1 คนสงสัย
จริงหรือ ห้ามกินทุเรียนคู่กับแอลกอฮอลล์ อาจเสี่ยงถึงชีวิต
การกินทุเรียนร่วมกับดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ สิ่งที่จะเกิดขึ้นคือ รู้สึกตัวร้อน ไม่สบายตัว ถ้ากินมากแล้วเมาหลับไป ร่างกายจะขาดน้ำอย่างรุนแรง เมื่อถึงจุดหนึ่งสมองจะเสียน้ำมาก ระดับเกลือแร่ในร่างกายผิดปกติ สมองทำงานไม่ดี เกิดอาการไม่พึงประสงค์ เช่น อาการหน้าร้อนวูบวาบ สั่น ง่วงซึม อาเจียน คลื่นไส้ หากหมดสติและนำส่งโรงพยาบาลไม่ได้ทันอาจเสียชีวิตได้
naydoitall
 •  2 วันที่แล้ว
meter: true
1 ความเห็น
ช่วยระบุหมวดหมู่ของข้อความนี้ให้หน่อย
เลือกให้น้อยที่สุด (ถ้าเป็นไปได้)
Ad.tar เลือกให้ข้อความนี้✅ มีเนื้อหาที่เป็นจริงทั้งหมด

เหตุผล

กรมอนามัย ชี้กินทุเรียน 4-6 เม็ด เทียบกินข้าวมันไก่ 2 จาน ย้ำห้ามกินควบแอลกอฮอล์ ทำร่างกายร้อนเสี่ยงถึงชีวิต
แพทย์หญิงพรรณพิมล วิปุลากร อธิบด


