1 คนสงสัย
น่าคิด. ?..อาจใช่สงครามชีวภาพ..

สิทธิบัตรโคโรนาไวรัส CORONA เป็นไวรัสที่จดสิทธิบัตรอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ที่สหรัฐ C.I.A เป็นเจ้าของสิทธิบัตร
C.I.A. PATENT US7220852B1 – CORONAVIRUS AKA SARS
แล้วมันหลุดจากห้องแล็บมาระบาดที่จีนได้อย่างไร ???

ในสิทธิบัตรด้านล่างเราจะพบหน้าความจริงทั้ง 72 หน้า
เพื่อให้คุณสามารถตัดสินได้ว่า“การระบาดที่น่ากลัวอย่างกะทันหัน แท้จริงมาจากไหน??

ดาวน์โหลด : https://patentimages.storage.googleapis.⋯om/6b/c3/21/a62eb55a0e678c/US7220852.pdf

ที่มา : https://prepareforchange.net/2020/01/24/⋯0vy0fufbzdNCf4E10TfyWy00B8CGl7WNWGCrHyJ4

Mead Nation FB
ไม่ระบุชื่อ
 •  4 เดือนที่แล้ว
meter: false
2 ความเห็น

โควิด 2019

ナナイ つ作 เลือกให้ข้อความนี้❌ มีเนื้อหาที่หลอกลวง

เหตุผล

สิทธิบัตรหมายเลข US7220852B1 คนที่จดคือ Centers for Disease Control หรือ CDC ครับไม่ใช่ CIA ซึ่งเป็นกรมควบคุมโรคของอเมริกาที่จดไว้เพื่อบ่งบอ

ที่มา

https://worldwide.espacenet.com/patent/s⋯2908/publication/CN1867667B?q=CN1867667B
https://worldwide.espacenet.com/patent/s⋯8/publication/EP1508615A1?q=EP1508615A1
https://worldwide.espacenet.com/patent/s⋯2/publication/US7220852B1?q=US7220852B1
Sunit Shrestha เลือกให้ข้อความนี้❌ มีเนื้อหาที่หลอกลวง

เหตุผล

มีผู้แจ้งว่าเป็นข่าวลวงจากกลุ่มต่อต้านวัคซีน

ที่มา

https://factcheck.afp.com/coronavirus-pl⋯ina-was-not-created-us-government-agency

