1 คนสงสัย
หลอกให้ซื้อยา
เอกภพ จันทร
Hamiun Tosew
 •  10 วันที่แล้ว
1 คนว่า ไม่อยู่ในขอบเขตการตรวจสอบ
0 ความเห็น
ช่วยระบุหมวดหมู่ของข้อความนี้ให้หน่อย
เลือกให้น้อยที่สุด (ถ้าเป็นไปได้)
Ad.tar เลือกให้ข้อความนี้⚠️️ ไม่อยู่ในขอบเขตการตรวจสอบ

เหตุผล

เนื้อหานี้ไม่อยู่ในขอบเขตการตรวจสอบ

เพิ่มความเห็นใหม่

กรุณา  เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อน

คุณอาจจะสนใจข้อความเหล่านี้ที่คล้ายคลึงกัน

 • 1 คนสงสัย
  มีอาการไข้สูงฉับพลัน ไข้นานเกิน 2 วัน ให้รีบพบแพทย์ อย่าซื้อยาทานเอง เพราะอาจเป็นไข้เลือดออกอันตรายถึงชีวิตจริงหรือคะ
  ทางกรมควบคุมโรคเตือนประชาชนควรสังเกตอาการของตนเองและคนในครอบครัว หากมีอาการไข้สูงเฉียบพลัน และไข้นานเกินกว่า 2 วัน อ่อนเพลีย ปวดเมื่อย หน้าตาแดง อาจมีผื่นขึ้นใต้ผิวหนังตามแขนขา ข้อพับ ไม่ควรซื้อยามารับประทานเอง ต้องรีบไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลโดยเร็ว เพื่อรับการวินิจฉัย เพราะหากเข้ามารับการวินิจฉัยช้า อาจเป็นเหตุสำคัญทำให้มีภาวะแทรกซ้อนและเป็นปัจจัยที่ทำให้เสียชีวิตได้ จริงหรือคะ
  anonymous
   •  8 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  มิจฉาชีพหลอกเป็นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า หลอกให้ติดเบรกเกอร์แพง จริงหรือ
  นางบัวบาน อยู่สุข อายุ 48 ปี ชาวบ้านบ้านหัวหนอง อ.บัวใหญ่ เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า มีชาย 2 คน อายุ 50-60 ปี อ้างเป็นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า ขอตรวจเช็กระบบไฟในบ้าน ดูท่าทีรีบร้อน พอตรวจเสร็จ บอกว่า คัตเอาท์เดิมชำรุดใช้การไม่ได้ ต้องติดตั้งชุดเบรกเกอร์ใหม่ ด้วยความที่ไม่รู้เรื่องระบบไฟ ประกอบกับในหมู่บ้านพึ่งเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้กุฏิวัดเสียหายทั้งหลัง จากไฟฟ้าลัดวงจร จึงตัดสินใจยอมติดตั้ง พอติดเสร็จ ถูกเรียกเก็บเงิน 3,500 บาท ตนเองตกใจ เพราะไม่คิดว่าจะแพงขนาดนี้ จึงขอให้ลดราคา สุดท้ายลดเหลือ 3,000 บาท จึงจำใจต้องจ่าย กระทั่งทราบว่าเบรกเกอร์ที่ติดราคาจริงแค่ 500-700 บาท แพงกว่าท้องตลาดหลายเท่า และมีชาวบ้านหลายคนหลงเชื่อเสียเงินไปจำนวนมาก จริงหรือ
  anonymous
   •  6 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  จริงหรือ หากซื้อยาไอบูโพรเฟนหรือยาอื่นๆไปทานเอง ต้องคอยสังเกตอาการ หากมีอาการแพ้ควรรีบพบแพทย์ทันที
  ยาไอบูโพรเฟน มีฤทธิ์ลดการอักเสบ แก้ปวด จะใช้ในกลุ่มผู้ป่วยที่มีอาการปวดข้อ ปวดกล้ามเนื้อ ปวดไมเกรน ปวดฟัน แต่การใช้ยาผู้ป่วยต้องระมัดระวังและจะต้องแจ้งแพทย์หรือเภสัชกรทุกครั้ง เนื่องจากยาไอบูโพรเฟน อาจมีผลข้างเคียง หรือ ทำให้เกิดอาการแพ้ได้ในกลุ่มผู้ป่วยโรคหอบหืด โรคกระเพาะอาหาร โรคไต และ กลุ่มประชากรพิเศษ เช่น หญิงตั้งครรภ์ ขอแนะนำผู้ป่วยที่ต้องใช้ยาไอบูโพรเฟน หรือ ยากลุ่มอื่นๆ ควรระมัดระวังในการใช้ยาในช่วงแรกๆ ผู้ป่วยสังเกตอาการว่ามีผลข้างเคียงหรือไม่หลังใช้ยา หากพบความผิดปกติให้รีบพบแพทย์ทันที
  naydoitall
   •  9 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  ผลิตภัณฑ์ RENOVIX โฆษณาเกินจริง
