2 คนสงสัย
จริงหรือ งดสั่งอาหารออนไลน์ พบเป็นผู้ติดเชื้อโควิดแบบไม่รู้ตัว
หมอโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าที่เข้าไปตรวจสอบคลัสเตอร์คลองเตยให้ข้อมูลว่า

ปัญหาหลักของคลัสเตอร์คลองเตยคือคนที่อยู่อาศัยที่นี่และติดเชื้อโควิด-19 เป็นบุคคลที่ไม่มีทะเบียนบ้านในพื้นที่ ไม่มีความรู้ ไม่เข้าใจในการระบาดของโควิด-19 ดีพอและไม่ได้คิดว่าตนเองติดเชื้อ
อาชีพหลักของคนที่นี่คือขับมอเตอร์ไซค์ส่งอาหารสั่งทางออนไลน์ (Online food delivery)

ดังนั้นขอให้งดการใช้บริการพวก Online foods delivery พวก Grab food, Food panada และอื่นๆ ในช่วงนี้ไปก่อนจนกว่าสถานการณ์คลัสเตอร์คลองเตยจะดีขึ้น
naydoitall
 •  13 วันที่แล้ว
meter: middle
2 ความเห็น

โควิด 2019

Ad.tar เลือกให้ข้อความนี้❌ มีเนื้อหาที่หลอกลวง

เหตุผล

จากที่มีการแชร์ข้อความที่พาดพิง ถึงการระบาดของ "คลัสเตอร์คลองเตย"ว่าส่วนหนึ่งเกิดจากผู้ที่อยู่ในชุมชนประกอบอาชีพหลักคือเป็นพนักงานส่งอาหาร "

ที่มา

https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/936108
 • มี 1 ความเห็น เจ้าของลบไปแล้ว.
 • เพิ่มความเห็นใหม่

  กรุณา  เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อน

  คุณอาจจะสนใจข้อความเหล่านี้ที่คล้ายคลึงกัน

 • 1 คนสงสัย
  เรียน ผู้ปกครอง ทางกรรมการฯ ได้รับการติดต่อจากอาจารย์หมอโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าที่เข้าไปตรวจสอบคลัสเตอร์คลองเตยเพื่อแจ้งผู้ปกครองทราบ โดยทั่วไปและเป็นปัญหาหลักของคลัสเตอร์คลองเตยคือคนที่อยู่อาศัยที่นี่และติดเชื้อโควิด-19 เป็นบุคคลที่ไม่มีทะเบียนบ้านในพื้นที่ ไม่มีความรู้ ไม่เข้าใจในการะบาดของโควิด-19 ดีพอและไม่ได้คิดว่าตนเองติดเชื้อ อาชีพหลักของคนที่นี่คือขับมอเตอร์ไซต์ส่งอาหารสั่งทางออนไลน์ (Online food delivery) ทางอาจารย์ขอให้แจ้งผู้ปกครองและลูกๆ ทราบเพื่อให้งดการใช้บริการพวก Online foods delivery พวก Grab food, Food panada และอื่นๆ ในช่วงนี้ไปก่อนจนกว่าสถานการณ์คลัสเตอร์คลองเตยจะดีขึ้น
  ไม่ระบุชื่อ
   •  14 วันที่แล้ว
  meter: false