เพิ่มความเห็นใหม่

กรุณา  เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อน

คุณอาจจะสนใจข้อความเหล่านี้ที่คล้ายคลึงกัน

 • 1 คนสงสัย
  แดดจัด ร้อนจัด และ ความชื้นสูง สภาพอากาศแบบนี้มีผลต่อความทนทานของโควิดหรือไม่
  เนื่องจากไวรัสตระกูลโควิดเป็นไวรัสที่ชอบอากาศเย็นเพราะระบาดในช่วงหน้าหนาว อูณหภูมิที่ระบาดได้ดีจะอยู่ที่ 5-15 องศาเซลเซียส ช่วงนี้อากาศร้อนขึ้นทำให้ตัวเลขผู้ติดเชื้อในทางแทบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่ำกว่าทางยุโรป เป็นคำถามที่หลายคนอาจจะสงสัย วันที่ 20 เมษายนมีรายงานว่า ที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีประจำกระทรวงความมั่นคงมาตุภูมิสหรัฐอเมริกา เปิดเผยว่า ผลการศึกษาชิ้นใหม่พบว่าไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ถูกทำลายลงได้อย่างรวดเร็วด้วยแสงอาทิตย์ โดยรังสีอัลตราไวโอเลตมีผลต่อสารพันธุกรรมและการแบ่งตัวของเชื้อดังกล่าว
  anonymous
   •  1 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดมทีมแพทย์จิตอาสารวมกว่า 200 คน มาร่วมคัดกรองและให้คำปรึกษาเกี่ยวกับโควิด19 ช่องทางออนไลน์
  ทีมแพทย์จิตอาสาที่เป็นนักศึกษาเก่ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่เข้าร่วมโครงการ Doctor A to Z เป็นอีกช่องทางผ่านแอพพลิเคชันทางการแพทย์ “ระบบคัดกรองผู้ป่วยผ่านแบบฟอร์มประเมินความเสี่ยงติดไวรัส COVID-19” โดยมีทีมแพทย์จิตอาสารวมกว่า 200 คน มาร่วมคัดกรองและให้คำปรึกษาผ่านวิดีโอคอล “Teleconsult” เพื่อให้ผู้ใช้บริการสามารถเข้าถึงแพทย์ได้อย่างสะดวก รวดเร็วและตอบโจทย์ได้อย่างทันท่วงที ลดความวิตกกังวล ภาวะความเครียด ให้กับผู้ใช้บริการ รวมถึงลดความเสี่ยงการแพร่กระจายเชื้อโรค ลดความแออัดของผู้ป่วยในโรงพยาบาล อีกทั้งเป็นการลดภาระงานและเพิ่มความปลอดภัยของบุคลากรทางการแพทย์ด้วย ที่สำคัญระบบนี้จะช่วยให้แพทย์และพยาบาลสามารถรักษาผู้ป่วยในโรงพยาบาลได้อย่างเต็มกำลัง
  naydoitall
   •  4 วันที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  ศบค. ชี้ 76 คนจากอินโดฯ ติดโควิด 61 ราย
  เมื่อวันที่ 14 เม.ย. 63 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (ศบค.) กล่าวว่า สำหรับกลุ่มคนไทยที่เข้าร่วมกิจกรรมดาวะห์ที่ประเทศอินโดนีเซีย จำนวน 76 คน ได้เดินทางกลับมาถึงประเทศไทยเมื่อวันที่ 6 เมษายน ที่ผ่านมา ล่าสุด ตรวจพบเชื้อโควิด-19 แล้ว ทั้งหมด 61 ราย การรับคนไทยกลับเข้ามาถึงแม้ว่าจะมีมาตรการต่างๆ ตั้งแต่ก่อนขึ้นเครื่อง ระหว่างนั่งเครื่อง และลงเครื่อง แต่หากกระบวนการส่งต่อไปยังสถานที่ของรัฐจัดให้ไม่ดีพอ ท่านลองนึกภาพว่า 76 คน ลงเครื่องมาหากกระจายกลับบ้าน 61 รายตอนนี้จะเป็นอย่างไรกับประเทศไทยและพื้นที่ต่างๆ ขณะที่ 10 กว่าคนที่เหลือขอให้ท่านแข็งแรง แต่หากติดเราก็ดูแล รักษา อย่างดีที่สุด
  Ad.tar
   •  1 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  เบตาดีน โทรตสเปรย์ (BETADINE THROAT SPRAY) ป้องกันไวรัสโคโรนาได้ ไม่จริง
