1 คนสงสัย
ประเทศไทยได้กาจัดอันดับให้เป็นที่ 1 ในการเป็นประเทศที่ป้องกันโควิด-19 ได้ดีเยี่ยม จริงหรือ
# มหาวิทยาลัยจอห์นฮอปกินส์ เลื่อนไทยจากอันดับที่ 6 มาเป็นที่ 1 ของประเทศที่ป้องกัน #COVID19 ดีเยี่ยม เรารักษาสุขภาพไว้ได้ แม้จะเสียหายทาง #เศรษฐกิจ แต่อเมริกามัวแต่ห่วงเศรษฐกิจ เลยเสียทั้งสุขภาพและเศรษฐกิจ พิสูจน์สัจธรรม ถ้าไม่มีสุขภาพ ยากที่จะรักษาเศรษฐกิจไว้ได้
naydoitall
 •  17 วันที่แล้ว
meter: middle
2 ความเห็น
ช่วยระบุหมวดหมู่ของข้อความนี้ให้หน่อย
เลือกให้น้อยที่สุด (ถ้าเป็นไปได้)
anonymous เลือกให้ข้อความนี้❌ มีเนื้อหาที่หลอกลวง

เหตุผล

การจัดอันดับดังกล่าวนั้น จริงๆมีชื่อว่า 2019 Global Health Security Index หรือ ดัชนีความมั่นคงทางสุขภาพระดับโลก GHS ซึ่งมหาวิทยาลัยจอห์นฮอปก

ที่มา

https://www.facebook.com/OhISeebyAjarnJe⋯99003997/915011665648554/?type=3&theater
 • มี 1 ความเห็น เจ้าของลบไปแล้ว.
 • เพิ่มความเห็นใหม่

