1 คนสงสัย
จริงหรือ การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเดินขบวนทางไกล และขบวนรถนำเที่ยวเพิ่ม 40 ขบวน เริ่ม 1 กค ศกนี้
เพื่อเป็นการตอบรับการผ่อนคลายล็อคดาวน์ และเป็นการอำนวยความสะดวกการเดินทางของประชาชนที่มีความจำเป็นต้องเดินทางโดยรถไฟ ทั้งการเดินทางภายในเขตเมือง ระหว่างเมือง และทางไกล ข้ามเขตพื้นที่จังหวัด การรถไฟฯ จึงได้ประกาศเปิดเดินขบวนรถโดยสารทางไกลเพิ่มเติม จำนวน 40 ขบวน เพื่อให้สอดคล้องตามมาตรการผ่อนคลายการเดินทาง ระยะที่ 4 เริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. 2563 เป็นต้นไป
naydoitall
 •  14 วันที่แล้ว
meter: true
1 ความเห็น

โควิด 2019

Ad.tar เลือกให้ข้อความนี้✅ มีเนื้อหาที่เป็นจริงทั้งหมด

เหตุผล

นายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจากประกาศคลายล็อก คาดการณ์ว่าจะมีประชาชนมีความต้องการในการเดินทางโดยระบบขนส่งสาธ