ที่มา

https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/833615

เพิ่มความเห็นใหม่

กรุณา  เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อน

คุณอาจจะสนใจข้อความเหล่านี้ที่คล้ายคลึงกัน

 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือไม่ที่วันนี้ ( 18 เม.ย 63 ) เป็นวันแรกที่ไม่มีผู้เสียชีวิตจากโควิด19 ในประเทศไทย
  วันนี้ไทยพบผู้ติดเชื้อ 'โควิด-19' เพิ่ม 33 ราย โดยวันนี้ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม รวมยอดสะสมผู้ติดเชื้อ 2,733 ราย รักษาอยู่ใน รพ. 899 ราย หายแล้ว 1,787 ราย เสียชีวิตรวมสะสม 47 ราย
  nutyty
   •  1 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงไหมที่ว่า ปอดของคนไข้ที่อักเสบจากเชื้อโคโรน่าไวรัสจะฟื้นสภาพดีขึ้นไม่ได้
  มีกระแสข่าวจากเว็บที่มาจากจีนว่า หากเนื้อปอดถูกทำลายไปแล้วไม่สามารถซ่อมแซมขึ้นมาใหม่ได้ และหมอหลายคนบ้านเราก็บอกว่าถ้าเชื้อไวรัสลงไปที่ปอดแล้วปอดจะฟื้นตัวไม่ได้ ก่อนได้ชื่อโควิด-19 ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ตัวนี้เคยถูกเรียกว่า “โรคปอดติดเชื้อไวรัสลึกลับ” เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าติดเชื้อจากไวรัสชนิดใด ที่สำคัญแพร่เชื้อได้รวดเร็วกว่าซาร์ส และเมอร์ส คนที่มีภาวะปอดอักเสบติดเชื้อ เนื้อปอดถูกจะทำลายมากกว่าร้อยละ 50 แม้หายจากโรค แต่ร่างกายอาจฟื้นตัวไม่ไหว บางรายถึงขั้นเสียชีวิต
  naruemonjoy
   •  3 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ ตอนนี้ WHO ประกาศให้ ละตินอเมริกาเป็นศูนย์กลางระบาดโรคโควิด-19 แห่งใหม่
  อเมริกาใต้กลายเป็นศูนย์กลางการระบาดแห่งใหม่ของโรคโควิด-19 ไปแล้ว เพราะหลายประเทศในภูมิภาคนี้มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้น ประเทศที่ร้ายแรงที่สุด คือ บราซิล เพราะมีผู้เสียชีวิตเกิน 21,000 ราย และติดเชื้อกว่า 340,000 คน ติดเชื้อมากเป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากสหรัฐฯ
  naydoitall
   •  1 วันที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  ผู้ป่วยโควิดที่มีภาวะขาดวิตามินดีอย่างรุนแรงมีโอกาสเสียชีวิตมากกว่าคนที่ไม่ขาดวิตามินดีถึงสองเท่า จริงหรือคะ
  ทีมวิจัยต่างประเทศพบผู้ป่วยโรคโควิดที่มีภาวะขาดวิตามินดีอย่างรุนแรงมีโอกาสเสียชีวิตจากภาวะแทรกซ้อนอย่างรุนแรงมากกว่าผู้ป่วยที่ไม่ขาดวิตามินดีถึงสองเท่า จริงหรือคะ
  anonymous
   •  14 วันที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  ผู้ป่วยโรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ มีโอกาสเสียชีวิตจากโควิด 19 มากกว่าคนปกติอย่างน้อย 5 เท่า
  ในการวิเคราะห์ขนาดใหญ่ครั้งแรกในผู้ติดเชื้อมากกว่า 44,000 ในประเทศจีน อัตราการเสียชีวิตในผู้สูงอายุสูงกว่าคนวัยกลางคนถึง 10 เท่า ผู้ที่ป่วยเป็นเบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ หรือปัญหาในการหายใจ มีโอกาสเสียชีวิตมากกว่าคนปกติอย่างน้อย 5 เท่า และผู้ชายมีอัตราการเสียชีวิตสูงกว่าผู้หญิงเล็กน้อย
  naruemonjoy
   •  3 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  เมื่อติดเชื้อโคโรนาไวรัสแล้ว ไม่ได้ทำให้เสียชีวิตทุกราย
  จากข่าวลือในโลกออนไลน์ที่ว่า หากติดเชื้อไวรัสโคโรนาแล้วจะทำให้เสียชีวิตทุกรายในเวลาอันสั้นนั้น ในเอกสารเผยแพร่ หมอชวนรู้ ของแพทย์สภา บอกว่า ข้อมูลของผู้เสียชีวิตจากโรคนี้ ส่วนมากเป็นผู้ป่วยสูงอายุ เลยสร้างภูมิต้านทานช้าจนมาสู้เชื้อไม่ทัน และเป็นผู้ที่มีโรคปอดเรื้อรังอยู่แล้ว ทำให้ปอดอักเสบที่เกิดขึ้นจากการติดเชื้อรุนแรงและรวดเร็ว ทำห้เกิดภาวะการหายใจล้มเหลวเฉียบพลัน ส่วนผู้ที่มีปอดแข็งแรง ก็สามารถทนต่อการก่อโรคของเชื้อที่ค่อยๆ เพิ่มขึ้นจนถึงเวลาที่ภูมิต้านทานของผู้ป่วยเกิดมามากพอ จนต่อสู้ทำลายเชื้อก่อโรคได้ทันก่อนที่เนื้อปอดจะเสียหายจนแก้ไขไม่ทัน ผู้ป่วยที่แข็งแรงกว่าจึงป่วยและฟื้นตัวได้ทันจากภูมิต้านทานของตนเอง