  เอกภพ จันทร วัย 32 ปี หนีออกจากงานแต่งงานหลังจากที่ได้เห็นบัตรประชาชนของเจ้าสาวตัวเอง หญิงสาวแสนสวยนั้นจริงๆ แล้วเธอมีอายุ 64 ปีแล้ว
  Mrs.Doubt
   •  23 วันที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  ระวังถูกหลอกให้ซื้อ หม้อทอดไร้น้ำมัน 1 แถม 1 จริงหรือ
  ผู้เสียหายถูกหลอกให้ซื้อหมอทอดไร้น้ำมันในราคาโปรฯ 1 แถม 1 วันแม่ ผ่านเพจ Facebook บริษัทนำเข้า 110 จำกัด มาแจ้งความกับ ปคบ. หลังสั่งซื้อจ่ายเงินแล้วแต่กลับไม่ได้สินค้า พบผู้เสียหายมากกว่า 700 คน
  naydoitall
   •  6 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  งามไส้!กระทรวงสาธารณสุขของจีน ประกาศ ให้ตัด “ถั่งเช่า” ออกจากบัญชีในกลุ่มประเภท "อาหารเสริมสุขภาพ" ... เนื่องจากไม่พบสรรพคุณทางยาตามที่ได้แอบอ้าง เป็นแค่เพียงเชื้อราในซากหนอนเท่านั้น ถือเป็นการหลอกลวงประชาชน.....!!!
  งามไส้!กระทรวงสาธารณสุขของจีน ประกาศ ให้ตัด “ถั่งเช่า” ออกจากบัญชีในกลุ่มประเภท "อาหารเสริมสุขภาพ" ... เนื่องจากไม่พบสรรพคุณทางยาตามที่ได้แอบอ้าง เป็นแค่เพียงเชื้อราในซากหนอนเท่านั้น ถือเป็นการหลอกลวงประชาชน.....!!! credit - facebook 🚩รศ.นพ.ชวลิต ไพโรจน์กุล - ทางการจีนเปิดเผยว่า เรื่อง“ถั่งเฉ่า” ที่อ้างสรรพคุณว่าสามารถปรับสภาพภูมิคุ้มกันของร่างกาย ป้องกันมะเร็ง และเพิ่มสมภาพทางเพศ …. ไม่ได้มีคุณค่าตามที่เลื่องลือ …. ทั้งประวัติศาสตร์สมุนไพรจีนไม่เคยมีบันทึกไว้ …. เหตุที่มีราคาแพงมาก มาจากการสร้างข่าวให้เข้าใจผิดและเก็งกำไร …. เริ่มจากปี 1974 ขาย กก. ละ 28 หยวนในจีน …. ปี 1990 ราคาขึ้นมาเป็น 1000 หยวน ต่อ กก. เนื่องจาก นักกีฬาหญิงจีนวิ่งระยะไกล หม่า จุ้น เหริน ทำลายสถิติโลก …. นักหลอกลวงอ้างว่ากินถั่งเฉ่าบำรุงร่างกาย …. ปี 2003 เกิดการระบาดของโรค SARS ราคาพุ่งกระฉูด 16000 หยวน ต่อ กก. ปี 2001 …. แล้วขึ้นไปถึง 210000 หยวน ต่อกก. ปี 2003 ที่สหรัฐฯ …. โดยอ้างว่าสามารถป้องกันโรค SARS ได้…. - “ถั่งเฉ่า” เป็น ‘ราแมลง’ เป็นเชื้อราที่อาศัยแมลงเป็นเจ้าบ้าน [host]เติบโต …. ในที่สุดแมลงตาย เชื้อราหาเจ้าบ้านใหม่ โดยการสร้างอวัยวะสืบพันธุ์ที่มีสปอร์ งอกออกมาจากซากแมลง สปอร์ถูกดีดออกและตกลงไปบนแมลงตัวใหม่ เป็นวัฎจักรเรื่อยไป ….‘ราแมลง- หนอนผีเสื้อ' คนจีนเรียก “ถังเฉ่า” พร้อมอ้างเป็นยาสมุนไพรชูกำลัง เพราะความแปลกที่หน้าหนาวเป็นสัตว์[หนอน]หน้าร้อนเป็นพืช[รา]... ปรากฏการณ์ ‘ราแมลง’ มีอยู่ในธรรมชาติทั่วไป เฉพาะในประเทศไทยศูนย์พันธุวิศวกรรมฯ [ไบโอเทค]สำรวจที่เขาใหญ่พบถึง 400 สปีชีส์ - ปัจจุบันไม่เฉพาะในจีน หลายสถาบันการศึกษาในไทย …. เลี้ยงเชื้อราแล้วอ้างเพาะเลี้ยง “ถั่งเฉ่า”ได้ …. ผลิตหลอกขาย ปชช.ในราคาสูงมาก พร้อมออกข่าวตามสื่อโซเชียลฯ….ทั้งๆที่ไม่มีงานวิจัยยืนยันฯสรรพคุณใดๆ ….
  supinya
   •  2 เดือนที่แล้ว
  meter: false
 • 1 คนสงสัย
  มีโฆษณาเผยแพร่ทางสื่อออนไลน์ชี้ช่องทางการหาเงินโดยการรับซื้อยาให้ราคาสูง จริงหรือคะ
  มีโฆษณาเผยแพร่ทางสื่อออนไลน์ชี้ช่องทางการหาเงินโดยการรับซื้อยาให้ราคาสูง ชักชวนให้ประชาชนนำยาที่เหลือใช้ หรือยาที่ได้รับมาจากโรงพยาบาลแล้วไม่ได้รับประทานไปขาย โฆษณานี้จริงหรือคะ
  anonymous
   •  9 เดือนที่แล้ว
  meter: false