1 คนสงสัย
ประกาศชะลอการฉีดวัคซีนแล้วจ้า
ประกาศชะลอการฉีดวัคซีนแล้วจ้า
Mrs.Doubt
 •  13 วันที่แล้ว
meter: false
1 ความเห็น

โควิด 2019วัคซีนโควิด

Ad.tar เลือกให้ข้อความนี้❌ มีเนื้อหาที่หลอกลวง

เหตุผล

(12 มี.ค.2564) เวลา 09.00 น. กระทรวงสาธารณสุขแถลงด่วนกรณีชะลอการฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 แอสตราเซเนกา ให้แก่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกร

ที่มา

https://news.thaipbs.or.th/content/302344

เพิ่มความเห็นใหม่

กรุณา  เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อน

คุณอาจจะสนใจข้อความเหล่านี้ที่คล้ายคลึงกัน

 • 1 คนสงสัย
  ผกก.ตชด.21 เสียชีวิตหลังจากฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 จริงหรือ
  ส่งต่อข่าวสารระบุว่า พ.ต.อ.ปรัชญ์ สุนทรพิมล ตำแหน่งผกก.ตชด.21 เสียชีวิตเมื่อ 8 พ.ค. 64 สาเหตุเนื่องจากได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แล้วเกิดอาการแพ้ จริงหรือ
  anonymous
   •  3 วันที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  หญิงอายุ 23 ปี ที่จ. ปทุมธานี เสียชีวิตภายหลังการได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 จริงหรือ
  หญิงดังกล่าวมีอาการเกิดขึ้นภายหลังการฉีดวัคซีน 1 วัน จากประวัติได้รับประทานอาหารเสริม จากนั้น 30 นาที มีอาการคลื่นไส้อาเจียน ต่อมามีอาการเกี่ยวกับระบบประสาท ปวดศีรษะรุนแรง เริ่มมีการแสดงท่าทางแปลกๆ ซึ่งเป็นสัญญาณผิดปกติ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เสียชีวิตจากวัคซีนจริงหรือ
  anonymous
   •  19 วันที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  ผู้สูงอายุไม่ควรฉีดวัคซีน
  4 เหตุผลที่ไม่ควรให้ผู้สูงอายุฉีดวัคซีน ศาสตราจารย์นายแพทย์สุจริต ภักดีเป็นนักไวรัสวิทยาชาวเยอรมันและศาสตราจารย์ด้านจุลชีววิทยา เขาเป็นคนไทยที่เกิดในสหรัฐอเมริกาและได้รับการศึกษาที่โรงเรียนในสวิตเซอร์แลนด์อียิปต์และไทย เขาเรียนแพทย์ที่มหาวิทยาลัยบอนน์ เขาเป็นอดีตหัวหน้าสถาบันจุลชีววิทยาทางการแพทย์และสุขอนามัยในเยอรมนี นายแพทย์สุจริต ภักดี อายุ 73 ปี บอกว่าจะไม่ยอมให้ฉีดวัคซีนป้องกัน Covid -19 อย่างเด็ดขาดและนี่คือ 4 เหตุผลของท่าน 1. วัคซีน เฉพาะตัวมันเองก็ทำให้เกิดผลข้างเคียงอยู่แล้ว : วัคซีนป้องกัน Covid - 19 นี้ไม่เคยทดสอบกับผู้สูงอายุ เกือบทั้งหมดทดลองกับคนหนุ่มสาวที่แข็งแรง เท่านั้น ราวครึ่งนึงมีไข้ หนาวสั่น ปวดกล้ามเนื้อ มีภาวะบวมน้ำเหลือง ปวดหัว และไม่สบาย ดังนั้นถ้าฉีดวัคซีนนี้ให้กับคนสูงอายุที่มีอาการเหล่านี้อยู่ก่อนแล้ว ก็จินตนาการไม่ออกว่าหลังจากได้รับวัคซีนไปแล้วจะเป็นอย่างไร 