ที่มา

https://www.thansettakij.com/content/440162

เพิ่มความเห็นใหม่

กรุณา  เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อน

คุณอาจจะสนใจข้อความเหล่านี้ที่คล้ายคลึงกัน

 • 1 คนสงสัย
  โครงการ "เที่ยวปันสุข" เปิดรับลงทะเบียนผ่าน platform ของ ธ.กรุงไทยได้วันที่ 1 กค ศกนี้ จริงหรือ
  รัฐบาลไทย ได้โพสต์ข้อความ วิธีการและขั้นตอนการลงทะเบียนรับสิทธิ์ในโครงการ "เที่ยวปันสุข" ดังต่อไปนี้ วิธีการและขั้นตอนการลงทะเบียนรับสิทธิ์ในโครงการ "เที่ยวปันสุข" ลงทะเบียนรับสิทธิ์ผ่าน Platform ของธนาคารกรุงไทย (ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.-31 ต.ค.2563) ลงทะเบียนรับสิทธิ์ "เราไปเที่ยวกัน" เพื่อจองที่พัก เมื่อลงทะเบียนจองที่พักจะได้รับ Promotion Code ส่วนลดค่าเดินทาง เพื่อนำไปจองบัตรโดยสารทั้งไปและกลับ
  naydoitall
   •  20 วันที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  การรถไฟ เปิดเส้นทางเดินรถข้ามจังหวัด ให้บริการ 108 ขบวน 11 มิถุนายนนี้ จริงหรือ
  การรถไฟฯ ประกาศเปิดเดินขบวนรถไฟโดยสารทางไกล ขบวนรถไฟชานเมือง ขบวนรถไฟธรรมดา และขบวนไฟรถท้องถิ่น (เพิ่มเติม) จำนวน 108 ขบวน เพื่อให้สอดคล้องตามมาตรการผ่อนคลายการเดินทาง ระยะที่ 3 เริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 11 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง
  naydoitall
   •  1 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ ถ้าจะเดินทางไปอำเภอ สังขละบุรี ต้องสวมหน้ากากอนามัย ถ้าไม่สวมหน้ากากอนามัยจะไม่ได้รับการอณุญาติให้เข้าเมือง
  อำเภอ สังขละบุรี ไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่สวมหน้ากากอนามัย ท่องเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ เช่น สะพานไม้ฯร่วมกิจกรรมตักบาตรในชุมชนมอญบ้านวังกะ วัดวังก์วิเวการาม วัดจมน้ำ ตลาดชายแดนด่านเจดีย์สามองค์ รวมทั้งการชิม ช๊อป บริเวณตลาดถนนคนเดินในเขตเทศบาลตำบลวังกะ เพื่อเป็นการเพิ่มความเข้มข้นของมาตรการเฝ้าระวังการระบาดของโรคไวรัสโควิต -19 ในพื้นที่อำเภอสังขละบุรี นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอสังขละบุรี หากพบว่าไม่ปฎิบัติตามกฎเกณฑ์ของที่นี่เช่นไม่สวมหน้ากากอนามัย ขณะท่องเที่ยวบนสะพาน หรือในตลาดถนนคนเดิน ก็จะใช้มาตรการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด
  naydoitall
   •  2 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ รถไฟใต้ดิน MRT อณุญาติให้ผู้โดยสารนั่งติดกันได้แล้วพร้อมมีนโยบายลดราคาค่าโดยสารเพื่อช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายให้ประชาชน
  การคลายล็อกมาตรการการเว้นระยะห่างภายในรถไฟฟ้านั้น จะอนุญาตให้ผู้โดยสารนั่งติดกันได้ สำหรับการยืนจะกำหนดจุดยืนเว้นระยะและหันหน้าตามทิศทางที่แนะนำในขบวนรถ โดยจะควบคุมความหนาแน่นในขบวนรถไม่เกิน 70% และในวันที่ 1 ก.ค.63 รฟม.ได้ขยายระยะเวลาโปรโมชั่นลดค่าโดยสารรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วงจ่ายสูงสุด 20 บาทตลอดสาย ไปจนถึงสิ้นเดือน ก.ย.63 และสำหรับผู้ที่เดินทางเชื่อมต่อ 2 สาย ระหว่างรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง และสายสีน้ำเงิน จะจ่ายค่าโดยสารร่วมสูงสุดเพียง 48 บาท (เดินทางได้ถึง 53 สถานี) นอกจากนั้น ผู้สูงอายุที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป จะได้รับส่วนลดค่าโดยสาร 50% และนักเรียน/นักศึกษาที่มีอายุไม่เกิน 23 ปี จะได้รับส่วนลดค่าโดยสาร 10% เพิ่มเติมจากโปรโมชั่นดังกล่าว
  naydoitall
   •  13 วันที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  ศบค.แถลงว่า แขกของรัฐบาลไม่ต้องกักตัว14วัน แต่ต้องปฏิบัติตัวภายใต้กติกา จริงหรือคะ
  นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. เปิดเผยว่า ทีมดูแลแขกรัฐบาลไม่จำเป็นต้องกักกันตัว 14 วันหลังดูแลจนกระทั่งเดินทางกลับไป เพราะทุกคนจะมีความเชี่ยวชาญ มีทักษะดูแลตัวเอง รวมถึงมีการสังเกตอาการตัวเอง และจะต้องแจ้งหรือสื่อสารหน่วยงานสาธารณะสุขตลอดเวลาในเรื่องของสุขภาพ ซึ่งเป็นไปตามที่ประเทศไทยได้ผ่อนคลายในระยะที่ 5 แล้ว โดย 1 ในนั้นคือการผ่อนคลายให้แขกรัฐบาลหรือผู้ที่มีข้อตกลงพิเศษเดินทางเข้าประเทศ ได้ในระยะสั้นๆจริงหรือคะ
  anonymous
   •  5 วันที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ ประเทศเยอรมนี ยังไม่อณุญาติให้ประชาชนเดินทางออกนอกเขตอียู จนถึงสิ้นเดือนสิงหาคมศกนี้
  กระทรวงการต่างประเทศของเยอรมนีประกาศว่า เยอรมนีขยายเวลาประกาศเตือนการเดินทางไปยังประเทศต่างๆ ไปจนถึงวันที่ 31 ส.ค.นี้ ซึ่งไม่รวมถึงการเดินทางไปยังประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป (อียู) ประเทศในกลุ่มเชงเก้น และสหราชอาณาจักร กระทรวงการต่างประเทศของเยอรมนี ระบุว่า ไม่มีหลักเกณฑ์และกระบวนการประสานงานร่วมกันระหว่างเยอรมนีกับประเทศที่ 3 ซึ่งอยู่นอกกลุ่ม EU หรือเขตเชงเก้น ดังนั้น เยอรมนีจึงไม่สามารถอนุญาตให้มีการเดินทางแบบไม่จำกัดได้
  naydoitall
   •  1 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  ข่าวคนไทย 130 คนพยายามหนีคัดกรอง จริงหรือไม่?
  คนไทย 130 คน ถูกจับได้หลังจากพยายามลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายโดยการเดินทางข้ามจากช่องทางข้ามธรรมชาติเพื่อเข้ามายังฝั่งประเทศไทยและถูกเจ้าหน้าที่ทหารควบคุมตัวมาทำการคัดกรองตามกระบวนการพร้อมทั้งส่งตัวกลับภูมิลำเนาเพื่อให้ทางจังหวัดแต่ละจังหวัดรอดูอาหาร 14 วัน
  Patchaya Khamkaew
   •  3 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ งานวิจัยล่าสุดเผยว่า ไวรัสโควิดอาจเริ่มระบาดที่จีนตั้งแต่สิงหาคมปี 62
  ม.ฮาร์วาร์ด เปิดเผยผลการศึกษาใหม่ โควิด-19 อาจระบาดในประเทศจีนตั้งแต่เดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ด้วยการศึกษาจากภาพถ่ายดาวเทียม ซึ่งทีมนักวิจัยพบว่า มีผู้คนเดินทางไปยังโรงพยาบาลเพิ่มสูงขึ้น มีการจอดรถที่โรงพยาบาลอย่างหนาแน่นในช่วงเดือนกันยายน 2019 โดยทีมวิจัยได้ศึกษาภาพดาวเทียมบริเวณโรงพยาบาล 5 แห่งในเมืองอู่ฮั่น เช่น โรงพยาบาลจงหนาน ที่พบว่า มีรถเข้าจอด 504 คัน ในเดือนตุลาคม 2018 แต่ในเดือนกันยายน 2019 พบว่ามีรถจอดกว่า 640 คัน ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่า 26% อีกทั้งยังพบว่ารถยนต์ที่เข้าไปในโรงพยาบาลหลายแห่ง สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เดือนสิงหาคม และสูงสุดในเดือนธันวาคม ซึ่งมีรายงานอย่างเป็นทางการออกมา
  naydoitall
   •  1 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ คมนาคม ปลดล็อคขนส่งสาธารณะ “เดินทางข้ามจังหวัด” เต็มทุกระบบ ยกเว้นบางจังหวัดที่ยังคุมเข้มเท่านั้น
  กระทรวงคมนาคมได้แจ้งให้หน่วยงานในสังกัดที่ให้บริการขนส่งสาธารณะทุกระบบเปิดให้บริการได้ 100% แล้ว ทั้งรถโดยสารสาธารณะ (รถทัวร์) ทั่วประเทศ รถไฟทางไกล และเครื่องบิน เพื่อรองรับความต้องการเดินทางของประชาชนที่เพิ่มขึ้น ทั้งนี้ยกเว้นในบางจังหวัดที่ยังใช้มาตรการล็อคดาวน์อยู่
  naydoitall
   •  1 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ สนามบินสุวรรณภูมิ เปิดตัวระบบตรวจสารคัดหลั่งหาเชื้อ COVID-19 หรือ PRC รู้ผลภายใน 2 ชั่วโมง​ ทดลองตรวจกลุ่มนักการทูตและนักธุรกิจ​ที่ประสานผ่านทางกระทรวงต่างประเทศเดินทางเข้ามาในประเทศ
  การเตรียมความพร้อมมาตรการผ่อนคลายตามประกาศสำนักงานการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (กพท.) ที่จะอนุญาตให้บุคคลและอากาศยานเดินทางเข้าประเทศไทยครอบคลุมบุคคลสัญชาติไทย และบุคคลที่ไม่ได้ถือสัญชาติไทย ที่แจ้งขออนุญาตผ่านกระทรวงการต่างประเทศเดินทางเข้าประเทศ สนามบินสุวรรณภูมิ ร่วมกับ สธ. เปิดตัวระบบตรวจสารคัดหลั่งหาเชื้อ COVID-19 หรือ PRC รู้ผลภายใน 2 ชั่วโมง
  naydoitall
   •  10 วันที่แล้ว
  meter: false