ข้อความดั้งเดิม

ไปดูหน้ารวมข้อความ >
อย่าลืมกินยานะครับ (Don't forget to take your M.E.D.S)

วันก่อนนั่งดูรายการของ Tom Ferry ชอบตอนนี้มาก เค้าบอกว่า

"คุณไม่จำเป็นต้องมีวันร้าย ๆ ใช่มั้ย?"

"ถ้าคุณต้องการเริ่มต้นวันดี ๆ ถึงเวลาที่คุณต้องกระตุ้นตัวเองด้วยการกินยา (MEDS) แล้ว, เชื่อผม!" ยา 5 เม็ดที่เค้าพูดถึง คือ

1. Meditation นั่งสมาธิ นี่ขนาดฝรั่งเค้ายังนั่งสมาธิเลย เราคนไทยเมืองพุทธแท้ ๆ ผมว่าเราน่าจะเริ่มปฏิบัติกันนะครับ นั่งสมาธิอย่างน้อยวันละ 15 นาที ตอนตื่นเช้าหรือก่อนนอนก็ได้ อันนี้ยาเม็ดแรกครับ

2. Exercise ออกกำลังกายให้เหนื่อย แต่ไม่เหนื่อยมากเกินไป อัตราการเต้นของหัวใจอยู่ใน fat burn zone อย่างน้อย 150 นาที ต่อสัปดาห์ นี่คือยาเม็ดที่สองของวันครับ

3. Diet อาหารก็สำคัญ ลดการกินของมัน แป้ง น้ำตาลลง กินผักผลไม้ให้มากขึ้น สุขภาพแข็งแรงขึ้นแน่นอนครับ นี่ไง ยาเม็ดที่สามของวันนี้

4. Sleep การนอน ให้ได้ 7-8 ชั่วโมงต่อคืนขึ้นไปนะครับ ถ้าหลับไม่พอ ไปหลับซ่อมช่วงกลางวันซัก 15-20 นาที ก็มีประโยชน์ อย่าเครียดมากครับ เวลานอนแก้อะไรไม่ได้แล้ว นอน ๆ ไปเถอะ คิดไปก็เท่านั้น

5. Social คบเพื่อนดี สังคมดี เราก็จะมีความสุขครับ เลือกคบคนดี ๆ หากหลีกเลี่ยงคนไม่ดีไม่ได้ ก็ทำใจ "เมตตา" กันไปครับ เค้าก็เป็นเพื่อนทุกข์ เกิด แก่ เจ็บ ตาย เช่นเดียวกันกับเรา เค้าต้องลำบากลำบนหาเงินหาทอง ต้องรักษาญาติพี่น้องที่เจ็บป่วย และสุดท้ายตัวเองก็เจ็บป่วยและตายจากไป เช่นเดียวกันกับเรา เหมือนกันทุกคนนั่นแหละครับ อภัย และ เมตตา กันครับ เราจะสบายใจเอง
สรุป ยา 5 เม็ด ที่เล่ามา อย่าลืมกินทุกวันเลยนะครับ

ความเห็นนี้

  Ad.tar เลือกให้ข้อความนี้⚠️️ ไม่อยู่ในขอบเขตการตรวจสอบ

  เหตุผล

  เนื้อหานี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง
  พบแหล่งข้อมูลที่มีการนำเสนอเนื้อหาดังกล่าวที่
  https://www.thaipost.net/main/detail/47617
  10 เดือนที่แล้ว
  0
  0