2 คนสงสัย
งดเข้าโลตัสทุกสาขา​เด้อ​ ที่ศูนย์กระจายสินค้าโลตัส​ พนักงานติด 300+ คน​ สินค้าไม่รู้กระจายไปที่ไหนบ้าง​ ระมัดระวังด้วยครับ
ไม่ระบุชื่อ
 •  1 ปีที่แล้ว
meter: mostly-true--middle
3 ความเห็น

โควิด 2019

ffera เลือกให้ข้อความนี้◑ มีเนื้อหาที่เป็นจริงบางส่วน

เหตุผล

มีข่าวคลังกระจายสินค้า อ.บางบัวทอง ติดเชื้อ312คน ไม่ได้บอกว่าเป็นพนักงานทั้งหมดหรือไม่แต่ลักษณะของคลังสินค้าก็ทำให้เข้าใจว่าอย่างนั้น

ที่มา

13 ก.ค. 64 ศบค.รายงาน "จ.นนทบุรี พบคลัสเตอร์ใหญ่ ย่านบางบัวทอง เป็นคลังห้างซูเปอร์มาร์เก็ต มีผู้ติดเชื้อแล้ว 312 คน" (ไม่ได้เปิดเผยยี่ห้อของห้าง และไม่ได้ระบุว่า เป็นพนักงานทั้งหมดหรือไม่ แต่ลักษณะของคลังสินค้า ที่ไม่ใช่ที่ช็อปปิ้ง ก็ทำให้เข้าใจว่าอย่างนั้น)
https://news.ch7.com/detail/499705
https://news.thaipbs.or.th/content/306023
https://www.thairath.co.th/news/local/2139171

ต่อมา 13-14 ก.ค. มีข่าวตามออกมาคือ ศูนย์กระจายสินค้าโลตัสบางบัวทอง ร่วมกับสำนักงานประกันสังคม ทำการตรวจคัดกรองเชิงรุกพนักงานโลตัสและเจ้าหน้าที่ที่จ้างงานจากภายนอก (outsource) ในวันที่ 9 กรกฎาคม 2564 (ไม่ได้กล่าวตรงๆว่าพบผู้ติดเชื้อ แต่ก็จะเข้าใจได้จากบรรทัดต่อๆมา ว่ามีผู้ติดเชื้อ) (ไม่ได้ระบุจำนวนผู้ติดเชื้อไว้ในแถลงการณ์)

*** ความเชื่อมโยง ขาดหายไป ตรงที่ว่า จะเป็นโกดังเดียวกันหรือห้างยี่ห้อเดียวกันหรือไม่? เพราะในตารางของ ศบค บอกว่า คลัสเตอร์คลังห้าง เริ่มพบการระบาด วันที่ 12 กค แต่ห้างบอกว่าตรวจพบเชื้อ วันที่ 9 กค และห้างเองก็ไม่ระบุว่าจำนวนผู้ติดเชื้อเป็นเท่าไร ใช่จำนวนนี้หรือไม่ *** (ทั้งนี้หากไปดูใน social media ของห้าง แน่นอนว่าไม่ได้กล่าวถึงเรื่องนี้เลยแต่อย่างใด ซึ่งก็พอเข้าใจได้ว่าไม่อยากให้ตื่นตระหนก รวมถึงหากเปิดเผยทุกสิ่งทุกอย่างก็อาจจะกระทบต่อยอดขายได้)

* อบละอองฆ่าเชื้อทั่วทั้งบริเวณโดยทันทีในคืนวันที่ 9 กรกฎาคม 2564 ทำความสะอาด deep cleaning ฆ่าเชื้อพื้นผิวสัมผัสทั้งหมด พร้อมทำความสะอาด ฆ่าเชื้อรถขนส่งสินค้าทั้งหมด
* ปิดศูนย์กระจายสินค้าโลตัสบางบัวทอง ตั้งแต่วันที่ 10-16 กรกฎาคม 2564
* ประสานงานให้พนักงานที่ติดเชื้อทั้งหมด เข้ารักษาตามกระบวนการของภาครัฐแล้ว
* ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอย่างเต็มที่ในการควบคุมการแพร่ระบาด
* สาขาที่มีการรายงานไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อ ปิดบริการชั่วคราวเพื่อความสะอาดและอบละอองฆ่าเชื้อ เพื่อนพนักงานที่มีความเสี่ยงให้หยุดงานเพื่อกักตัวและตรวจโรคตามคำแนะนำของแพทย์ พร้อมทั้งจะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและแจ้งให้ทราบความคืบหน้าและแผนการปฏิบัติงานต่อไป
https://www.prachachat.net/marketing/news-713107
https://www.khaosod.co.th/covid-19/news_6508089
https://www.komchadluek.net/news/regional/474270

การติดเชื้อจากการสัมผัสสินค้า อาจมีความเป็นไปได้อยู่บ้าง แต่ก็ยังไม่มีรายงานที่แน่ชัด คาดว่าเชื้ออาจจะติดอยู่บนสินค้าได้ราว 1-3 วัน ทางที่ดีก็หยิบจับเฉพาะเท่าที่จำเป็น หรืออาจใช้ถุงมือ
https://www.scb.co.th/th/personal-bankin⋯ries/tips-for-you/safe-covid-parcel.html
https://www.pptvhd36.com/news/สุขภาพ/141444
  • มี 2 ความเห็น เจ้าของลบไปแล้ว.
  • เพิ่มความเห็นใหม่

    กรุณา  เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อน