ข้อความดั้งเดิม

ไปดูหน้ารวมข้อความ >
อ่านด่วน​ งานเข้าแล้ว​ ประเทศไทย

❌❌❌❌ทุกคนอ่าน❌❌❌❌❌
คำเตือนฉุกเฉินสวมแมสก์ 2 ชั้น เพราะว่า เดลต้าสายพันธุ์ใหม่ มีความแตกต่างของการเสียชีวิต โดยตรวจไม่พบเชื้อ​ มาด้วยอาการดังนี้ ไม่ไอ​ ไม่มีไข้​ แต่ส่วนใหญ่ปวดข้อ​ ปวดหัว​ ปวดคอ ปวดหลังบริเวณเหนือเอวขึ้นมา​ ปอดบวม​ กล้ามเนื้ออ่อนแรง​ เบื่ออาหาร​ มีความรุนแรงเพิ่มขึ้น และมีอัตราเสียชีวิตสูงมาก​ การดำเนินโรคจนเข้าสู่อาการรุนแรงใช้ระยะเวลาสั้นๆ​ บางครั้งไม่มีอาการนำใดๆ​ สิ่งที่ต้องระวัง เชื้อจะไม่พักตัวที่บริเวณโพรงจมูก​ มันจะเข้าสู่ปอดโดยตรง​ ระยะฟักตัวสั้นลง​ ผู้เขียนพบบางครั้งผู้ป่วยไม่มีอาการไข้หรือปวดเลย แต่ภาพถ่ายรังสีมีปอดบวม​ ผล swab จมูก ให้ผลลบบ่อยครั้ง​ แม้ในโพรงจมูกก็ให้ผลลบปลอมเป็นส่วนใหญ่​ หมายความว่า เชื้อนี้แพร่กระจายโดยตรงไปที่ปอด เกิดอาการปอดบวมแบบฉับพลัน เป็นคำตอบว่า ทำไมจึงเกิดอาการและเสียชีวิตในเวลาอันสั้น​

โปรดระมัดระวังให้มากขึ้น​ หลีกเลี่ยงสถานที่แออัด​ โดยเฉพาะห้องแอร์​ เว้นระยะอย่างน้อย 1.5​ เมตร​ อยู่ในที่อาการถ่ายเทได้ดี สวมแมสก์ 2 ชั้น ถูกวิธี​ ล้างมือบ่อยๆ ทุกครั้งที่สัมผัสสิ่งต่างๆ หรือไอจาม​ ระลอกนี้อัตราตายสูงกว่าระลอกแรก​

ดังนั้นเราควรใช้ความระมัดระวังในระดับสูง (ยกการ์ดสูงขึ้นกว่าเดิม)​ ใช้ทุกมาตรการที่มี ในการป้องกันตัวเอง​

แจ้งข้อมูลเหล่านี้แก่ญาติมิตรของท่าน อย่าเก็บข้อมูลไว้กับตัว​ ช่วยแชร์ข้อมูลให้มากที่สุดเท่า​ที่ทำได้ ให้ครอบครัวและคนรู้จัก
#ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ
#รพ .เปาโล สมุทรปราการ

ความเห็นนี้