  กรุณา  เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อน

  คุณอาจจะสนใจข้อความเหล่านี้ที่คล้ายคลึงกัน

 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ ให้ระวังถูกแฮกเบอร์บ้านไปใช้โทรระหว่างประเทศ หากเกิดเหตุ ให้ร้องเรียนมาที่สำนักงาน กสทช. สายด่วน 1200 เมื่อรับเรื่องร้องเรียนแล้ว ผู้บริโภคยังไม่จำเป็นต้องชำระหนี้จนกว่าข้อพิพาทจะยุติ
  กสทช.เตือนประชาชนระวังถูกแฮกเบอร์โทรศัพท์บ้าน โทรไปต่างประเทศ พบผู้เสียหายบางรายถูกเรียกเก็บค่าบริการกว่า 7 แสน ย้ำหากเจอค่าโทรไปต่างประเทศทั้งที่ไม่ได้โทรให้ร้องเรียนสายด่วน1200
  naydoitall
   •  1 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  คู่รักเพศเดียวกันสามารถจดทะเบียนคู่ชีวิตได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายแล้วจริงหรือคะ
  สำหรับสาระสำคัญ ของร่าง พ.ร.บ.คู่ชีวิต กำหนดให้ “คู่ชีวิต” หมายความว่า บุคคล 2 คนซึ่งเป็นเพศเดียวกันโดยกำเนิด และได้จดทะเบียนคู่ชีวิตตาม พ.ร.บ. นีกำหนดให้ศาลที่มีอำนาจพิจารณาพิพากษาคดีเยาวชนและครอบครัว มีอำนาจ พิจารณาพิพากษาคดีตาม พ.ร.บ. นี้ กำหนดให้การจดทะเบียนคู่ชีวิตจะทำได้ ต่อเมื่อบุคคลทั้ง 2 ฝ่ายยินยอม มีอายุ 17 ปีบริบูรณ์ และทั้ง 2 ฝ่ายมีสัญชาติไทย หรือฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีสัญชาติไทย กำหนดให้ในกรณีที่ผู้เยาว์จะจดทะเบียนคู่ชีวิต ต้องได้รับความยินยอมของบิดา มารดา ผู้รับบุตรบุญธรรม ผู้ปกครอง หรือศาล รวมทั้ง กำหนดให้ผู้เยาว์ย่อมบรรลุนิติภาวะ เมื่อจดทะเบียนคู่ชีวิต , กำหนดให้คู่ชีวิตมีอำนาจจัดการแทนผู้เสียหายเช่นเดียวกับสามีหรือภริยา และมีอำนาจดำเนินคดีต่างผู้ตายต่อไปเช่นเดียวกับสามีหรือภริยา ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา จริงหรือคะ
  anonymous
   •  6 วันที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือไม่ที่วันนี้ ( 18 เม.ย 63 ) เป็นวันแรกที่ไม่มีผู้เสียชีวิตจากโควิด19 ในประเทศไทย
  วันนี้ไทยพบผู้ติดเชื้อ 'โควิด-19' เพิ่ม 33 ราย โดยวันนี้ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม รวมยอดสะสมผู้ติดเชื้อ 2,733 ราย รักษาอยู่ใน รพ. 899 ราย หายแล้ว 1,787 ราย เสียชีวิตรวมสะสม 47 ราย
  nutyty
   •  3 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงไหมที่ว่า ปอดของคนไข้ที่อักเสบจากเชื้อโคโรน่าไวรัสจะฟื้นสภาพดีขึ้นไม่ได้
  มีกระแสข่าวจากเว็บที่มาจากจีนว่า หากเนื้อปอดถูกทำลายไปแล้วไม่สามารถซ่อมแซมขึ้นมาใหม่ได้ และหมอหลายคนบ้านเราก็บอกว่าถ้าเชื้อไวรัสลงไปที่ปอดแล้วปอดจะฟื้นตัวไม่ได้ ก่อนได้ชื่อโควิด-19 ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ตัวนี้เคยถูกเรียกว่า “โรคปอดติดเชื้อไวรัสลึกลับ” เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าติดเชื้อจากไวรัสชนิดใด ที่สำคัญแพร่เชื้อได้รวดเร็วกว่าซาร์ส และเมอร์ส คนที่มีภาวะปอดอักเสบติดเชื้อ เนื้อปอดถูกจะทำลายมากกว่าร้อยละ 50 แม้หายจากโรค แต่ร่างกายอาจฟื้นตัวไม่ไหว บางรายถึงขั้นเสียชีวิต
  naruemonjoy
   •  4 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ ตอนนี้ WHO ประกาศให้ ละตินอเมริกาเป็นศูนย์กลางระบาดโรคโควิด-19 แห่งใหม่
  อเมริกาใต้กลายเป็นศูนย์กลางการระบาดแห่งใหม่ของโรคโควิด-19 ไปแล้ว เพราะหลายประเทศในภูมิภาคนี้มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้น ประเทศที่ร้ายแรงที่สุด คือ บราซิล เพราะมีผู้เสียชีวิตเกิน 21,000 ราย และติดเชื้อกว่า 340,000 คน ติดเชื้อมากเป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากสหรัฐฯ
  naydoitall
