1 คนสงสัย
เหงื่อซึมออกจากมือ แสดงว่ามีปัญหาทางหัวใจ
ไม่ระบุชื่อ
 •  1 ปีที่แล้ว
meter: false
1 ความเห็น
ช่วยระบุหมวดหมู่ของข้อความนี้ให้หน่อย
เลือกให้น้อยที่สุด (ถ้าเป็นไปได้)
Thanathun. เลือกให้ข้อความนี้❌ มีเนื้อหาที่หลอกลวง

เหตุผล

กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่า เหงื่อออกผิดปกติไม่ได้สัมพันธ์กับการเกิดโรคหัวใจโดยตรง แต่มีสาเหตุจากหลายปัจจัย รว

ที่มา

https://www.antifakenewscenter.com/ผลิตภ⋯งื่อซึมออกจากมือ-แสดงว่ามีปัญหาทางหัวใจ/

เพิ่มความเห็นใหม่

กรุณา  เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อน

คุณอาจจะสนใจข้อความเหล่านี้ที่คล้ายคลึงกัน

 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือไม่ ถ้ามีเล็บพระจันทร์เสี้ยวที่นิ้วชี้หรือนิ้วกลางหมายความว่าไตมีปัญหา
  โรคของคนมีเล็บพระจันทร์เสี้ยว 1. ถ้าคุณไม่มีเล็บพระจันทร์เสี้ยวเลย: ขอแสดงความยินดีด้วย เพราะตอนนี้สุขภาพของคุณแข็งแรงดี 2. ถ้าคุณมีเล็บพระจันทร์เสี้ยวอยู่เฉพาะที่หัวแม่มือ: แสดงว่าร่างกายของคุณยังเป็นปกติ ไม่ได้เจ็บป่วยเป็นโรคร้ายใดๆ 3. ถ้าคุณมีเล็บพระจันทร์เสี้ยวที่นิ้วชี้หรือนิ้วกลาง: เราว่ามันถึงเวลาที่คุณต้องไปตรวจสุขภาพอย่างจริงจังที่โรงพยาบาลแล้วล่ะ ว่าตอนนี้อาการของคุณเป็นอย่างไรบ้าง เพราะการที่คุณมีเล็บพระจันทร์เสี้ยวที่นิ้วชี้หรือนิ้วกลาง นั่นหมายความว่าไตของคุณมีปัญหา ควรงดของที่มีรสหวานจัดและเค็มจัดได้แล้ว แต่ก็ยังไม่ต้องตกใจไป บางทีคุณอาจจะเป็นไม่หนักมาก ถ้าหากเราตรวจพบว่ามีอาการเจ็บป่วยในช่วงที่อาการยังไม่รุนแรง การแพทย์สมัยใหม่สามารถรักษาคุณให้หายขาด หรือประคองอาการเอาไว้ ไม่ให้เป็นหนักกว่าเดิมได้ ขอเพียงคุณทานยาและปฏิบัติตามคำสั่งของแพทย์อย่างเคร่งครัด 4. ถ้าคุณมีเล็บพระจันทร์เสี้ยวมากกว่า 8 นิ้ว: ตามตำรากล่าวว่า ถ้าผู้ใดมีเล็บพระจันทร์เสี้ยวมากกว่า 8 นิ้ว นั่นเป็นสัญญาณเตือนของร่างกาย ที่ต้องการสื่อสารกับเจ้าของร่างว่าตอนนี้คุณเครียดมากเกินไปแล้ว และมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจสูง ดังนั้น คุณควรปล่อยวางเรื่องราวต่างๆ ในชีวิตลงเสียบ้าง หาเวลาพักผ่อนให้เพียงพอ และทานอาหารที่มีประโยชน์ นอกจากนี้การออกกำลังกายก็จะทำให้ร่างกายของคุณดีขึ้น ถ้าหากมีเวลา ก็ควรแวะไปให้คุณหมอตรวจร่างกายอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลด้วยเช่นกัน 5. ถ้าเล็บพระจันทร์เสี้ยวของคุณมีความยาว 1/5 ของความยาวเล็บ: นั่นแปลว่าตอนนี้คุณกำลังมีปัญหาเรื่องระบบทางเดินอาหาร ต้องระวังเรื่องประเภทของอาหารที่จะรับประทานให้มากขึ้น 6. ถ้าเล็บพระจันทร์เสี้ยวของคุณมีความยาวมากกว่า1/5 ของความยาวเล็บ: แสดงว่าระบบไหลเวียนโลหิตและเส้นประสาทของคุณทำงานผิดปกติแล้ว โดยสาเหตุอาจจะมาจากความเครียด หรือสาเหตุอื่นๆ ก็เป็นได้
  nitch_junki