  มีการแชร์ข่าวกันมาว่า การใช้เบตาดีน โทรตสเปรย์ (BETADINE THROAT SPRAY) พ่นคอ จะสามารถยับยั้งเชื้อไวรัสโคโรนาได้ เนื่องจากมีการทดสอบแล้วว่าสามารถฆ่าเชื้อ SARS MERS EBOLA ได้ 99.99 % ซึ่งเป็นเชื้อในสายพันธุ์เดียวกับไวรัสโคโรนา ซึ่งไม่เป็นความจริง การอวดอ้างสรรพคุณทางยาเช่นนี้ จัดเป็นการกระทำผิดกฎหมาย ความจริงแล้ว เบตาดีน โทรตสเปรย์ (BETADINE THROAT SPRAY) ใช้พ่นคอ และแก้เจ็บคอเท่านั้น ไม่สามารถฆ่าเชื้อไวรัสโคโรนาได้ตามที่กล่าวอ้าง อ้างอิง: oryor.com
  naruemonjoy
   •  1 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  กินกล้วยป้องกันโรคโควิด 19 จริงหรือไม่
  ในโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปที่ให้ข้อมูลว่าการกินกล้วยจะช่วยป้องกันโรคโควิด-19 ได้ โดยในช่วงต้นของคลิปเป็นการรายงานข่าวของสำนักข่าว ABC News ประเทศออสเตรเลียที่กล่าวถึงการพัฒนาวัคซีนเพื่อต่อต้านไวรัสโคโรนาของนักวิทยาศาสตร์แห่งมหาวิทยาลัยควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย จากนั้นในคลิปมีภาพของกล้วย รวมถึงภาพของนักวิจัย พร้อมทั้งข้อความที่บอกว่า นักวิทยาศาสตร์แห่งมหาวิทยาลัยควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลียได้พิสูจน์ว่ากล้วยจะช่วยพัฒนาระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย เนื่องจากกล้วยเป็นแหล่งใหญ่ของวิตามิน B6 และจะช่วยป้องกันโคโรนาไวรัสได้ พร้อมทั้งยังบอกอีกว่า "กินกล้วยวันละลูก ช่วยให้ไวรัสโคโรนาหนีหาย" (Having a banana a day keeps the Coronavirus away)
  naydoitall
   •  1 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  ทีมหมอจากมหาลัยไต้หวัน เตือนมาว่า ภายในปีนี้อย่าเข้าใกล้ พบปะ หรือ ทานอาหารร่วมกับคนที่เป็นโควิดมาก่อน ///// (๑) จากผลการผ่าร่างกาย 1. covid-19 มันคือการรวมกันของ ซาร์กับเอดส์, หมอหลายคนบอกว่า คนถึงแม้จะรักษาหายจากโควิดแล้ว แต่มันจะมีผลเป็นบวกอยู่อีก นี่ไม่ใช่การกลับมาเป็นใหม่ แต่เป็นเพราะมันไม่สามารถรักษาหายขาดได้ ซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะของโควิด 2. ภูมิต้านทานโดนทำลาย ทั้งนี้ซาร์จะทำร้ายแค่ปอด จะไม่กระทบกับภูมิต้านทาน.. ส่วนเอดส์จะทำลายภูมิต้านทาน.. ส่วนโควิด 19 นั้นทำลายอวัยวะของเราเหมือนกับ ซาร์+เอดส์ 3. การล้มเหลวของปอดอย่างเฉียบพลันเป็นผลทำให้ตายของซาร์ แต่ โควิด 19 ทำให้ตายเพราะการล้มเหลวของอวัยวะหลายๆอย่าง (๒) ศาตราจารย์ Peng Zhi Yong จากมหาลัยอู่ฮัน บอกผลจากการผ่าร่างกายว่า 1. คนที่หายจากโควิด ผลตรวจเลือดพบว่าระดับของดัชนี lymphocyte (ลิมโฟไชด์) จะไม่กลับมาเหมือนเดิม ระบบต้านทานของร่างกายจะไม่ค่อยเหมือนเดิม 2. แม้ผลตรวจของคนที่ให้กลับบ้านได้จะเป็นลบ แต่ภูมิต้านทานนั้นเสียหายไปแล้ว มันสามารถกลับมาเป็นใหม่ได้ง่ายมาก 3. ลักษณะคล้ายๆกับไวรัสตับอักเสบบี ที่จะมีเชื้อโรคไวรัสอยู่ในร่างกายได้อย่างยาวนาน 4. ทีนี้ก็ต้องมาดูกันว่าคนที่หายจากโควิดแล้วนั้นจะสามารถแพร่เชื้อต่อไปได้อีกไหม? (๓) หมอที่ทำและการรักษาเสนอว่า 1. ตอนนี้เราเน้นรักษาคนไข้ ที่ติดเชื้อ แต่คนที่รักษาหายแล้วนั้นอาจยังมีเชื้อไวรัสอยู่ในร่างกาย ต้องดูต่อไปและศึกษา วิจัยว่าจะแพร่เชื้อได้อีกไหม? 2. หากเป็นอย่างนี้สงครามกับโควิดก็ยังไม่จบลงง่ายๆ เลยแนะนำว่าภายในปีนี้ถึงปีหน้าออกไปข้างนอกก็ต้องใส่หน้ากากอนามัยและอย่าไปที่คนรวมกลุ่มกันเยอะๆ รักษาระยะห่าง 2 เมตร ***** ผมเห็นด้วยกับบทความนี้นะ อย่าไปเสี่ยงมันไม่คุ้มเลย สุวินัย ภรณวลัย ประธานยุทธศาสตร์วิชาการสถาบันทิศทางไทย