2. วัคซีนมีส่วนประกอบหลายอย่างซึ่งสารหรือสิ่งที่ถูกห่อหุ้ม (mRNA) อาจทำให้เกิดการแพ้อย่างรุนแรง 3. วัคซีนนี้อาจทำให้เกิดปฎิกริยาเกินจริง (Overreaction) กับการติดเชื้อที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติตามมา เช่นไข้หวัดใหญ่ วัคซีนจะทำให้การทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ทำงานเกินจริง ผลการทดลองในสัตว์ สำหรับเชื้อไวรัส ซาร์ - โควิด -1 พบว่ามันทำให้เกิดการขยาย (Amplification) ของระบบภูมิคุ้มกันเพื่อทำปฎิกริยากับโรค ส่งผลให้สัตว์ทดลองเกือบเสียชีวิต ซึ่งเป็นเรื่องที่อันตรายมาก เมื่อคุณฉีดวัคซีนเข้าไป ภายในเวลาไม่กี่นาที วัคซีน (mRNA) จะกระจายไปทั่วร่างกายอย่างรวดเร็ว และมันจะเข้าไปยังเซลล์ที่ไม่ได้ติดเชื้อด้วย และมันจะผลิตไวรัสโปรตีนในเซลล์ของเรา ทำเซลล์ของเราให้เป็นโรงงานผลิตโปรตีน และจะทำให้เกิดอาการแพ้ภูมิตัวเอง รวมทั้งอาจส่งผลถึงภาวะเส้นเลือดอุดตัน ซึ่งอาจทำให้เสียชีวิตได้ 4. วัคซีนนี้ไม่ควรใช้กับสตรีมีครรภ์ (BioNtechไบโอเอนเทค ถึงกับห้ามให้วัคซีนกับสตรมีครรภ์เลยทีเดียว) และหากสตรีได้รับการฉีดวัคซีนนี้แล้วก็ไม่ควรมีครรภ์ในระยะ 2 เดือนหลังจากได้รับวัคซีน Cr. V.Chalermchai ผู้แปล
  Mrs.Doubt
   •  2 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  สหรัฐทดสอบฉีดวัคซีนโควิด-19 ครั้งแรกไปแล้ว จริงหรือ
  สถาบันวิจัย ไคเซอร์ เพอร์มาเนนต์ วอชิงตัน ในนครซีแอทเทิลของสหรัฐเมื่อวันที่ 16 มีนาคม ที่ผ่านมา อาสาสมัคร 4 คนแรกเข้ารับการฉีดวัคซีนต้านไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ที่สถาบันฯ วัคซีนนี้มีชื่อว่า mRNA 1273 ผลิตโดยโมเดอร์นา ที่เป็นบริษัทด้านไบโอเทคโนโลยีของสหรัฐ ร่วมกับสถาบันภูมิแพ้และโรคติดเชื้อแห่งชาติของสหรัฐ
  naydoitall
   •  1 ปีที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  การฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูกมีความเสี่ยง ถ้าแพ้อาจเสียชีวิตได้ จริงหรือ
  จากกรณี ด.ญ.วัย 11 ปี เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก โดยทางโรงเรียนเป็นผู้จัดหาให้ ซึ่งระหว่างนั้น เด็กมีไข้สูง 39 องศาฯ แต่ก็ยังฉีดวัคซีนให้ จนเด็กมีการอาเจียน แน่นหน้าอก พาไป รพ. หมอตรวจหาไข้เลือดออก แต่ไม่พบ จึงให้กลับมาพักฟื้น กระทั่งอาเจียนหนัก จนฟุบและเสียชีวิตในห้องน้ำ จริงหรือ
  anonymous
   •  9 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือไม่ อดีตหัวหน้านักวิทยาศาสตร์ของ Pfizer กล่าวว่าการฉีดวัคซีน Covid-19 ส่งผลให้อายุสั้นลง