   •  4 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  เมื่อวาน นักข่าวของคลื่นวิทยุ FM101 ก็โทรมาสัมภาษณ์เรื่อง "การทำ ice bathing นอนแช่น้ำแข็ง" นี้เหมือนกันครับ ... ซึ่งผมก็เตือนไปว่า วิธีแช่น้ำแข็งนี้ มันเป็นวิธีการรักษาของนักกีฬาที่เกิดอาการปวดบวมอักเสบกล้ามเนื้อ แต่ไม่ได้จะไปฆ่าเชื้อโรคในร่างกายอย่างที่เชื่อกันตามแนวรักษาทางเลือกแบบนั้น แถมจะมีอันตรายเอาด้วย กับคนที่มีปัญหาทางโรคหัวใจ หรือเกิดภาวะ hypothermal ร่างกายผิดปรกติจากอุณหภูมิต่ำเกินไปด้วยครับ --------------- (รายงานข่าว) กรณี นักร้องชื่อดังอย่าง แพท วง KLEAR โพสต์คลิปตัวเองนอนแช่น้ำแข็งในถีง ลงในอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมระบุว่า เป็นการทำ Ice Bathing ตามข้อมูลมีการบรรยายสรรพคุณ ว่า เป็นการกระตุ้นเซลล์คนเป็นมะเร็ง และเป็นโควิด ทำแล้วอาการดีขึ้น ล่าสุด ผู้อำนวยการสถาบันมะเร็งแห่งชาติ ชี้ทางการแพทย์ไม่มีงานวิชาการรองรับว่าการทำ Ice Bathing จะช่วยรักษาหรือยับยั้งเซลล์โรคมะเร็งได้ เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คลิปวิดีโอ ที่ น.ส.รัณนภันต์ ยั่งยืนพูนชัย หรือ แพท วง KLEAR โพสต์คลิปลงในอินสตาแกรมส่วนตัว เป็นคลิปที่เธอลงไปนอนแช่ในถังน้ำที่มีน้ำแข็งอยู่เต็มถัง พร้อมข้อความระบุว่า “มาแชร์ประสบการณ์ Ice Bathing ครั้งที่สองในชีวิต” เนื้อหาของโพสต์นี้ แพท บอกว่า Ice Bathing คือ การน็อคเชื้อโรคในตัว ฆ่าเซลล์ที่ไม่ค่อยดี เซลล์ที่มีสิทธิ์กลายพันธุ์ หรือ ส่วนอักเสบในร่างกาย แพท เชื่อว่า การทำแบบนี้เป็นการกระตุ้นให้เซลล์ที่แข็งแรงดีมากขึ้น แพทย์ ยัน Ice Bathing รักษาเซลล์มะเร็งไม่ได้ หลังนักร้องดังอ้างทำแล้วอาการดีขึ้น นอกจากนี้ ยังบอกด้วยว่า “คนที่ป่วยหนักมาก ๆ แม้แต่โควิดหรือเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ถ้าได้ลงน้ำแข็ง อาการก็จะดีขึ้นทุกคน” โดยภายหลังคลิปนี้ถูกโพสต์มีคนเข้าไปแสดงความสนใจ บางคนถามแพทว่าทำเองที่บ้านได้ไหม ซึ่งแพทบอกว่าทำได้ พร้อมแนะนำวิธีการ ทีมข่าว PPTV ตรวจสอบข้อมูลเรื่องนี้กับนายแพทย์สกานต์ บุญนาค ผู้อำนวยการสถาบันมะเร็งแห่งชาติ ถึงการทำ ice bathing แล้วจะช่วยรักษารักษาโรคมะเร็งได้จริงหรือไม่ แพทย์ ยัน Ice Bathing รักษาเซลล์มะเร็งไม่ได้ หลังนักร้องดังอ้างทำแล้วอาการดีขึ้น โดย คุณหมอสกานต์ กล่าวว่า ไม่เคยมีข้อมูลว่าวิธีการดังกล่าวรักษาหรือยับยั้งเซลล์โรคมะเร็งได้ แม้ว่าในทางการแพทย์ จะมีวิธีการใช้ความเย็นรักษาผู้ป่วยมะเร็งจริง แต่วิธีการที่ใช้จะต้องมีอุปกรณ์เครื่องมือ มีอุณหภูมิเย็นติดลบหลายองศา และมีแพทย์เป็นผู้รักษาใกล้ชิด รวมถึง ไม่ใช่การลงไปแช่ทั้งตัวตามที่ปรากฎ เพราะการลงไปแช่น้ำแข็งทั้งตัว มีความเสี่ยงสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มผู้สูงอายุ หรือมีโรคประจำตัวอื่น เช่น โรคหัวใจ เนื่องจากการทำ ice bathing จะทำให้อุณหภูมิในร่างกายเปลี่ยนแปลงรวดเร็ว อาจกระตุ้นให้เกิดโรคหัวใจได้ง่าย
  ไม่ระบุชื่อ
   •  3 ปีที่แล้ว
  meter: false