  naruemonjoy
   •  3 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  ทีมหมอจากมหาลัยไต้หวัน เตือนมาว่า ภายในปีนี้อย่าเข้าใกล้ พบปะ หรือ ทานอาหารร่วมกับคนที่เป็นโควิดมาก่อน ///// (๑) จากผลการผ่าร่างกาย 1. covid-19 มันคือการรวมกันของ ซาร์กับเอดส์, หมอหลายคนบอกว่า คนถึงแม้จะรักษาหายจากโควิดแล้ว แต่มันจะมีผลเป็นบวกอยู่อีก นี่ไม่ใช่การกลับมาเป็นใหม่ แต่เป็นเพราะมันไม่สามารถรักษาหายขาดได้ ซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะของโควิด 2. ภูมิต้านทานโดนทำลาย ทั้งนี้ซาร์จะทำร้ายแค่ปอด จะไม่กระทบกับภูมิต้านทาน.. ส่วนเอดส์จะทำลายภูมิต้านทาน.. ส่วนโควิด 19 นั้นทำลายอวัยวะของเราเหมือนกับ ซาร์+เอดส์ 3. การล้มเหลวของปอดอย่างเฉียบพลันเป็นผลทำให้ตายของซาร์ แต่ โควิด 19 ทำให้ตายเพราะการล้มเหลวของอวัยวะหลายๆอย่าง (๒) ศาตราจารย์ Peng Zhi Yong จากมหาลัยอู่ฮัน บอกผลจากการผ่าร่างกายว่า 1. คนที่หายจากโควิด ผลตรวจเลือดพบว่าระดับของดัชนี lymphocyte (ลิมโฟไชด์) จะไม่กลับมาเหมือนเดิม ระบบต้านทานของร่างกายจะไม่ค่อยเหมือนเดิม 2. แม้ผลตรวจของคนที่ให้กลับบ้านได้จะเป็นลบ แต่ภูมิต้านทานนั้นเสียหายไปแล้ว มันสามารถกลับมาเป็นใหม่ได้ง่ายมาก 3. ลักษณะคล้ายๆกับไวรัสตับอักเสบบี ที่จะมีเชื้อโรคไวรัสอยู่ในร่างกายได้อย่างยาวนาน 4. ทีนี้ก็ต้องมาดูกันว่าคนที่หายจากโควิดแล้วนั้นจะสามารถแพร่เชื้อต่อไปได้อีกไหม? (๓) หมอที่ทำและการรักษาเสนอว่า 1. ตอนนี้เราเน้นรักษาคนไข้ ที่ติดเชื้อ แต่คนที่รักษาหายแล้วนั้นอาจยังมีเชื้อไวรัสอยู่ในร่างกาย ต้องดูต่อไปและศึกษา วิจัยว่าจะแพร่เชื้อได้อีกไหม? 2. หากเป็นอย่างนี้สงครามกับโควิดก็ยังไม่จบลงง่ายๆ เลยแนะนำว่าภายในปีนี้ถึงปีหน้าออกไปข้างนอกก็ต้องใส่หน้ากากอนามัยและอย่าไปที่คนรวมกลุ่มกันเยอะๆ รักษาระยะห่าง 2 เมตร ***** ผมเห็นด้วยกับบทความนี้นะ อย่าไปเสี่ยงมันไม่คุ้มเลย สุวินัย ภรณวลัย ประธานยุทธศาสตร์วิชาการสถาบันทิศทางไทย
  ไม่ระบุชื่อ
   •  6 วันที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  ค่ายมือถือไม่ลดค่าเน็ตจริงไหม
  แหล่งข่าวจากบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ไม่สามารถลดค่าบริการ10-30% ตามที่สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ให้ช่วยเหลือประชาชนในช่วงวิกฤติโควิด-19 เนื่องจากบรรดาผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ได้ทำโปรโมชั่นในอัตราที่ถูกลงแล้ว โดยทรู ได้แจกซิมฟรี อาทิ สามัญประจำบ้านที่ลูกค้าสามารถรับได้ฟรี โดย 1 บัตรประชาชนสามารถรับได้ 1 ซิม ที่เซเว่นอีเลฟเว่นทุกสาขา รวมถึงลูกค้าทรู มูฟ เอช สามารถใช้บริการไวไฟฟรีได้กว่า 400,000 จุดทั่วประเทศ และแพลตฟอร์มทรูวีรูม สำหรับนักเรียน นักศึกษา และคนทำงาน ให้สามารถใช้แพลตฟอร์มนี้ เพื่อทำงานหรือเรียนจากที่บ้านโดยไม่เสียค่าบริการ
  supinya
   •  1 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  อันตราย! ทำแอลกอฮอล์ล้างแผลทำเจลล้างมือใช้เอง อาจฆ่าเชื้อโควิด 2019 ไม่ได้
  แพทย์ มธ. เผยเจลล้างมือที่ฆ่าเชื้อ โควิด-19 ได้ ต้องมีความเข้มข้น 70% ให้ชัวร์ต้องใช้แอลกอฮอล์ล้างแผลเพราะไม่เข้มข้นมันไม่ตาย เตือนไม่ควรสัมผัสหน้ากากฝั่งสีเข้มหลังสวมใส่ อาจปนเปื้อนเชื้อได้
  naruemonjoy
   •  3 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  ติดเชื้อในบ้านพุ่ง!!ย้ำใส่หน้ากาก รักษาระยะห่าง
  สธ.พบผู้ติดเชื้อรายใหม่โควิด-19 เพิ่ม 28 ราย รวมยอดสะสม1,288 ราย ใน 68 จังหวัด เสียชีวิตเพิ่มอีก 2 ราย ระบุ 3 แหล่งติดเชื้อของผู้ป่วยโควิด-19 เผยติดเชื้อในบ้านพุ่ง ย้ำประชาชนใส่หน้ากาก รักษาระยะห่างทางบุคคลในบ้าน
  Ad.tar
   •  1 เดือนที่แล้ว
  meter: false