   •  2 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  ผู้ป่วยโควิดที่มีภาวะขาดวิตามินดีอย่างรุนแรงมีโอกาสเสียชีวิตมากกว่าคนที่ไม่ขาดวิตามินดีถึงสองเท่า จริงหรือคะ
  ทีมวิจัยต่างประเทศพบผู้ป่วยโรคโควิดที่มีภาวะขาดวิตามินดีอย่างรุนแรงมีโอกาสเสียชีวิตจากภาวะแทรกซ้อนอย่างรุนแรงมากกว่าผู้ป่วยที่ไม่ขาดวิตามินดีถึงสองเท่า จริงหรือคะ
  anonymous
   •  2 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  ผู้ป่วยโรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ มีโอกาสเสียชีวิตจากโควิด 19 มากกว่าคนปกติอย่างน้อย 5 เท่า
  ในการวิเคราะห์ขนาดใหญ่ครั้งแรกในผู้ติดเชื้อมากกว่า 44,000 ในประเทศจีน อัตราการเสียชีวิตในผู้สูงอายุสูงกว่าคนวัยกลางคนถึง 10 เท่า ผู้ที่ป่วยเป็นเบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ หรือปัญหาในการหายใจ มีโอกาสเสียชีวิตมากกว่าคนปกติอย่างน้อย 5 เท่า และผู้ชายมีอัตราการเสียชีวิตสูงกว่าผู้หญิงเล็กน้อย
  naruemonjoy
   •  4 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ ว่ามีการปลอมไลน์ ปลอมเฟซบุค หลอกยืมเงิน เพื่อความแน่ใจ ควรโทรกลับทันทีจะดีกว่า และควรแคปหน้าจอไว้เป็นหลักฐาน แจ้งตำรวจท้องที่ได้
  กรณีมีข่าวเตือนว่า ปัจจุบันมีการปลอมเฟซบุค หรือไลน์เพื่อหลอกยิมเงิน ทางป้องกันคือ 1.กดรีพอร์ตบัญชีเฟซบุ๊กหรือไลน์ที่เจอว่าปลอมเป็นเรา 2.หลังจากกดรีพอร์ตที่เฟซบุ๊กหรือไลน์แล้ว ให้แจ้งเตือนบอกญาติ และเพื่อน ๆ ว่าเราถูกแอบอ้าง แคปเจอร์รูปสนทนาไว้เป็นหลักฐาน 3.แจ้งความกับตำรวจท้องที่ หรือตำรวจ ปอท. หรือแจ้งทางเว็บไซต์ www.tcsd.go.th/แจ้งเหตุ/ โดยให้รวบรวมหลักฐานท้ังหมด เช่น แคปเจอร์หน้าสนทนา หรือหน้ารูปโพรไฟล์ที่ถูกปลอมขึ้นมา ที่สำคัญระวังการแชร์ข้อมูลส่วนตัว, รหัสผ่าน, ข้อมูลทางการเงิน เพราะตัวปลอมจะเอาไปแอบอ้างเป็นตัวเราได้ ส่วนคนที่เจอส่งข้อความมาขอยืมเงิน จากแอ็กเคานต์ใหม่ของคนที่รู้จัก ทางที่ดี โทร.หาหรือเปิดกล้องคุยกับคนคนนั้นก่อนจะดีกว่า ก่อนเสียรู้ตัวปลอม
  naydoitall
   •  18 วันที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  มีอาการไข้สูงฉับพลัน ไข้นานเกิน 2 วัน ให้รีบพบแพทย์ อย่าซื้อยาทานเอง เพราะอาจเป็นไข้เลือดออกอันตรายถึงชีวิตจริงหรือคะ
  ทางกรมควบคุมโรคเตือนประชาชนควรสังเกตอาการของตนเองและคนในครอบครัว หากมีอาการไข้สูงเฉียบพลัน และไข้นานเกินกว่า 2 วัน อ่อนเพลีย ปวดเมื่อย หน้าตาแดง อาจมีผื่นขึ้นใต้ผิวหนังตามแขนขา ข้อพับ ไม่ควรซื้อยามารับประทานเอง ต้องรีบไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลโดยเร็ว เพื่อรับการวินิจฉัย เพราะหากเข้ามารับการวินิจฉัยช้า อาจเป็นเหตุสำคัญทำให้มีภาวะแทรกซ้อนและเป็นปัจจัยที่ทำให้เสียชีวิตได้ จริงหรือคะ
  anonymous
   •  7 วันที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  เมื่อติดเชื้อโคโรนาไวรัสแล้ว ไม่ได้ทำให้เสียชีวิตทุกราย
  จากข่าวลือในโลกออนไลน์ที่ว่า หากติดเชื้อไวรัสโคโรนาแล้วจะทำให้เสียชีวิตทุกรายในเวลาอันสั้นนั้น ในเอกสารเผยแพร่ หมอชวนรู้ ของแพทย์สภา บอกว่า ข้อมูลของผู้เสียชีวิตจากโรคนี้ ส่วนมากเป็นผู้ป่วยสูงอายุ เลยสร้างภูมิต้านทานช้าจนมาสู้เชื้อไม่ทัน และเป็นผู้ที่มีโรคปอดเรื้อรังอยู่แล้ว ทำให้ปอดอักเสบที่เกิดขึ้นจากการติดเชื้อรุนแรงและรวดเร็ว ทำห้เกิดภาวะการหายใจล้มเหลวเฉียบพลัน ส่วนผู้ที่มีปอดแข็งแรง ก็สามารถทนต่อการก่อโรคของเชื้อที่ค่อยๆ เพิ่มขึ้นจนถึงเวลาที่ภูมิต้านทานของผู้ป่วยเกิดมามากพอ จนต่อสู้ทำลายเชื้อก่อโรคได้ทันก่อนที่เนื้อปอดจะเสียหายจนแก้ไขไม่ทัน ผู้ป่วยที่แข็งแรงกว่าจึงป่วยและฟื้นตัวได้ทันจากภูมิต้านทานของตนเอง
  naruemonjoy
   •  4 เดือนที่แล้ว
  meter: false