ข้อความดั้งเดิม

ไปดูหน้ารวมข้อความ >
มิจฉาชีพมาแบบใหม่
เหตุเกิดวันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคม 2565 เวลา 19.00 น.

ลูกชายของเพื่อนครูตุ๊ ทำงานอยู่ที่บริษัทในเขตอำเภกบางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา กำลังเดินทางจากบางปะกงมาหาแม่ ที่ อ.พนมสารคาม มีโทรศัพท์เข้ามาหาแม่ เบอร์ 095-6919-735


บอกว่าลูกคุณประสพอุบัติเหตุ รถชน ตอนนี้อยู่โรงพยาบาล ผมเป็นคู่กรณี ลูกคุณขับรถชนลูกผมขาหัก ผมจะไปแจ้งความ แล้วก็ส่งโทรศัพท์ให้คุยกับลูก ลูกบอกว่า แม่อย่าให้เค้าไปแจ้งความนะ ผมผิดเอง พูดหลายครั้ง แม่ ถามว่าทำไมเสียงไม่เหมือนลูก เขาก็ตอบว่าปากฉีกพูดไม่ถนัด แล้วก็แน่นหน้าอกหายใจไม่สะดวก โทรศัพท์พังหมดเลย แม่ก็ตกใจมาก (แม่คิดจะโทรหาลูกเลยไม่ได้โทร)
อยู่ รพ.บางปะกงปิยะเวทแล้วคู่กรณีก็บอกว่าไม่คุยแล้วจะไปแจ้งความอย่างเดียว คู่กรณีบอกว่าลูกผมขาหัก ผมขอค่ารักษา 10,000.- บาทแล้วจะจบให้ จะไม่ไปแจ้งความ แม่เห็นว่าลูกเพิ่งเข้างานไม่อยากให้มีเรื่อง แล้วก็ส่งเลขที่บัญชีมาให้ แล้วแม่ก็โอนเงินให้ไปตามนั่น


แล้วแม่โทรไปเช็คที่รพ. ดังกล่าวไม่มีชื่อลูก เลยรู้ว่าถูกหลอก และได้ไปแจ้งความที่สถานีตำรวจพนมสารคาม ตำรวจบอกว่าเป็นเคสใหม่


กรณีนี้ ถ้ามิจฉาชีพโทรไปหาแม่แล้วแม่กำลังอยู่กับลูกก็ไม่โดนหลอกแต่มิจฉาชีพจะโดนด่า

มันรอบครอบบอกโทรศัพท์ลูกพังหมด ด้วยความตกใจไม่ทันตั้งสติจึงเสียทรัพย์

ขอแชร์ให้เรื่องนี้เป็นเรื่องสอนใจทุกท่าน หากตกใจกับเหตุการณ์ใดๆก็ตาม ขอให้ทุกท่านได้ตั้งสติคิดช้าๆอย่าเพิ่งตัดสินใจใดๆ ควรโทรหาญาติ หรือเพื่อนที่สนิทให้ช่วยเหลือ

จากครูตุ๊ สหกรณ์ออมทรัพย์ครู ฉช.
9 พ.ค.65

ความเห็นนี้

  Thanathun. เลือกให้ข้อความนี้◑ มีเนื้อหาที่เป็นจริงบางส่วน

  เหตุผล

  เหตุการณ์คล้ายกับข่าวมิจฉาชีพปลอมเสียงเป็นลูกโทรหาแม่ อ้างโดนรถชน หลอกเงินหมื่น ในปี 2562

  ที่มา

  https://www.matichon.co.th/social/news_1687287
  1 ปีที่แล้ว
  0
  0