  ไม่ระบุชื่อ
   •  6 วันที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  ทีมวิจัยจุฬาฯ คิดค้นสเปรย์ใช้สำหรับพ่นหน้ากากผ้า ช่วยกันน้ำ-กรองเชื้อโรค เพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันโควิด-19
  ทีมวิจัย ผศ.ดร.ภญ.จิตติมา ลัคนากุล คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คิดค้นนวัตกรรมสเปรย์มีชื่อว่า ชีลด์พลัส โพรเทคติ้ง สเปรย์ (Shield+ Protecting Spray) ปราศจากสารที่เป็นอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจ ใช้สำหรับพ่นหน้ากากผ้า โดยสเปรย์จะทำหน้าที่เป็นตัวกรองของหน้ากากผ้า ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันไวรัส น้ำและละอองสารคัดหลั่ง สเปรย์ดังกล่าว ได้ผ่านการวิจัยและทดสอบประสิทธิภาพเปรียบเทียบระหว่างหน้ากากผ้าก่อนสเปรย์และหลังสเปรย์ พบว่า หน้ากากผ้าที่ผ่านการพ่นสเปรย์ด้วย Shield+ Protecting Spray เกิดการเชื่อมต่อของเส้นใยผ้ามากขึ้น ทำให้ประสิทธิภาพในการกรองอนุภาคขนาด 0.3 ไมครอนเพิ่มขึ้น 83% และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการกรองเชื้อโรคในน้ำลายและในอากาศได้มากขึ้น 93% และ 142% ตามลำดับ นอกจากคุณสมบัติในการกรองอนุภาคและเชื้อโรคแล้ว หน้ากากผ้าที่ผ่านการใช้สเปรย์ยังพบว่ามีคุณสมบัติในการกันน้ำที่ดีกว่า สเปรย์นี้จึงสามารถใช้เพิ่มประสิทธิผลของหน้ากากผ้าทั่วไป ทำให้ประชาชนหันมาใช้หน้ากากผ้าแทนหน้ากากอนามัยได้อย่างมั่นใจ เปิดโอกาสให้หน้ากากอนามัยทางการแพทย์มีเหลือเพียงพอให้บุคลากรทางการแพทย์และช่วยลดปัญหาหน้ากากอนามัยขาดแคลน และยังเป็นการช่วยลดขยะได้ ในขณะนี้ทางทีมวิจัยและเครือข่ายพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชนได้เริ่มผลิต 10,000 ขวด พ่นหน้ากากได้ประมาณ 240,000 ชิ้น โดยแจกให้กับบุคคลเบื้องหลังที่ทำงานหนักเพื่อตอบสนองนโยบายการหยุดเชื้อเพื่อชาติ ซึ่งประกอบด้วย ทีมสนับสนุนบริการทางการแพทย์ พนักงานขับรถส่งของให้กับโรงพยาบาล ตำรวจและทหารประจำด่านสกัด COVID-19 และพนักงานเก็บขยะที่ช่วยดูแลจัดการของเสียจากครัวเรือน อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการสนับสนุนทีมงานวิจัยของจุฬาฯ ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจร่วมบริจาคได้ที่ https://taejai.com/th/d/savethailandspraymask/ โดยเงินบริจาคที่ได้รับจะถูกนำไปใช้ในการผลิต Shield+ Protecting Spray เพื่อนำไปแจกจ่าย และส่งเสริมให้มีการใช้หน้ากากผ้าแทนหน้ากากอนามัยในบุคคลทั่วไป ภายใต้สถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ในขณะนี้
  anonymous