  ด่วน‼ Mike Yeadon อดีตหัวหน้านักวิทยาศาสตร์ของ Pfizer กล่าวว่าตอนนี้สายเกินไปที่จะช่วยชีวิตผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีน Covid-19 เขาขอเรียกร้องให้ผู้ที่ยังไม่ได้รับการฉีดสารพิษร้ายแรงนี้ ให้ต่อสู้เพื่อการดำรงอยู่ของมนุษย์และชีวิตของลูกหลานในอนาคต นักภูมิคุ้มกันวิทยาที่ได้รับการยกย่องทั่วโลกกล่าวต่อไป....ถึงกระบวนการ/แผนการ ที่จะฆ่าคนส่วนใหญ่ที่ยังมีชีวิตอยู่ ทันทีที่ได้รับการฉีดเข็ม แรกประมาณ 0.8% ของผู้คนที่รับ จะเสียชีวิตภายใน 2 สัปดาห์. ผู้ที่ยังรอดชีวิต...มีจะอายุขัยโดยเฉลี่ย 2 ปี แต่จะลดลงเรื่อยๆเมื่อ ฉีดเสริม(เข็มต่อๆมา) หรือ ฉีด "บูสเตอร์ * ทุกครั้ง วัคซีนเสริม...อยู่ในระหว่างการพัฒนาเพื่อทำให้เกิดความเสื่อมโทรมของอวัยวะอย่างเฉพาะเจาะจง เช่น หัวใจ ปอด และสมอง ... ด้วยความคุ้นเคยอย่างใกล้ชิดกับการทำงานและเป้าหมายของการวิจัยและพัฒนาของยักษ์ใหญ่ด้านเภสัชกรรม..ไฟเซอร์เป็นเวลา 2 ทศวรรษ ศาสตราจารย์ Yeadon กล่าวว่าเป้าหมายสุดท้ายของปัจจุบันของการฉีดวัคซีน..อาจเป็นเพียงเหตุการณ์การลดจำนวนประชากร..ซึ่งจะทำให้สงครามโลกทั้งหมดที่รวมกันดูเหมือนเป็นเพียงการสร้างมิกกี้เมาส์ 'หลายพันล้านคนได้รับผลร้ายไปแล้ว... ความตายและเจ็บปวดรวดร้าว ที่เปลี่ยนแปลงไม่ได้ ผู้ที่ได้รับการฉีดแต่ละคนจะต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควรอย่างแน่นอน และ 3 ปีเป็นการประมาณที่เมตตาแล้วสำหรับระยะเวลาที่พวกเขาคาดหวังว่าจะมีชีวิตอยู่ "
  nutyty
   •  1 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  รัฐบาลซาอุดิอาระเบีย กำหนดให้ผู้ที่จะเข้าร่วมพิธีฮัจญ์ ต้องผ่านการฉีดวัคซีนไวรัสโควิด-19 มาก่อน
  กระทรวงสาธารณสุขของซาอุดิอาระเบีย ประกาศว่าผู้ที่จะเข้าร่วมประกอบพิธีฮัจญ์ จะต้องมีหลักฐานรับรองการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อยื่นขอวีซ่า สำหรับเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักร
  Abd Zaaq
   •  2 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  ฉีดวัคซีนปอดอักเสบ จะช่วยป้องกันการติดโรคโควิด-19
  มีการส่งข้อมูลเล่าต่อกันว่า การฉีดวัคซีนปอดอักเสบ จะช่วยป้องกันการติดโรคโควิด-19 ได้
  Ad.tar
   •  3 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  รัฐบาลยกเลิกการฉีดวัคซีน แอสตราเซนเนกาแล้ว จริงหรือ
  บิ๊กตู่ ยกเลิกฉีดวัคซีนโควิด แอสตราเซเนกา หลังยุโรบ 6 ประเทศสั่งงด
  naydoitall
   •  2 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  การฉีดวัคซีนโควิด
  การฉีดวัคซีนโควิด หากเกิดผลข้างเคียงของวัคซีน ใครเป็นผู้รับผิดชอบค่ารักษาพยาบาล และชดเชยการสูญเสียให้คนในครอบครัว
  Mrs.Doubt
   •  3 เดือนที่แล้ว
  meter: false