู้คนแออัด สถานที่ปิด หรือมีการระบายอากาศที่ไม่ดี
naydoitall
 •  2 ปีที่แล้ว
meter: true
2 ความเห็น

โควิด 2019

supinya เลือกให้ข้อความนี้✅ มีเนื้อหาที่เป็นจริงทั้งหมด

เหตุผล

WHO Finally Admits Coronavirus Is Airborne. It’s Too Late. https://www.forbes.com/sites/jvchamary/2⋯ho-coronavirus-airborne/?sh=2f3ae8744472

ที่มา

https://www.matichon.co.th/local/quality-life/news_2756411
Ad.tar เลือกให้ข้อความนี้✅ มีเนื้อหาที่เป็นจริงทั้งหมด

เหตุผล

องค์การอนามัยโลก (WHO) ยอมรับ เชื้อไวรัสโควิด-19 อาจติดต่อผ่านทางอากาศได้ หลังเพิ่งถูกนักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกทำจดหมายเปิดผนึก ท้วงติงว่าประเมิ

ที่มา

https://www.tnnthailand.com/content/46759

เพิ่มความเห็นใหม่

กรุณา  เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อน

คุณอาจจะสนใจข้อความเหล่านี้ที่คล้ายคลึงกัน

 • 1 คนสงสัย
  ด่วน ยืนยันแล้วเชื้อไวรัสโคโรน่า (โควิด-19) สามารถล่องลอยในอากาศได้นานถึง 3 ชั่วโมง
  ด่วน ยืนยันแล้วเชื้อไวรัสโคโรน่า (โควิด-19) สามารถล่องลอยในอากาศได้นานถึง 3 ชั่วโมง ไกลสุดถึง 8 เมตรและติดต่อกันทางลมหายใจได้ด้วยการพูดคุยกันธรรมดาๆ โดยไม่ต้องไอหรือจาม ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อทดสอบในห้องอากาศปิด (แอร์) พบว่าเชื้อนั้นสามารถฟุ้งกระจายอยู่ในห้องที่มีอากาศปิดแบบนั้น และไปอยู่ในช่องแอร์ได้ด้วย ดังนั้น ก) จงเลือกที่โล่ง ข) เลี่ยงสถานที่อากาศปิด เช่นห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อ หรือร้านที่มีแอร์ต่างๆ 3) ต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งและหลีกเลี่ยงให้ห่างไกลจากคนที่ไม่สวมหน้ากากอนามัย 4) ดูแลรักษาตัวเองอย่างเคร่งครัด พลาดคือกรรม กรรมมากกว่า คือพาเชื้อไปติดคนที่เรารักด้วย เปิดฟังให้ได้นะ ส่งต่อด้วย https://youtu.be/KKFCoxrZy9w
  Mrs.Doubt
   •  1 ปีที่แล้ว
  meter: false