   •  1 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  กระทรวงการคลัง เปิดตัว www.เราไม่ทิ้งกัน-ด้านการเงิน.com ดูแลผู้ได้รับผลกระทบโควิด จริงหรือคะ
  เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน-ด้านการเงิน.com มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการรวบรวมและเป็นช่องทางในการเข้าถึงข้อมูลมาตรการด้านการเงินของสถาบันการเงินของรัฐทุกแห่ง ในการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับลูกค้าประชาชนและกลุ่มผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดไวรัสโคโรนา 2019 ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ตรงความต้องการของลูกค้า ประชาชนและผู้ประกอบการ จริงหรือคะ
  anonymous
   •  14 ชั่วโมงที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  อย่าแชร์! กรมศุลกากร ขายเครื่องวัดอุณหภูมิ เป็นข่าวปลอม
  จากกรณีที่มีเพจใช้ชื่อกรมศุลกากร ขายเครื่องวัดอุณหภูมิ โดยระบุว่า ศุลกากรสนามบินกรุงเทพยึดปืนวัดอุณหภูมิจำนวนมาก ตอนนี้ขายต่ำกว่าราคาตลาดในเวลาปัจจุบัน ทางกรมศุลกากรได้ชี้แจงถึงประเด็นนี้ว่า ไม่เป็นความจริง โดยได้แจงรายละเอียดเป็น 3 ประเด็น ได้แก่ 1. การประกาศขายเครื่องวัดอุณหภูมิตามเพจดังกล่าว ไม่ใช่เครื่องวัดอุณหภูมิที่กรมศุลกากรได้ทำการยึดไว้แต่อย่างใด เนื่องจากการดำเนินงานในปัจจุบัน เมื่อกรมศุลกากรตรวจยึดเครื่องวัดอุณหภูมิไว้แล้ว จะต้องส่งมอบให้ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ (ศบค.) ของรัฐบาล โดยไม่มีการจำหน่ายตามสื่อออนไลน์ 2. ภาพที่ทางเพจดังกล่าวได้นำมาใช้นั้น ไม่ใช่ภาพจากกรมศุลกากร 3. เพจดังกล่าว ไม่ได้เป็นสื่อภายใต้การกำกับดูแลของกรมศุลกากร และมีการนำตราสัญลักษณ์ (โลโก้) ของโครงการที่อยู่ภายใต้การดำเนินงานของกรมศุลกากรไปใช้เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ และหาผลประโยชน์ทางธุรกิจซึ่งถือเป็นการหลอกลวงประชาชน
  naydoitall
   •  1 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  'จีน' ผวาติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่พุ่ง สั่งคุมเข้มต่างชาติ
  สื่อต่างประเทศรายงานว่า จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) รายใหม่ในจีนเมื่อวันเสาร์ (11 เม.ย.) อยู่ที่ 99 คน จาก 46 คนในวันศุกร์ ในจำนวนนี้มีเพียง 2 คนที่เป็นการติดเชื้อในประเทศ ขณะที่นครเซี่ยงไฮ้มีชาวจีน 51คนที่เดินทางมาในเที่ยวบินเดียวกับชาวรัสเซียที่ตรวจพบว่าติดเชื้อ และอีกรายเป็นคนจีนที่เดินทางมาจากแคนาดา อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติรายงานว่า ยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ในวันเสาร์ มากกว่าวันก่อนหน้าถึง 2 เท่าและทำสถิติสูงสุดในรอบ 1 เดือน โดย 97 คนในจำนวนนี้เป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ อีกทั้งผู้ติดเชื้อใหม่ที่ไม่แสดงอาการที่เพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าจาก 34 คน เป็น 63
  Ad.tar
   •  1 เดือนที่แล้ว
  meter: false